4 Phương pháp để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

1 Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Reset lại Windows là cách nhanh nhất và dễ nhất để mang Windows trở lại trạng thái bình thường ban đầu. Mặc cho hiện tại Windows đang hoạt động rất chậm và nhiễm virus. Cách làm này sẽ hoàn toàn làm Windows trở nên “thật sạch” và cho hiệu suất tối ưu trở lại.

4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 04 cách khác nhau để sở hữu thể Reset Windows trên máy tính, mời bạn tham khảo.

Sử dụng phân vùng phục hồi

Thường gặp trên các máy tính xách tay được cài sẳn Windows cùng khóa bản quyền theo máy. Hãng sản xuất sẽ tạo sẳn một phân vùng để người dùng có thể nhanh chóng phục hồi máy tính xách tay về trạng thái ban đầu như khi vừa sản xuất.

4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Phân vùng này thường bị ẩn và không thể đơn thuần dàng xóa khi người dùng Format lại ổ đĩa. Tùy nhà sản xuất mà tính năng Recovery Partition sẽ tiến hành ẩn hoặc hiện ra ở màn hình hiển thị khởi động máy tính. Và chúng ta cũng có thể khởi động vào cơ chế này bằng phím F (xuất phát từ một đến 12 tùy dòng máy và tùy nhà sản xuất thiết lập) ngay sau lúc nhấn nút nguồn để khởi động máy tính.

Xem Thêm  Quảng cáo khủng "Bạn muốn mua Tivi" của Điện Máy Xanh rất giống với "bom tấn" quảng cáo của IKEA Malaysia

List một số phím tắt truy cập vào cơ chế Recovery ở một số hãng máy tính:

– Acer – Alt + F10

– Hãng Asus – F9

– Dell/Alienware – F8

– HP – F11

– Lenovo – F11

– MSI – F3

– Samsung – F4

– Sony – F10

Sử dụng đĩa phục hồi (Recovery Disc)

Nếu máy tính không có sẳn phân vùng phục hồi, các bạn sẽ được nhà sản xuất đính kèm thêm đĩa phục hồi (Recovery Disc) lúc mua máy tính có cài sẳn Windows bản quyền (hoặc khóa bản quyền theo máy).

4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Đây thường là đĩa CD hoặc DVD có chứa tất cả những tài liệu để người dùng có thể nhanh chóng thiết lập phục hồi Windows lại trạng thái ban đầu ngay lúc mua máy và sẽ tiến hành lưu trữ trong một phân vùng phục hồi trên đĩa.

Xem Thêm  Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân khi bị mất trộm

Sử dụng tính năng “Refresh” hoặc “Reset” trong Windows 8

Nếu khách hàng sử dụng Windows 8 hoặc mới hơn, các bạn sẽ may mắn được Microsoft trang bị 2 tính năng khá hữu ích là “Refresh” và “Reset”. Nhờ có 2 tính năng này mà bạn có lẽ sẽ không còn cần sử dụng đến phân vùng phục hồi và đĩa phục hồi mọi khi cần thiết.

4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

– Refresh: Tùy chọn này sẽ tiến hành setup và làm mới Windows 8 theo mặc định của nhà sản xuất nhưng vẫn giữ nguyên các tài liệu trên máy tính như cũ như các tập tin, hình ảnh, âm nhạc và các ứng dụng (Desktop và Metro). Tùy chọn này còn có thể được sử dụng nếu khách hàng gặp một số lỗi cứng đầu trên Windows mà không thể xử lý và trên hết là không muốn làm mất đi các tập tin cũng như các ứng dụng đang sử dụng trên khối hệ thống.

– Reset: Không phải như Refresh, tùy chọn này sẽ tiến hành thiết lập lại hệ điều hành Windows 8 và xóa tất cả những ứng dụng, các tập tin, âm nhạc, hình ảnh giống như bạn setup mới lại khối hệ thống. Tùy chọn này còn có thể được sử dụng khi chúng ta muốn setup mới lại khối hệ thống hoặc chuyển máy tính của bạn cho tất cả những người khác sử dụng. Quá trình này sẽ yêu cầu người dùng nhập key của Windows 8 mới có thể thực hiện.

Xem Thêm  "Cài win dạo" - nghề đã cũ nhưng chưa tận số ở Thành Phố Hà Nội

Tùy chỉnh thiết lập Windows lại từ trên đầu

Nếu máy tính không thế áp dụng bất kỳ phương pháp nào trên, bạn chỉ từ cách là setup lại Windows mà thôi. Phương pháp này tuy khá tẻ nhạt nhưng nó sẽ khiến cho bạn nhanh chóng kiểm soát lại Windows từ trên đầu.

4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Và để đảm bảo hơn, bạn nên tạo một bản Ghost ngay sau lúc đã setup lại Windows để sở hữu thể nhanh chóng khôi phục lại khi cần thiết bằng Onekey Ghost.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *