Các bước nên tìm hiểu khi kết nối máy tính xách tay với TV

Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Ngày này, giải trí đa phương tiện hay chia sẻ hình ảnh, video cùng rất nhiều người đã trở thành một nhu cầu của xã hội tân tiến. Có những lúc bạn muốn thưởng thức một bộ phim truyền hình gia đình với cả nhà hay xem ảnh với bạn bè, trong những khi đó, màn hình hiển thị máy tính xách tay thực sự là quá nhỏ khi trình chiếu cho nhiều người. Một giải pháp được nghĩ tới là có thể sử dụng máy chiếu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, mạng lưới hệ thống máy chiếu gia đình còn chưa thịnh hành. 

Các bước để kết nối laptop với TV
 

Và chưa dừng lại ở đó, vẫn còn một công cụ phổ biến hơn đó là kết nối trực tiếp máy tính xách tay với TV màn hình hiển thị lớn. Với việc các loại TV LED, LCD hay Plasma hiện nay đều hỗ trợ nhiều chuẩn cổng tương thích với máy tính xách tay nên việc kết nối này trở nên khá đơn sơ dàng. Ở đây là một vài bước hướng dẫn cơ bản để chúng ta cũng có thể kết nối và truyền tải hình ảnh hay âm thanh từ máy tính xách tay ra TV.

Bước 1: Chọn loại cổng kết nối phù hợp 

Hiện nay, cả máy tính xách tay và TV màn hình hiển thị lớn đều hỗ trợ rất nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Không khó để chúng ta cũng có thể tìm hiểu thiết bị của mình hỗ trợ những loại cổng nào. Trong trường hợp nếu như khách hàng không tìm được điểm chung thì vẫn có giải pháp là sử dụng các bộ chuyển.

Các bước để kết nối laptop với TV

Một số loại cổng kết nối thông dụng hiện nay.

Các bước để kết nối laptop với TV

Đây là cổng mini display port và cáp chuyển từ mini display port sang DVI.

Bước 2: Xem xét công dụng của một số loại cổng kết nối phổ biến

Xem Thêm  Windows 7 chơi game tốt hơn Windows 10, điều đó có đúng?

Các thiết bị TV và máy tính xách tay hiện nay có thể hỗ trợ một hoặc nhiều cổng kết nối thông dụng như: HDMI, Mini Display Port , DVI, VGA và S Video.

  Công dụng Tín hiệu Hỗ trợ âm thanh
HDMI HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất hiện nay, được trang bị phổ biến trên các máy tính xách tay và TV đời mới. Ưu điểm của HDMI là hỗ trợ truyền tải video HD với độ phân giải 1.200×1.920 px và có khả năng tự truyền tải âm thanh. Ngoài ra, HDMI còn hỗ trợ HDCP để xem những đĩa Blu-ray có bản quyền DRM.  Digital
Mini Display Port Mini Display Port hiện mới xuất hiện trên một số máy Mac và một vài dòng máy tính xách tay của Dell, HP hay Lenovo. Đây là một biến thể của cổng mini DVI. Mini Display Port có thể truyền tải video độ phân giải cao kèm cả âm thanh. Digital/Analog
SVideo S-Video là mô hình kết nối khá phổ thông và đơn sơ thực hiện. Tuy nhiên, S-Video có nhược điểm là không hỗ trợ chuẩn HD và không truyền dẫn âm thanh nên chất lượng sản phẩm và dịch vụ không tốt như HDMI. Các bạn sẽ cần sử dụng cáp âm thanh riêng để truyền âm thanh từ máy tính xách tay sang TV. Analog Không
DVI DVI (Digital Video Interface) có hỗ trợ chuẩn HD. Chất lượng sản phẩm hình ảnh của DVI tốt hơn so với S-Video, nhưng cũng không truyền tải được âm thanh. Một điểm yếu khác của DVI là không hỗ trợ mã hóa HDCP nên bạn không thể xem những đĩa phim Blu- ray có bản quyền DRM. Digital Không
VGA Điểm khác nhau giữa VGA và DVI là cổng VGA chỉ truyền tải tín hiệu analog, còn DVI truyền tải tín hiệu digital. Do vậy, nếu kết nối máy tính xách tay với TV màn hình hiển thị dày (CRT) thì dùng cổng VGA hay DVI không có sự khác biệt nhiều, nhưng khi sử dụng TV màn hình hiển thị phẳng (LCD), kết nối qua cổng DVI là việc lựa chọn tốt hơn.  Analog Không

Chúng ta cũng có thể thấy các loại cổng kết nối S Video, VGA và DVI không hỗ trợ truyền tải âm thanh. Khi đó, tất cả chúng ta sẽ cần đến thêm một cáp âm thanh. Rất dễ dàng mua, đơn sơ dùng và hiệu quá nhất có thể nhắc đến loại cáp RCA 2 đầu. Loại cáp này còn có 2 đầu đỏ và trắng để cắm vào TV, còn jack màu đen còn sót lại các bạn sẽ cắm vào đầu ra audio của máy tính xách tay. Nếu không gặp trục trặc gì, thì âm thanh từ máy tính xách tay sẽ tiến hành phát ra loa ngoài của TV.

Xem Thêm  Windows 7 chơi game tốt hơn Windows 10, điều đó có đúng?

Related Posts

Các bước để kết nối laptop với TV
 

Bước 3: Tinh chỉnh trên máy tính xách tay

Nhiều trường hợp, sau thời điểm chọn đúng loại cổng và kết nối với nhau bằng cáp chuyên sử dụng nhưng có thể tín hiệu hình ảnh hiển thị trên TV bị méo mó hoặc chất lượng sản phẩm và dịch vụ không đẹp, các bạn sẽ cần thêm một bước hiệu chỉnh trên máy tính xách tay.

Khi đối chiếu với hệ điều hành Windows:

1. Kết nối máy tính xách tay với màn hình hiển thị TV
2. Mở tùy chỉnh Screen Resolution bằng phương pháp nhấp vào Start-> Control Panel-> Appearance and Personalization-> Adjust screen resolution
3. Nhấp vào list thả xuống cạnh Multiple displays
4. Chọn Extend these displays hoặc Duplicate these displays

Lưu ý: Người dùng Windows 7 và 8 có thể truy cập nhanh tùy chỉnh này bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt (Win+Phường).

Xem Thêm  Windows 7 chơi game tốt hơn Windows 10, điều đó có đúng?

Khi đối chiếu với Mac OS X:

1. Kết nối máy tính xách tay với màn hình hiển thị TV
2. Chọn System Preferences
3. Từ thẻ View chọn tiếp Displays
4. Nhấp vào thẻ Arrangement
5. Kích hoạt “Mirror Displays”.

Kết nối không dây

Bên cạnh phương pháp sử dụng cáp kết nối như trên, người dùng có thể chọn kết nối không dây để lấy các nội dung từ máy tính xách tay lên TV. Để làm được điều này, các bạn sẽ cần tới thiết bị truyền tải tín hiệu video và audio từ máy tính xách tay sang TV thông qua sóng Wi-Fi. Nhược điểm của cách thức kết nối không dây là tốn kém hơn nhiều so với sử dụng cáp.

Các bước để kết nối laptop với TV
 

Hiện nay, lựa chọn kết nối màn hình hiển thị không dây hàng đầu là công nghệ WiDi của Intel. WiDi được tích hợp sẵn trên các máy tính xách tay đời mới và ngày càng có nhiều nhà sản xuất TV hỗ trợ công nghệ này. Nếu TV của bạn không hỗ trợ WiDi, chúng ta cũng có thể mua một thiết bị thu như Belkin Screencast hay D-Link Mainstage.

Trong những lúc đó, nếu cả TV và máy tính xách tay của bạn đều không tích hợp WiDi, chúng ta cũng có thể cân nhắc sử dụng một số thiết bị kết nối không dây khác ví như Q.-Waves Wireless USB to HDMI Extender hay VeeBeem Wireless HD Link.

Tham khảo: Digitaltrend.com

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *