Nhà mạng Nhật “thả cửa”, iPhone Lock tại Việt Nam bỗng chốc trở thành iPhone quốc tế

Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

iPhone khóa mạng, hay còn được biết với tên iPhone Lock, là những chiếc máy mua từ nhà mạng theo mô hình hợp đồng, và bị khóa về mặt phần mềm để chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. 

Những chiếc iPhone này hoàn toàn có thể unlock để trở thành máy quốc tế, tuy nhiên đa số người dùng không làm vậy vì mức giá của iPhone Lock khi thêm vào đó ngân sách unlock thường vượt quá ngân sách của iPhone quốc tế. túi tiền unlock iPhone Lock thường dao động trong khoảng chừng vài trăm ngàn cho tới vài triệu VND, thậm chí là có những lúc kể cả có tiền cũng không thể unlock được do nhà mạng không được cho phép.

Tuy nhiên, mới đây, một sự kiện bất ngờ đã xẩy ra khi nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo đã được cho phép unlock (mở mạng) những thiết bị của mình, gồm có cả iPhone. Ngay lập tức, người dùng iPhone Lock tại Việt Nam đã truyền tai nhau phương pháp để unlock iPhone của mình thành quốc tế.

Xem Thêm  Vì sao nên dùng smartphone vỏ kim loại thay vì vỏ nhựa?

Cụ thể, tham gia để unlock iPhone nhà mạng Docomo như sau:

– Đương nhiên, máy phải thuộc nhà mạng Docomo. Hiện tại, các nhà mạng khác của Nhật Bản như Softbank hay AU KDDI vẫn chưa hỗ trợ unlock miễn phí.

– Hệ máy từ iPhone 6s trở lên.

– Máy hết bảo hành, hoặc nếu còn bảo hành thì đã active (kích hoạt) trên 100 ngày. Để kiểm tra, người dùng có thể vào website của Apple tại đây và nhập số serial của iPhone.

– Máy không báo mất. Để kiểm tra, người dùng có thể truy cập vào website của nhà mạng Docomo tại đây, nhấp vào nút 次へ (Tiếp tục), sau đó nhập số IMEI và captcha vào lần lượt hai ô rồi bấm Enter. Nếu biểu tượng hình tròn trụ (O) hoặc hình tam giác (△) hiện ra nghĩa là iPhone của bạn đủ tham gia unlock.

Nhà mạng Nhật thả cửa, iPhone Lock tại Việt Nam bỗng chốc trở thành iPhone quốc tế - Ảnh 2.

Kết quả kiểm tra IMEI sẽ xuất hiện

Mặc dù quá trình unlock hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để unlock thì người dùng sẽ cần tài khoản của nhà mạng Docomo. Do việc đăng ký tài khoản này sẽ không thật sự dễ dàng và đơn giản dàng với những người dân không rành tiếng Nhật, vậy nên trong thời gian qua nhiều dịch vụ mở khóa iPhone nhà mạng Docomo đã nở rộ. 

Xem Thêm  Top 5 smartphone giá 6 triệu thôi nhưng vẫn hot chẳng kém gì các siêu phẩm

Trong những ngày đầu, một số người “nâng giá” hơn 1 triệu VND cho từng lần unlock, nhưng sau thời điểm cách thức unlock được Viral rộng rãi thì giờ đây giá dịch vụ unlock chỉ dao động khoảng chừng… 50.000 đồng, thậm chí là có người còn sẵn sàng nhận làm miễn phí.

iPhone Lock Nhật sau thời điểm unlock thành quốc tế sẽ ra sao?

Những chiếc iPhone Lock sau thời điểm unlock sẽ trở thành máy quốc tế 100% và hoạt động với mọi loại SIM tới từ mọi nhà mạng trên thế giới. Người dùng có thể thoải mái thay SIM, update, restore, reset… mà không sợ bị khóa lại nữa.

Đặc biệt quan trọng với những chiếc iPhone đời mới như iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, việc unlock còn được cho phép người dùng sử dụng eSIM và kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng. Qua thử nghiệm với một chiếc iPhone XS Max Lock Docomo, sau thời điểm unlock thì eSIM của chiếc máy này hoạt động hoàn toàn bình thường như máy quốc tế và không còn gặp lỗi như trước kia (tham khảo nội dung bài viết “iPhone Lock có dùng được eSIM không?” để tìm hiểu thêm về hạn chế này của iPhone Lock).

Nhà mạng Nhật thả cửa, iPhone Lock tại Việt Nam bỗng chốc trở thành iPhone quốc tế - Ảnh 3.

Một chiếc iPhone XS Max tới từ nhà mạng Docomo với mã hiệu MT6W2J/A

Xem Thêm  Philips V377: pin "khủng", giá hạng trung

Mặc dù vậy, có một vấn đề cố hữu của iPhone Lock Nhật còn tồn tại sau thời điểm unlock là âm chụp hình. Đây là “tính năng” của mọi mẫu iPhone tới từ Nhật Bản mà không phân biệt máy lock hay quốc tế, vì vậy việc unlock sẽ không còn làm thay đổi đặc điểm này của chúng.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *