Những điều cần chú ý lúc mua máy chơi nhạc Mp3

Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Dù bạn muốn được thưởng thức theo điệu nhạc trong những khi tập thể thao hoặc khi đang đi trên xe, một chiếc máy nghe nhạc cầm tay MP3 sẽ thỏa mãn nhu cầu của bạn. Máy nghe nhạc MP3 – với nhiều chủng loại đa dạng về kích thước, kiểu dáng và khả năng chứa nhạc – sử dụng công nghệ kỹ thuật số để thay thế từ từ máy Walkman cát sét truyền thống và máy nghe đĩa CD cầm tay.

Những điều cần chú ý khi mua máy chơi nhạc Mp3

tin tức chung

Một máy nghe nhạc kỹ thuật số cầm tay giúp cho bạn giản dị và đơn giản dàng sắp xếp và chọn các bản nhạc phù hợp nhất để thưởng thức trong những khi đi. Các máy MP3 sử dụng một trong hai phương tiện lưu trữ: ổ đĩa cứng hoặc thẻ nhớ flash. Máy sử dụng ổ đĩa cứng mang lại dung tích lưu trữ nhiều nhất nhưng có khuynh hướng to hơn và giản dị và đơn giản bị hư hỏng do tính chất giản dị và đơn giản hỏng của ổ cứng. Các loại sử dụng thẻ nhớ flash lưu giữ ít nhạc hơn, nhưng do chúng không có những bộ phận chuyển động nên chúng bền hơn các loại sử dụng ổ đĩa cứng.

Tất cả những loại máy MP3 yêu cầu bạn phải có một chiếc máy tính tương đối văn minh với cổng cắm USB 1.1 hoặc 2.0. Khi chúng ta bắt đầu sưu tập nhạc trong máy tính, có lẽ các bạn sẽ muốn nâng cấp ổ cứng để sở hữu thể chứa được nhiều file hơn.

Các máy nghe nhạc MP3 chuyên sử dụng không phải là những thiết bị duy nhất mà chúng ta có thể mua và nghe nhạc. Giờ đây chúng ta có thể sử dụng điện thoại cảm ứng di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy trợ giúp thành viên PDA và các mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe hơi để lưu trữ nhạc và nghe lại. Nhiều loại máy ghi âm kích thước nhỏ như túi của áo thời điểm hiện tại có thể ghi và chơi các file nhạc MP3. Nhưng một lời khuyên với những người hiểu biết là : máy nghe MP3 chuyên sử dụng thường có âm thanh tốt hơn và có những nút tinh chỉnh thân thiện hơn so với những thiết bị hỗn hợp.

Những điều cần chú ý khi mua máy chơi nhạc Mp3

Các đặc điểm chính

1. Lưu trữ : Dung tích lưu trữ càng lớn, bạn càng lưu trữ được nhiều nhạc. Các loại máy sử dụng ổ cứng lưu giữ nhiều nhất – hiện nay, dung tích lớn số 1 là 60GB (khoảng tầm 1000 giờ nghe nhạc MP3 tại mức độ 128KB/giây). Loại máy dùng ổ flash tiên tiến nhất và đắt nhất hiện nay có thể lưu giữ tới 4GB dung tích nhạc (khoảng tầm 1000 bản nhạc MP3 tại mức 128KB/giây); các lựa chọn khác hợp túi tiền hơn thường có kích thước lớn số 1 là 1GB.

2. Quản lý File: Các file MP3 có những thẻ ID3, và thông tin quản lý được gắn với từng bài hát nhằm cung cấp thông tin về ca sỹ, tên bài hát, và tên album cho máy. Thao tác làm việc với tài liệu này, máy có thể tổ chức file cho bạn, mặc dù mỗi loại có cách làm riêng. Đa số máy hiện nay có màn hình hiển thị LCD, do đó hãy tìm những máy hiển thị những thông tin mà bạn thường dùng nhất.

3. Loại cổng/ tốc độ truyền tài liệu : Tải 5GB nhạc từ máy tính của bạn vào máy nghe nhạc thông qua cổng USB 1.1 có thể mất cả một đêm. Đa số các máy mới hiện nay sử dụng cổng USB 2.0 mang lại tốc độ lơn hơn. Nhưng nếu tốc độ là quan trọng khi đối chiếu với bạn, thì lúc mua nên lựa chọn loại máy hỗ trợ các tiêu chuẩn cực tốt trước lúc mua.

4. Phần mềm: Tất cả những máy đều phải có phần mềm kèm theo được cho phép bạn tải nhạc từ máy tính vào. Một số loại chỉ có thể hoạt động được với phần mềm chuyên sử dụng, trong những khi đó một số khác lại sở hữu thể chạy được với nhiều phần mềm chơi nhạc khác nhau. Trước khi chúng ta mua, hãy chắc chắn rằng máy nghe đó hỗ trợ phần mềm chơi nhạc mà bạn ưa thích.

5. Loại file hỗ trợ : Tất cả những máy nghe nhạc kỹ thuật số có thể nghe file nhạc MP3, nhưng nhạc của chúng ta có thể không được ghi dưới dạng format này. Nếu khách hàng sử dụng các file dạng .wma (của Windows Tiếp thị quảng cáo) thì máy nghe của bạn chỉ có thể chạy được những file này nếu có hỗ trợ phù hợp đã được cài sẵn. Hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của máy (ở vỏ hộp hoặc trên website của hãng sản xuất sản xuất) nếu việc hỗ trợ kiểu file format là quan trọng với bạn. Và thậm trí nếu máy của bạn không hỗ trợ kiểu file format ngay lập tức, chúng ta có thể tìm được trên website của hãng sản xuất sản xuất phần mềm update cho máy để sở hữu thể chơi kiểu file format đó. 

Những điều cần chú ý khi mua máy chơi nhạc Mp3

Giải thích thông số kỹ thuậtDù bạn chọn mua loại máy MP3 nào, hãy nhớ kiểm tra cửa hàng trước khi chúng ta mua. Khi kiểm tra máy, hãy chú ý đến giao diện bạn dùng để làm chọn bản nhạc bạn muốn nghe: Màn hình hiển thị LCD rộng sẽ giúp cho bạn tìm và tổ chức nhạc lưu trữ một cách giản dị và đơn giản dàng hơn so với loại nhỏ. Đồng thời, hãy tìm máy mà có thể lưu trữ nhiều bài hát nhất với kích thước nhỏ nhất mà chúng ta có thể mua được.Một số hướng dẫn lúc mua máyChọn đúng một máy MP3 không thật khó, nhưng một máy không thể phù phù hợp với tất cả yêu cầu. Mọi người sẽ muốn nhiều thứ khác nhau từ chiếc máy của họ.1. Hãy nghĩ xem các bạn sẽ làm gì với chiếc máy : Những người dân thích đi bộ sẽ muốn một thiết bị nhẹ và sử dụng thẻ nhớ flash vì máy sử dụng ổ cứng không đáp ứng tốt khi đối chiếu với chuyển động lên xuống liên tục; những người dân nghiền nhạc muốn có rất nhiều nhạc trong tay sẽ muốn loại ổ cứng với dung tích lưu trữ lớn. Nếu khách hàng định mua máy để dùng trong những khi chạy bộ buổi sáng/ tối, hoặc khi đang lái xe, hay là trong giờ giải lao ở văn phòng, nên lựa chọn mua loại máy dùng bộ nhớ động, giá rẻ. Nếu có nhu cầu nghe mọi lúc, mọi nơi, nghe “liên tu bất tận”, hãy mua một model có ổ cứng. Tuy nhiên, cần phải biết rằng ổ cứng không chịu va đập tốt, vì thế sẽ không còn thích phù hợp với một người dùng yêu thể thao. 

Mỗi một phút nhạc MP3 lại chiếm mất khoảng tầm 1 MB trong bộ nhớ, vì thế, một chiếc máy nghe nhạc 128MB chỉ có thể lưu được khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ giai điệu mà thôi. Khác với máy tính, hai khái niệm bộ nhớ động và ổ cứng đôi khi được sử dụng như những từ đồng nghĩa trong máy nghe nhạc MP3, do ổ cứng ở những thiết bị nhỏ thường được chế tạo từ chip nhớ động2. Thử trước lúc mua về : Đảm nói rằng bạn đã sử dụng màn hình hiển thị hiển thị để tìm bài hát ưa thích, và hỏi nhân viên bán sản phẩm cách chuyển nhạc vào máy nếu có thể. Luôn luôn mang theo tai nghe của bạn để nghe chất lượng sản phẩm âm thanh của mỗi máy bạn thích.2.1 Kiểm tra phím tinh chỉnh

Liệu menu của máy có đơn giản, giản dị và đơn giản hiểu và giản dị và đơn giản dùng hay là không? Liệu nó có quá phức tạp và đánh đố bạn hay là không? Nếu khách hàng không thể tìm thấy ca khúc, nghệ sĩ hoặc album muốn nghe một cách nhanh chóng và giản dị và đơn giản dàng, thì tốt nhất là tìm một loại máy khác. 2.2 Thử toàn diện

Hãy nâng thử máy lên để kiểm tra kích thước cũng như trọng lượng của nó? Liệu có thoải mái để nhét trong túi của áo hay cài trên thắt sườn lưng hay là không? Khi chúng ta xoay người thì sao, có vướng víu chút nào?. Màn hình hiển thị có đủ độ sáng chưa và nhớ nhớ rằng hỏi người bán cách tải nhạc vào thiết bị? Một số loại yêu cầu bạn phải qua PC, trong những khi một số model thượng hạng được cho phép bạn tải trực tiếp. Nên nhớ khi đi mua, luôn luôn phải mang theo headphone đang dùng ở trong nhà để nghe thử chất lượng sản phẩm âm thanh loại máy MP3 định mua. 2.3 Kiểm tra nguồn điện

Hãy kiểm tra tuổi thọ pin được quảng cáo trong sách hướng dẫn sử dụng. Nên nhớ đây chỉ là tuổi thọ chuẩn, thời lượng dùng pin thực tế chắc chắn sẽ ngắn lại hơn nhưng dù sao nó cũng là một chiếc mốc để ta tiện ước lượng. Trong những lúc đa số các loại máy dùng chip nhớ di động sử dụng pin alkaline thay được, thì những mẫu dùng ổ cứng lại xài pin sạc. So với pin thường, pin xạc thường có tuổi thọ dài thêm hơn nữa, nhưng nếu khách hàng đi du lịch tới một nơi xa xôi hẻo lánh nào đó, nơi không tài nào tìm được nguồn điện hay máy tính có cổng USB, các bạn sẽ phải khóc dở mếu dở với nó. 2.4. Nghe thử

Máy nghe nhạc MP3 thường dùng headphone stereo chuẩn. Nếu không thích loại tai nghe tặng kèm theo máy, chúng ta có thể mua rất nhiều kiểu khác hiện có trên thị trường. 

Thường thì model thượng hạng dùng ổ cứng bao giờ cũng có thể có chất lượng sản phẩm âm thanh tốt hơn những model sử dụng chip nhớ động. 3. Mua máy với dung tích lưu trữ lớn số 1 chúng ta có thể : Dù mua máy dùng ổ cứng hay chip nhớ động, hãy luôn bảo đảm rằng bạn đã chọn mua loại máy có dung tích lưu trữ lớn số 1 có thể. Kể cả khi chúng ta không nghĩ mình cần nhiều đến vậy vào lúc này, nhưng rất có thể các bạn sẽ dùng đến về sau. 

Lúc mua những model có bộ nhớ trong nhỏ, bạn phải kiểm tra thật kỹ khe cắm thẻ nhớ. CompactFlash, MemoryStick và SecureDigital là những loại thẻ nhớ phổ biến nhất. Nếu loại máy định mua chỉ hỗ trợ một dòng thẻ nhớ quá hiếm, tốt nhất bạn không nên chọn vì thẻ nhớ hiếm thường đắt và khó kiếm. Những dòng máy MP3 thượng hạng thì luôn sử dụng ổ cứng để lưu được nhiều tài liệu. Với những sản phẩm này, bạn thậm chí là còn dùng thay được cả ổ USB thông thường.

4. Chú ý kỹ tới giao diện sử dụng : Mạng lưới hệ thống các nút tinh chỉnh có đẹp và giản dị và đơn giản dàng sử dụng không ? Nếu khách hàng không thể tìm bài hát, ca sỹ hoặc album một cách nhanh chóng và giản dị và đơn giản dàng, hãy tiếp tục lựa chọn máy.5. Lựa chọn pin của máy : Trong những lúc đa số các máy MP3 thẻ nhớ flash sử dụng pin thay thế alkaline, đa số máy MP3 ổ cứng sử dụng pin nạp gắn bên trong máy mà không thể thay thế. Mặc dù các máy đều phải có thể chạy trên 10 giờ nghe nhạc, nhưng nếu khách hàng không gần nơi có điện hoặc máy tính với cổng USB, các bạn sẽ không dùng được máy nếu không có cách sạc pin.6. Tìm máy với hỗ trợ nhiều loại file : Tất cả những máy có thể chạy được file MP3, nhưng nếu khách hàng thích WMA, AAC, hoặc Ogg Vorbis. Hãy đảm bảo là loại máy bạn mua về phải tương thích với máy tính ở trong nhà. Nhiều model máy MP3 ko tương thích với Macintosh của Apple Computers. Máy nào càng hỗ trợ được nhiều định dạng file (MP3, WMA, AAC, AAC+…), máy đó càng xứng danh đứng đầu list lựa chọn của bạn.7. Nghe đài FM

Nếu khách hàng thích nghe đài FM thì hãy bỏ thêm chút thời gian tìm kiếm mẫu máy MP3 hỗ trợ tính năng này. Một số model được cho phép bạn thu nhạc trực tiếp từ sóng phát thanh và thậm chí là còn nhận dạng được nghệ sĩ cũng như tiêu đề bài hát lần sau khi chúng ta kết nối thiết bị với máy tính. Nhiều loại khác còn kiêm nhiệm cả chức năng ghi âm. 8. Vỏ bảo vệMột số loại máy có bao da bảo vệ đi kèm, trong những khi nhiều model không có. Càng đắt, càng mỏng manh (điển hình là các thiết bị xài ổ cứng), càng cần sắm một bao da để bảo vệ cho thiết bị đó.

Những điều cần chú ý khi mua máy chơi nhạc Mp3

>>Chọn tai nào nghe nhạc trong tầm giá 500 ngàn đồng?

Xem Thêm  10 đoạn quảng cáo đắt giá nhất mọi thời đại

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *