Quảng cáo khủng “Bạn muốn mua Tivi” của Điện Máy Xanh rất giống với “bom tấn” quảng cáo của IKEA Malaysia

Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Tháng 11-12 vừa qua, người dân mạng đã được dịp sục sôi với video quảng cáo dội bom nhưng có sức lan tỏa vô cùng khủng khiếp của Điện máy Xanh.

Với giai điệu bắt tai, chủ yếu lặp đi tái diễn cụm từ “đến Điện Máy Xanh”, nhiều người đã nhanh chóng thuộc lòng bài hát này. Không chỉ được chiếu giờ đẹp trên truyền hình quốc gia, thời điểm hot nhất, video này nhận được hàng triệu lượt xem trên Youtube cũng như được buôn dưa lê sôi nổi trên các social và forum.

Theo Brands Vietnam, xét về tình hình thảo luận trên social quảng cáo truyền thông, đoạn quảng cáo của Điện Máy Xanh đã thu hút hơn 400 nghìn nội dung bài viết và thảo luận, hơn 3,4 triệu lượt tương tác với hơn 300 nghìn người tham gia chia sẻ và thảo luận về mẫu quảng cáo này. Mặc dù nhận phải không ít phản hồi tiêu cực, chỉ trích nhưng xét về mục tiêu ban đầu là Viral thông điệp: Mua hàng điện máy – Đến Điện Máy Xanh thì chiến dịch đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ thậm chí còn thông điệp này còn được người dân mạng dữ thế chủ động Viral với tốc độ chóng mặt.

Tình hình thảo luận về các siêu thị điện máy trên mạng xã hội trong tháng 11-12 (Nguồn: Brands Vietnam)

Tình hình thảo luận về các siêu thị điện máy trên social trong tháng 11-12 (Nguồn: Brands Vietnam)

Xem Thêm  Những bài học kinh nghiệm kinh doanh đắt giá từ các ông lớn của Trung Quốc

Không thể phủ nhận rằng, mặc dù có phần “khó đỡ” nhưng chính vì sự độc đáo, sáng tạo của đội ngũ thực hiện đã khiến video này gây ấn tượng mạnh và gặt hái thành công vang dội.

Tuy nhiên, có thể các bạn sẽ phải nghĩ theo hướng khác sau lúc so sánh video quảng cáo Điện máy Xanh với video quảng bá thành lập khai trương cửa hàng mới tại khu Cheras, Kuala Lumpur, Malaysia của IKEA.

Video của Điện máy Xanh:

Bạn có biết video quảng cáo dội bom người xem của Điện máy Xanh là một chiêu thức rất hiệu quả?

Và video của IKEA Malaysia:

Related Posts

Xem Thêm  4 Phương pháp để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Video quảng cáo khủng của IKEA Malaysia

Từ hình ảnh các nhân vật hóa thân vào sau những món đồ gia dụng cho tới giai điệu bắt tai kêu gọi mọi người “Nào hãy đến Cheras, đến Cheras, đến IKEA Cheras…”, đoạn quảng cáo của IKEA trùng khớp với quảng cáo của Điện máy Xanh tới 80%, nếu không muốn nói là sáng tạo hơn với lời, nhạc thú vị hơn.

Điều đáng nói là đoạn video này đã ra đời từ thời điểm tháng 10 năm 2015 để quảng bá về việc kiện ra mắt của IKEA chỉ 1 tháng sau đó. Đoạn video “Hãy đến Cheras” này sau đó cũng gây sốt và được xem như là bom tấn trong ngành quảng cáo của Malaysia.

Đến đây, có thể tạm nhận định rằng đội ngũ đứng sau clip quảng cáo mới của Điện máy Xanh đã “mượn” không ít chất liệu từ clip của IKEA. Quả thật, ý tưởng sáng tạo có khả năng phát tán mạnh luôn rất hiếm có khó tìm, và hóa ra chúng hoàn toàn có thể được “tái chế” để tạo thành những bom tấn thứ hai, thứ ba,…

Xem Thêm  "Cài win dạo" - nghề đã cũ nhưng chưa tận số ở Thành Phố Hà Nội

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *