Thử thách khiến mô hình cửa hàng tiện lợi Nhật Bản không thể mở cửa 24/7

1 Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Một số những chủ cửa hàng nhượng quyền vẫn buộc phải thao tác làm việc khi bão tuyết đang càn quét phía ngoài. Họ thậm chí là còn không có thời gian nghỉ để lo tang lễ cho những người thân trong gia đình. Chính những ĐK thao tác làm việc ngặt nghèo đó là nguyên nhân khởi nguồn cho một trào lưu nhằm thuyết phục cấp lãnh đạo của 7-Eleven được cho phép các cửa hàng được đóng cửa sớm hơn.

Chủ đề buôn chuyện chủ yếu xoay quanh ĐK thao tác làm việc khắc nghiệt, nhưng từ đó cũng dấy lên những hoài nghi về tương lai của ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ USD, khi phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, nền kinh tế tài chính tăng trưởng chậm và sự xuất hiện của những đối thủ mới trên thị trường, tiêu biểu là Amazon Prime.

“Vướng mắc nêu ra ở đây là nhu cầu thực sự tại những cửa hàng tiện lợi 24/7 ở tại mức nào trong toàn cảnh thương mại điện tử đang dần lên ngôi”, theo Takayuki Kurabayashi, Chuyên Viên tư vấn ngành công nghiệp bán lẻ thuộc Viện nghiên cứu Nomura.

Mô hình cửa hàng tiện lợi bắt đầu phát triển mạnh tại Nhật Bản trong trong khoảng thời gian 70 của thế kỷ trước. Nhiều người đã chọn sử dụng mô hình này vì nó có thể cung cấp dịch vụ suốt 24h trong một ngày. Điều đó là khá lý tưởng với một đất nước có xác suất dân số đông và văn hóa truyền thống thao tác làm việc muộn về tối khá phổ biến.

Những cửa hàng được thắp sáng lộng lẫy, theo tiếng địa phương còn được gọi là Combini, xuất hiện ở khắp mọi nơi và dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống tiến bộ của người dân Nhật Bản. Các cửa hàng cung cấp đầy đủ mọi mặt hàng từ ca-vát đến những hộp cơm trưa bento phục vụ cho công nhân trong thành phố.

Tại những vùng nông thôn, khối hệ thống cửa hàng tiện lợi còn đóng vai trò là nơi giao nhận hàng ký gửi cũng như cung cấp dịch vụ ATM. Thậm chí là trong thời gian chịu tác động các từ thảm họa thiên nhiên như động đất, những điểm bán sản phẩm tiện lợi còn là một nơi tránh trú hoặc phân phát hàng cứu trợ.

Xem Thêm  Nữ hoàng Anh cảm ơn những người đã chúc mừng sinh nhật qua iPad hoàng gia

Mạng lưới hệ thống nhượng quyền đã thúc đẩy sự phát triển rộng khắp của khối hệ thống cửa hàng tiện lợi. Tổng số các cửa hàng lên mức số lượng 58.000 trong năm ngoái và chủ yếu thuộc về 3 ông lớn trong ngành bán lẻ là 7-Eleven, một công ty có nguồn gốc tại Mỹ nhưng hiện giờ đã rơi vào tay người Nhật; UNY Holdings và Lawson- một công ty con của tập đoàn Mitsibishi Corp.

Trong nhiều năm, mô hình nhượng quyền đã tránh khỏi những tác động trực tiếp từ tình trạng thiếu vắng lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, tình trạng thiếu vắng lao động, trầm trọng nhất trong vòng hơn 40 năm, hiện lại sở hữu những tác động mạnh mẽ lên chính những “ông chủ” sở hữu các cửa hàng, những người dân ngoài khoản phí phải trả cho công ty nhượng quyền còn phải lo trả lương cho nhân viên.

Thương Hội chủ sở hữu các cửa hàng tiện lợi đã cho thấy họ cảm thấy rất khó khăn để sở hữu thể thuê đủ số nhân công họ cần. Nhiều chủ cửa hàng chia sẻ rằng họ phải tự thao tác làm việc trong nhiều giờ đồng hồ đeo tay liên tục để giữ cho cửa hàng luôn mở cửa suốt cả ngày-một quy định xuất hiện trong phần lớn các hợp đồng nhượng quyền.

“Tại thời điểm ký hợp đồng, chúng tôi không thể lường trước được tình trạng thiếu vắng lao động hoặc sự tạo thêm lương tối thiểu như ở thời điểm hiện tại”, theo lời Mitoshi Matsumoto, một thành viên trong hiệp hội, người sở hữu một cửa hàng 7-Eleven tại thành phố Osaka, khi anh kể về bản hợp đồng mà anh và vợ đã ký kết với công ty.

Thách thức khiến mô hình cửa hàng tiện lợi Nhật Bản không thể mở cửa 24/7 - Ảnh 1.

Ảnh: Nhật Bản Times.

Vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh của cửa hàng sau sự ra đi bất ngờ của người vợ trong năm 2018, anh đã bắt đầu tiến hành đóng cửa cửa hàng một vài tiếng vào đêm hôm. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc anh có thể đối mặt với một án phạt từ phía công ty.

Lời biện hộ của anh gửi đến đại diện thay mặt cấp quản lý và các nhà lập pháp đó đây là lòng cảm thông khi mà sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một thứ gì đó khá xa xỉ tại quốc gia này. Nhiều chủ sử dụng lao động đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội khi bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tự tử do thao tác làm việc quá sức.

Xem Thêm  4 Phương pháp để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Trong cả một tờ báo kinh doanh nổi tiếng Nikkei cũng cho đăng tải một bài báo trong đó ủng hộ việc các cửa hàng tiện lợi nên được được cho phép hoạt động trong những mốc giờ linh hoạt cho dù khách hàng có thể gặp một chút bất tiện.

Trước những áp lực đó, công ty chủ quản 7-Eleven đã thông báo hôm 20/3 rằng họ sẽ tiến hành thử nghiệm áp dụng thời gian thao tác làm việc ngắn lại so với trước đó tại 10 trên tổng số hơn 20.700 cửa hàng mà công ty đã nhượng quyền. Công ty nhấn mạnh vấn đề hành động này chỉ mang tính chất thử nghiệm và chưa thể được áp dụng nhằm thay thế mô hình cửa hàng 24/7 hiện tại.

Bão hòa và sáng tạo

Roy Larke, chỉnh sửa và biên tập viên website JapanConsuming.com, người dành phần lớn thời gian nghiên cứu ngành bán lẻ Nhật Bản, đã cho thấy nghành nghề dịch vụ này thực sự đã bão hòa và rất khó có thể có thể phát triển thêm được nữa.

“Tất cả chúng ta đã có quá nhiều các cửa hàng tiện lợi, thậm chí là cửa hàng này nằm sát vách cửa hàng kia. Số lượng này đã vượt quá tầm 10% so nhu cầu thật sự”, ông chia sẻ.

Katsuhiko, Shimizu, người phát ngôn của Seven và i-Holdings, đơn vị sở hữu thương hiệu 7-Eleven cũng như chuỗi cung ứng sản phẩm & hàng hóa Ito-Yokado, lại sở hữu suy nghĩ hoàn toàn khác.

“Vẫn còn rất nhiều không gian cho việc sáng tạo”, ông đã cho thấy và thông qua đó cũng nhấn mạnh vấn đề những nỗ lực của công ty nhằm áp dụng công nghệ tự động hóa hóa và trí tuệ tự tạo vào trong các tiến độ từ nhập và xuất sản phẩm & hàng hóa.

Các chuỗi cửa hàng cũng đang thử nghiệm những mô hình mới trong đó có thể tích hợp cả những quầy thuốc, dịch vụ giặt là và thậm chí là có cả phòng tập gym. FamilyMart đã mở cửa một số cửa hàng như vậy dưới sự hợp tác với chuỗi cửa hàng giảm giá lớn số 1 Nhật Bản Don Quijote nhằm đem lại thêm những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Thách thức khiến mô hình cửa hàng tiện lợi Nhật Bản không thể mở cửa 24/7 - Ảnh 2.

Ảnh: Nhật Bản Times.

Các Chuyên Viên phân tích cũng cảnh báo rằng không nên nhận định và đánh giá thấp một ngành công nghiệp luôn đem lại lợi nhuận cao trong lúc tung ra ít các lớp học giảm giá và phát triển bởi những sản phẩm được đổi mới không ngừng nghỉ. Sản phẩm cafe 100 yên (0,9 USD) là một ví dụ.

Xem Thêm  Những trò chơi dễ khiến nghiện nhất trong lịch sử hào hùng

Họ cũng nhận định rằng còn quá sớm để lấy ra những dự đoán về tương lai cuộc chạy đua giao hàng trực tuyến tại Nhật Bản vì quy mô dịch vụ này cũng mới vừa chỉ nhen nhóm xuất hiện.

Cho dù chuỗi cửa hàng cũng như dịch vụ giao hàng trong thời gian ngày của Amazon được xem như là những “mối rình rập đe dọa” thường trực, các cửa hàng tiện lợi vẫn nỗ lực cho ra đời những nền tảng trực tuyến riêng để cạnh tranh lại với ông lớn tới từ Mỹ. Sự hợp tác chặt chẽ với những siêu thị và mạng lưới vận chuyển truyền thống vẫn được xem như là những lợi thế khi đối chiếu với họ.

“Tôi không chắc chắn về việc Amazon có thể ‘xưng hùng xưng bá’ tại đây hay là không”, Larke chia sẻ. “Nhất là trong nghành nghề dịch vụ thực phẩm, Amazon không phải ‘người chơi’ duy nhất trên thị trường”.

Các cửa hàng tiện lợi, cũng như các quy mô kinh doanh khác ở Nhật Bản, đang cố vươn mình ra biển lớn khi không chỉ tập trung phát triển ở thị trường trong nước. Nhưng Kurabayshi thuộc Nomura Research lại tỏ ra khá thận trọng khi nhận định rằng những thị trường nước ngoài, trong đó có cả thị trường Trung Quốc, đã và đang khá “già cỗi” rồi.

“Những vấn đề mà Nhật Bản đang gặp phải cũng sẽ là những vấn đề của nhiều thị trường châu Á khác. Đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi”, ông đã cho thấy.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *