Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân khi bị mất trộm

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Không như những chiếc di động thời xưa, smartphone hiện nay được chú ý nhiều hơn từ các nhà phát triển ứng dụng lẫn các nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến. Do đó việc bị đánh cắp hay mất điện thoại thông minh không còn gây nên nguy cơ bị rò rỉ tài liệu thành viên do người dùng có thể dữ thế chủ động theo dõi và xóa sạch tài liệu từ xa thông qua kết nối Internet.

Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại và laptop khi bị mất trộm

Để rất đơn giản dàng kiểm soát thiết bị smartphone và xóa tài liệu từ xa, yên cầu thiết bị và người quản lí phải kết nối Internet, và sự trợ giúp của nhà phát triển hệ điều hành di động. Cụ thể như sau:

iPhones, iPad, và máy Mac

Apple cung cấp sẳn dịch vụ Find My và tích hợp sẳn vào các sản phẩm thiết bị của hãng sản xuất như iPhone, iPad, và thậm chí là máy tính Mac của họ. Để sử dụng được dịch vụ này, người dùng phải đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị và tiến hành theo dõi thông qua website iCloud.com. Khi thiết bị bị mất, chúng ta cũng có thể tiến hành xác định, khóa và xóa sạch tài liệu trên thiết bị từ xa.

Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại và laptop khi bị mất trộm

Khi được người dùng xác định thiết bị bị mất (lost mode), iCloud sẽ bắt đầu theo dõi chuyển động theo thời gian thực của nó và cung cấp cho bạn một lịch sử hào hùng đầy đủ, và ngay cả những lúc kẻ xấu đã khôi phục lại (restore) thì nó vẫn phải yêu cầu kết nối với iTunes để kích hoạt, khi đó Apple sẽ kiểm tra thiết bị, nếu đã trở nên khắc ghi là Lost mode thì hãng sẽ tiến hành khóa thiết bị từ xa thông qua chính iTunes.

Xem Thêm  Thử thách khiến mô hình cửa hàng tiện lợi Nhật Bản không thể mở cửa 24/7

Tương tự, nếu máy tính Mac bị đánh cắp và được người dùng xác nhận, Apple sẽ tiến hành khóa thiết bị từ xa bằng phương pháp cho máy Mac tự động hóa Shut Down và kẻ trộm sẽ phải nhập mật khẩu Firmware nếu muốn khởi động được nó, cho dù làm đủ mọi cách. Bạn cũng đều có thể lựa chọn việc xóa sạch các tài liệu nhạy cảm trên bất kì thiết bị iOS hay máy tính Mac nào đó nếu nó được liên kết với tài khoản Apple của bạn.

Điện thoại thông minh và Tablet chạy Android

Android cũng được Google trang bị tính năng Android Device Manager được cho phép người dùng theo dõi, khóa và xóa tài liệu trên thiết bị chạy Android khi nó bị mất cắp. Và để sử dụng tính năng này, bạn phải kích hoạt nó bằng phương pháp truy cập vào Google Settings > Android Device Manager.

Sau lúc kích hoạt xong, bạn hãy truy cập vào website Google Play, nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Android Device Manager, khi đó các bạn sẽ thấy được vị trí hiện tại của thiết bị Android của mình trên map. Không “khó nhai” như giải pháp mà Apple áp dụng cho thiết bị của mình, Android Device Manager có thể rất đơn giản dàng bị vượt qua bằng phương pháp áp dụng phương pháp khôi phục thật sạch thiết bị (factory reset).

Xem Thêm  Những trò chơi dễ khiến nghiện nhất trong lịch sử hào hùng

Related Posts

Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại và laptop khi bị mất trộm

Gần đó Android Device Manager cũng không theo dõi được hầu hết những hoạt động sinh hoạt của thiết bị bị đánh cắp, nó chỉ ghi nhận những trường hợp sử dụng tài khoản trên thiết bị để đăng nhập vào các dịch vụ hay ứng dụng, và không ghi nhận việc tài khoản bị đăng xuất. Do đó người dùng thường có thói quen sử dụng một ứng dụng hay dịch vụ khác có chức năng tương tự nhưng mạnh hơn, tiêu biểu là Avast!’s Anti-Theft. Ứng dụng này sẽ tùy chỉnh thiết lập sâu vào mạng lưới hệ thống (nếu như khách hàng đã root thiết bị trước đó) nên nó vẫn sẽ tồn tại và hoạt động ngay cả những lúc kẻ trộm đã tiến hành reset thiết bị.

Windows Phones

Tương tự như 2 đối thủ iOS và Android, Windows Phone cũng được Microsoft trang bị tính năng theo dõi thiết bị của mình mang tên Find My Phone. Người dùng có thể kích hoạt nó bằng phương pháp truy cập vào Settings > Find My Phone trên thiết bị Windows Phone và sau đó tiến hành kiểm tra thông qua website Windows Phone, mục Find My Phone.

Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại và laptop khi bị mất trộm

Giống với Android Device Manager, Find My Phone có thể bị nockout bỏ bằng phương pháp reset thật sạch thiết bị.

Về phía máy tính và Tablet

Không được trang bị tính năng tương tự Find My Phone, hệ điều hành Windows được sự trợ giúp mạnh mẽ từ các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba, tiêu biểu là Prey. Đây là một dịch vụ theo dõi Windows được phát hành miễn phí, để sử dụng người dùng cần phải tùy chỉnh thiết lập phần mềm Prey và cấu hình nó vào Windows. Khi thiết bị bị mất, chúng ta cũng có thể đăng nhập vào website của Prey và tiến hành theo dõi hoặc khóa thiết bị một cách rất đơn giản dàng.

Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại và laptop khi bị mất trộm

Apple cung cấp một giải pháp chuyên sâu hơn là việc người dùng có thể đặt mật khẩu cho firmware cho BIOS hoặc UEFI

Xem Thêm  4 Phương pháp để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Về phần Windows RT, người dùng không thể tùy chỉnh thiết lập ứng dụng của bên thứ ba vào thiết bị nên có thể chọn giải pháp được cung cấp sẳn trong Windows Store như Windows Location Tracker chẳn hạn.

>>[16/07]Thống kê: iFan vẫn “chung tình” nhất; lộ diện nhiều smartphone HTC mới

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *