Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm ghi lại sự góp vốn đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt

3 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Được giới thiệu từ thời điểm cách đó 2 tháng, chiếc Prime X Max 2018 của Mobiistar tạo được sự quan tâm khá nhiều từ giới người dùng công nghệ, không chỉ bởi đây là thương hiệu smartphone Việt Nam mà nó còn ghi lại sự thay đổi khá táo bạo của hãng sản xuất này để tiếp kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Vậy chiếc Smartphone này còn có những gì nổi bật, và nó có thật sự hữu ích cho nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng Việt tất cả chúng ta hiện nay? Hãy cùng người viết tìm hiểu.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 1.

Thiết kế có sự góp vốn đầu tư nhiều hơn

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 2.

Điểm mà chúng tôi rất thích ở Mobiistar là luôn nỗ lực cố gắng thay đổi mọi thứ để làm hài lòng người dùng Việt. Và 1 trong những trào lưu công nghệ năm nay được nhắc đến nhiều nhất chắc có lẽ là màn hình hiển thị vô cực. Tất cả chúng ta đã tận mắt chứng kiến một số hãng đi theo phong cách thiết kế tràn viền này, cụ thể có Samsung, Apple, Oppo, Vivo… và giờ là Mobiistar.

Màn hình hiển thị của máy được đẩy kích thước lên 6 inch, nhưng nhờ cắt giảm bớt diện tích quy hoạnh dư thừa xung quanh nên tổng thể máy không bị “quá khổ” và vẫn gọn gàng trên tay. Prime X Max 2018 sử dụng tấm nền IPS nên góc hiển thị tương đối tốt, dưới trời nắng tôi vẫn có thể xem được nội dung mà không hề gặp khó khăn gì. Hơn nữa, màn hình hiển thị có mặt phẳng cong 2,5D nên tạo hiệu ứng thị giác rất thích. Một điểm trừ nhỏ là dù dùng màn hình hiển thị kích thước đến 6 inch nhưng độ phân giải của chiếc smartphone này chỉ có HD+ (tức 1440 x 720 px) nên nếu nhìn kỹ vào chi tiết cụ thể hiển thị sẽ thấy hơi rỗ. Nếu như Mobiistar chịu sử dụng màn hình hiển thị có độ phân giải Full HD hay Full HD+ thì tốt biết mấy.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 3.

Tổng thể máy được thiết kế bằng nhôm nguyên khối, giúp sản phẩm được cứng chắc hơn và tất nhiên cầm trên tay cũng thích hơn nhờ cảm giác mát lạnh của kim loại tổng hợp. Hầu như không có gì đáng phàn nàn ở phần thiết kế này của Mobiistar, các rãnh cắt được xử lý rất tốt, không có chi tiết cụ thể dư thừa, phím cứng to, rất đơn giản bấm và độ nảy tốt. Phần viền ăng-ten vẫn chạy ngang mặt sườn lưng máy ở hai đầu trên và dưới, nhưng Mobiistar đã tinh tế hơn khi biến nó thành 2 rãnh chìm nhỏ, giúp phần mặt sau này được tô điểm thêm nét sang trọng và không bị “phô”.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 4.

Rãnh ăng-ten được làm ẩn xuống khá tinh tế.

Xem Thêm  Samsung hé lộ Galaxy View 2: chiếc TV 17-inch dưới mác Tablet

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 5.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 6.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 7.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 8.

Giao diện thanh thoát, hiệu năng mượt mà

Điểm đáng khen của Mobiistar khi ra mắt chiếc smartphone của mình lần này là giao diện được thnah thoát hơn, các icon đã đơn giản, mang hơi hướng “phẳng” hơn chứ không thật cầu kỳ rối rắm như trước. Còn nhớ trước đó mỗi lần cầm các sản phẩm của Mobiistar, tôi rất khó chịu với hàng icon to dày đặc choáng hết không gian hiển thị của máy, thậm chí còn muốn để wallpaper của riêng tôi cũng khó lòng bởi bị che quá nhiều. Giải pháp của tôi lúc đó buộc phải di dời bớt các icon sang trang bên cạnh, và may mắn thay, giờ với giao diện mới thì mọi thứ đã được giải quyết và xử lý ổn thoả.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 2.

Ngoài ra, nếu vẫn muốn phông chữ hiển thị nhỏ và đỡ choáng chỗ hơn, bạn cũng có thể vào phần Tùy chỉnh thiết lập hiển thị của máy để kiểm soát và điều chỉnh lại, khá tiện lợi.

Nói đến hiệu năng, bản Prime X Max năm nay trang bị chip Helio Phường25 8 nhân cùng 4 GB RAM và 64 GB bộ nhớ trong, đủ sức thực thi các tác vụ ngày này của tất cả chúng ta từ công việc đến giải trí. Tất nhiên đó chỉ là phần nền, còn thực tế khả năng xử lý game thế nào, tôi đã cài thử một vài tựa như Injustice 2, FIFA Mobile… để thử nghiệm. Kết quả máy vẫn vận hành tốt, thời gian load màn vẫn không được nhanh cho lắm tuy nhiên với một chiếc Smartphone tầm trung như vậy thì quá ổn. Điểm mà tôi không thích, một lần nữa, lại đó là màn hình hiển thị, bởi dù kích thước lớn, sắc tố hiển thị hài hoà, nhưng độ phân giải chưa đủ cao đã khiến trải nghiệm game hay xem phim bị phần nào đó “hụt hơi”, không được vẹn toàn cho lắm.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 11.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 12.

Xem Thêm  Thế Giới Di Động bắt tay cùng Nokia, đặt mục tiêu 500.000 smartphone trong năm 2018

Camera kép dừng tại mức khá

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 13.

Điểm ấn tượng đầu tiên khi mở camera lên đó là giao diện. Cũng giống với giao diện màn hình hiển thị chính, giao diện ứng dụng camera cũng được Mobiistar cải tiến lại, trau chuốt và trực quan hơn.

Prime X Max 2018 cũng theo trào lưu camera kép, tuy nhiên không chỉ camera kép sau mà còn cả camera kép trước, tức chiếc Smartphone này sở hữu đến 4 camera. Camera sau của Prime X Max 2018 có độ phân giải lần lượt là 13 MP và 5 MP, hỗ trợ chụp xoá phông. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ xoá phông của chiếc Smartphone này khá ấn tượng ở nhập cuộc ánh sáng ổn định, tuy nhiên với nhập cuộc thiếu sáng thì máy tỏ ra yếu thế khi tách chủ thể với hậu cảnh một cách hoàn hảo, những đoạn cắt tách nền vẫn còn bị “lem nhem”. Có lẽ đây là một phần thuật toán và liên quan đến phần mềm, hy vọng Mobiistar sẽ cải tiến tốt hơn ở phiên bản update sau.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 14.

Chưa xóa phông.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 15.

Và kích hoạt chính sách xóa phông. Ở nhập cuộc ánh sáng đầy đủ, máy xử lý rất tốt và ấn tượng.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 16.

Một tấm khác để so sánh, nhập cuộc ánh sáng yếu hơn một chút…

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 17.

… nhưng xóa phông vẫn khá ổn.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 18.

Tuy vậy, vào quán cafe có nhập cuộc ánh sáng khá yếu thì khả năng xóa phông bắt đầu lộ nhược điểm.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 19.

Ở quán ăn này thì đèn nhiều hơn nên xóa phông cũng rất hơn.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 20.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 21.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 22.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 23.

Tất nhiên không thể không nhắc tới camera selfie, bởi chiếc Smartphone này cũng nhiều hơn thế nữa 2 camera trước để phục vụ cho tất cả việc “tự sướng” đơn và “tự sướng” nhóm. Cụ thể, camera tiêu chuẩn có độ phân giải 20 MP, sử dụng cảm ứng Sony IMX376 cùng khẩu độ F/2.0, trong những lúc đó camera còn sót lại có độ phân giải 8 MP với góc rộng 120 độ. Qua trải nghiệm thực tế, ảnh selfie trên Mobiistar Prime X Max 2018 xử lý tương đối tốt, sắc tố vừa phải và không bị đẩy độ bão hòa quá gắt. Ngoài ra, máy cũng đều có sẵn chính sách làm đẹp khuôn mặt theo từng Lever nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất để ra những tấm hình tự sướng lung linh ngay lập tức mà không nhất thiết phải qua bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào khác.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 24.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 25.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 26.

Chưa tồn tại chính sách làm đẹp.

Xem Thêm  Thả rơi so độ "cứng" của Galaxy Note7 với Note 5 và iPhone 6s

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 27.

Kích hoạt chính sách làm đẹp mức 2.

Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt - Ảnh 28.

Thử một tấm selfie ở nhập cuộc rất tối, rất may Prime X Max 2018 có đèn flash trước nên cũng hỗ trợ được phần nào.

Nhìn chung, Mobiistar đã ghi được một số điểm ấn tượng khi ra mắt sản phẩm Prime X Max 2018 này. Điểm đầu tiên nhắc tới là nhanh chóng bắt kịp trào lưu màn hình hiển thị vô cực, tiếp đó là trang bị đến 4 camera và cấu hình ổn định. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm Việt cho dịp trong thời điểm cuối năm nay, chứa nhiều công nghệ hấp dẫn và có mức giá “nhẹ nhàng” với túi tiền thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *