Trải nghiệm Parsec Gaming – Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, trong cả trên máy “siêu cùi”

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Có thể bạn đã nghe về cụm từ “cloud gaming”, khi người chơi sử dụng một máy tính có cấu hình yếu để chơi những game khỏe, nhưng thực chất đây chỉ đơn thuần là việc stream hình ảnh của game đó từ một máy cấu hình mạnh khác. Hiện đã có một vài nền tảngđang đi theo phía này và đang rất được cộng đồng chú ý, như Steam Link, Nvidia Geforce now và On Live.

Dù vậy, chúng đều không có hiệu năng hoạt động tốt và gây ra nhiều thất vọng. Bởi một số nền tảng chưa hỗ trợ Việt Nam, chỉ hỗ trợ mạng LAN hoặc chỉ hoạt động với card màn hình hiển thị của Nvidia. Vì vậy mà giấc mơ chơi game nặng trên máy yếu vẫn là khá xa vờivới các game thủ Việt.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 1.

Chơi Far Cry 5 trên Macbook 12 inch, có thể không?

 Tuy nhiên mới đây, chúng tôi đã may mắn phát hiện ra một ứng dụng stream game vô cùng hay ho, có độ trễ cực kỳ thấp (gần như không có), hoàn toàn miễn phí mà game thủ nào thì cũng nên biết và nên trải nghiệm, đó đó chính là Parsec Gaming.

Tất cả những gì bạn cần phải là một cỗ máy đủ mạnh, với vị trí để ở trong nhà hoặc bất kỳ nơi đâu. Máy còn sót lại có thể là một máy cấu hình siêu yếu: Một chiếc Macbook không thể chiến game, một chiếc PC siêu “cùi” ở văn phòng hay thậm chí là là một dế yêu Android.Cuối cùng là một kết nối mạng hạng tầm trung, như cáp quang 30 Mbps trở lên với giá trung bình khoảng tầm 250.000 đồng/tháng.

Xem Thêm  Tựa game thử thách Fortnite này vừa ra mắt gần đầy 72 tiếng đã có 10 triệu người chơi

Để rõ hơn, ở đây sẽ là trải nghiệm của chúng tôi khi sử dụng Parsec Gaming chơi game nặng ngay trên một máy Macbook!

Tùy chỉnh cấu hình Parsec để chơi game chỉ trong vài cú click chuột

Đầu tiên, các bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ tại đây để tải về Parsec Gaming và tiến hànhcài đặt. Khởi động phần mềm và ấn “sign up” để đăng ký bằng email, vô cùng đơn giản!

Về cơ bản, Parsec Gaming chính làm một dạng khác của Teamviewer, cách hoạt động cũng rất giống nhau nhưng có sự tối ưu về độ trễ và hình ảnh.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 2.
Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 3.

Sau thời điểm đăng nhập vào tài khoản, các bạn có 3 lựa chọn, “Add your own gaming computer” (thêm máy thành viên của mình), “Rent a cloud computer” (thuê server để chơi) và “Play on a friend’s computer” (chơi trên máy của bạn bè).

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 5.

Với lựa chọn thứ nhất, bạn không cần làm gì nhiều, chỉ có thiết lập cấu hình và đăng nhập tài khoản trên cả hai máy. Như ở đây, chúng tôi đăng nhập chung 1 tài khoản trên Macbook 12 inch (sử dụng chip Core m3 rất yếu, không có card đồ họa gì) và một máy đã bật sẵnở nhà với cấu hình mạnh mẽ. Vậy là chúng đã có thể truyền hình ảnh lẫn nhau với độ trễ rất thấp.

Xem Thêm  Zalo trên PC: Từ A - Z

Lựa chọn thứ 3, các bạn sẽ kết nối với máy của một người khác với một tài khoản khác, cần có sự đồng ý để sở hữu thể kết nối, chỉ có điền Username, kết bạn và yêu cầu kết nối là xong.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 6.

Điền username của người dùng khác để kết bạn và kết nối với máy của họ


Như ở đây, chúng tôi có “trang chủ PC” là máy thành viên, ấn “Play” để kết nối. Còn “HIEUALIENWARE” là máy của một người bạn, ấn “CO-PLAY” để truy cập. Lưu ý, nhiều người dân có thể cùng kết nối trên một máy và cùng chơi những game offline nhiều người chơi.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 8.

Ví dụ, khi một người bạn kết nối với máy của bạn để chơi chung, bạn cũng có thể giới hạn quyền sử dụng chuột, bàn phím hoặc controller với những tùy chọn như ở đây. Rất trực quan và tiện lợi dùng.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 9.

Tùy chọn quyền truy cập của người bạn khi kết nối với máy của mình

Trải nghiệm chiến game nặng với Parsec: Độ trễ gần như không có

Chúng tôi đã thiết lập cấu hình Parsec Gaming trên một máy Macbook chạy MacOS, kết quả cho thấy, với đường truyền mạng của máy tận nơi vào khoảng tầm 37 Mbps tải về/upload, độ trễ gần như không có, các thao tác vô cùng mượt mà và nhạy, khung hình stream đạt tới 60 fps.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy siêu cùi - Ảnh 10.

Tốc độ mạng của máy tận nơi, được đo đạc bằng speedtest

Trải nghiệm game For Honor, Far Cry 5 và PUBG (những game yêu cầu cấu hình mạnh), chơi trên Macbook với Parsec Gaming cho thấy, các thao tác ngắm bắn, chạy, nhảy và né đỡ đòn đều tốt ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi!

Kết nối với máy tính tận nơi chỉ bằng một click chuột, biến Macbook thành một máy chạy Windows để chơi game

Trải nghiệm chơi Far Cry 5 và For Honor, không hề xẩy ra tình trạng giật, lag hay đơ khung hình trong suốt quá trình chơi, tất cả những setting đều để ở mức Ultra!

Xem Thêm  Nếu kỳ nghỉ ngơi dịp lễ này phải ở trong nhà thì mời bạn giết thời gian bằng 16 game PC miễn phí siêu hay này nhé

Tương tự, chơi PUBG cũng không kém mượt mà. Tuy nhiên chúng tôi lời khuyên không nên chơi game FPS mà không sử dụng chuột như trong video này, tránh những trường hợp bị đồng đội xa lánh

Nhìn chung, ngoài điểm yếu duy nhất là cần phải có một đường mạng kết nối ổn định, thì Parsec Gaming thực sự là một giải pháp giành cho những game thủ có nhu cầu chơi game mọi lúc, mọi nơi, ngay cả những lúc đi du lịch, trên văn phòng và chỉ mang theo một chiếclaptop nhỏ gọn cấu hình yếu.

Các bạn cũng có thể truy cập vào đây để tải về và trải nghiệm ParsecGaming.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *