Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì vô kể mà dùng chẳng được bao nhiêu

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Sạc dự phòng tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời – ý tưởng nghe chừng quá hay và khiến ai cũng phải tò mò muốn dùng thử. Hơn nữa, những loại pin như vậy này đã và đang xuất hiện trên thị trường với giá không đắt cho lắm, khoảng tầm 700.000 đồng – 1.5 triệu VND là có hàng xịn rồi.

Thế nhưng, mày mò thêm một chút trên các trang bán sản phẩm trực tuyến, tôi lại tìm được thêm một loại nữa, cũng được quảng cáo với tính năng tương tự nhưng giá thì chỉ ở mức 100.000 đồng.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 1.

Chiếc sạc dự phòng năng lượng mặt trời có mức giá chỉ ở mức 100.000 đồng, thậm chí còn thấp hơn nếu chịu khó săn sale.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 2.

Phần định hình hầu hết đều là tốt.

Nghe là thấy không ổn rồi nhưng tôi vẫn quyết định mua về sử dụng thử xem thế nào, phần là vì tò mò, và phần là vì muốn viết về trải nghiệm của nó để chia sẻ với những bạn.

Giá rẻ mạt nhưng vẫn rất nhiều tính năng

Bên cạnh một tấm pin năng lượng mặt trời, cục sạc dự phòng này còn được quảng cáo là có dung tích lên tới 5600mAh, 2 cổng USB, tích hợp đèn pin LED và thiết kế chống sốc và nước nhẹ.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 3.

Hộp hơi cũ nát, sộc xêch

Kích thước và trọng lượng của cục sạc này cũng rất ổn, không tạo cảm giác cồng kềnh. Tuy nhiên, khi soi kĩ vào phần vỏ thì vô kể vấn đề xuất hiện ngay.

Related Posts

Xem Thêm  Samsung ra mắt đồng hồ thời trang thông minh Galaxy Watch Active2 tại Việt Nam, giá bán từ 7,5 triệu VND

Những rõ ràng và cụ thể nhỏ như viền giáp nối giữa 2 nửa, nắp che cổng USB đều được gia công cực kì kém, nhiều phần nhựa dư thừa và không vừa khớp với nhau. Hai nắp cao su thiên nhiên thì dặt dẹo, đóng mở vài lần là đã thấy có tín hiệu sắp đứt rời. Thậm chí còn, dây sạc tôi nhận kèm máy còn bị rỉ sét ở hai đầu và không thể dùng được.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 4.

Vỏ ghi là có tới 3 phụ kiện đi kèm nhưng thực tế chỉ có dây sạc MicroUSB thôi.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 5.

Lớp vỏ được làm từ nhựa và cao su thiên nhiên để tăng độ bền.. Tuy nhiên, các rõ ràng và cụ thể nhỏ làm ẩu nên bị hở nhiều.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 6.

tin tức về cục sạc này được in đầy đủ ở phía sau.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 7.

Cổng sạc và đèn LED ở bên trái,

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 8.

Bên phải là một cổng sạc USB nữa và một cổng microUSB.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 9.

Mặt trước có đèn báo, nút nguồn và móc đeo cùng tấm pin mặt trời.

Đèn báo của cục pin này cũng rất dở. Rõ ràng là nhiều hơn thế 5 vạch nhưng chỉ hiển thị được 3 mức pin là đầy (cả 5 đều sáng), còn 1 nửa (3 vạch sáng) và sắp hết (3 vạch nhấp nháy). Mỗi lúc đèn nhấp nháy thì cục pin này cũng dừng sạc cho Smartphone luôn.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 10.

Đèn báo 5 vạch nhưng chỉ hiển thị được 3 mức năng lượng.

Điều này cũng luôn tồn tại nghĩa là khả năng chống văng nước của sản phẩm có thể là bằng 0 chứ chẳng như quảng cáo. Về khả năng chống sốc, tôi đã có vài thử nghiệm thả rơi nhiều lần xuống nền đá hoa từ độ cao 1,5m và kết quả khá mỹ mãn. Cục sạc không có tín hiệu hỏng góc, móp vỡ và vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 11.

Thử lần 1 này…

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 12.

Thêm nữa xem sao?

Sạc pin có tốt không?

Khá khen cho cục sạc dự phòng này là nguồn ra cũng như dung tích thực đều đạt tới ổn, tốt hơn nhiều cục pin mini 2600mAh giá 55.000 đồng mà tôi đã từng kiểm nghiệm. Cụ thể, nó có thể sạc được từ 15% lên 80% cho OPPO F9 và từ 13% lên 75% cho Galaxy A6+. Cả hai máy này đều sở hữu pin 3500mAh, tức là có thể truy ra dung tích thực của cục sạc chỉ vào khoảng tầm 3000mAh, tương đương hiệu suất ~50% (chưa trừ đi phần hao tổn khi năng lượng được chuyển sang Smartphone).

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 13.

Nguồn vào không ổn định hoàn toàn nhưng vẫn đủ tốt.

Thực tế thì số lượng 50% này sẽ không phải quá kém. Trong cả những sản phẩm của Xiaomi cũng chỉ có hiệu suất vào khoảng tầm 60 – 70% tùy dung tích và phải mua loại pin dự phòng xịn lắm thì hiệu suất mới lên mức mức 80 – 90%.

Xem Thêm  Tới năm 2016 Apple mới chịu cập nhật cho Safari tính năng mà Google Chrome đã có từ lâu

Một điểm cộng lớn cho cục sạc này là nguồn ra đúng như quảng cáo. Theo thông số, cả hai cổng USB đều hỗ trợ sạc tối đa 5V/1A, và qua thử nghiệm trên nhiều mẫu máy như OPPO F9, Galaxy J7 Pro và Galaxy A8, nguồn ra đều đạt tới 1000mAh, thậm chí còn có thời điểm lên tới hơn 1200mAh và giữ nguyên như vậy cho tới khi pin sắp cạn hoặc Smartphone sắp đầy. Tuy nhiên, khi sạc cho 2 thiết bị cùng lúc thì nguồn ra lại tụt giảm mạnh, còn khoảng tầm 500mAh và pin cũng cạn nhanh hơn nhiều so với sạc đơn.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 14.

Nguồn vào đo bằng ứng dụng Ampere trên hai chiếc smartphone Samsung.

Thời gian sạc cho cục pin dự phòng được quảng cáo là 3 tiếng với củ sạc Smartphone và 6 tiếng nếu nối với máy tính, máy tính xách tay. Tuy nhiên, thử nghiệm thực tế thì có cần gấp đôi những số lượng này để sạc đầy – khá chậm nhưng cũng không thật đáng thất vọng vì dù sao tôi cũng chỉ cắm sạc qua đêm cho nó rồi mang theo vào sáng sau.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 15.

Dung tích thấp nhưng vẫn đủ tốt để cứu cánh mỗi một khi thúc bách.

Ngoài ra, có một vấn để nhỏ nữa là tính thương thích chưa cao. Không rõ vì lý do gì mà khi cắm vào chiếc Xperia XA2, máy chỉ nhận nguồn vào vài chục mAh và gần như không thể sạc được % nào trong cả tiếng đồng hồ đeo tay. Điều này còn có thể là vì nguồn sạc từ cục pin dự phòng không đủ ổn định, trong những khi Sony thì setup phần mềm giới hạn thiết bị sạc chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn cho pin Smartphone.

Nạp năng lượng bằng mặt trời ra sao?

Đây mới là khía cạnh đáng quan ngại của sản phẩm này. Khi mới đem ra phơi nắng, đèn báo đang sạc màu xanh lá đã hiện ra ngay lập tức. Ấy thế mà, một ngày, hai ngày rồi đến ba ngày đem phơi nắng, cục pin này vẫn chẳng “hấp thụ” được tí năng lượng nào.

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 16.

Đưa ra nắng là đèn xanh lá sáng ngay nhưng đợi mãi mà đã sở hữu % pin nào đâu.

Nguyên do thì cũng nhiều, có thể là bởi tấm năng lượng mặt trời quá nhỏ nên hấp thụ được ít nắng hoặc chất lượng sản phẩm thành phẩm kém và khả năng chuyển hóa năng lượng quá thấp. Vậy nên, tôi Tóm lại luôn tính năng sạc bằng mặt trời là đồ bỏ, coi như không có cho nhẹ lòng.

Xem Thêm  Nên sắm vòng đeo tay thông minh nào dịp lễ độc thân 11/11 này?

Kết

Nhìn chung, sau một tuần trải nghiệm, tôi nhận thấy cục sạc dự phòng này còn có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

– Vỏ cao su thiên nhiên chống rơi vỡ tốt

– Dung tích thực không tồi

– Sạc được 2 thiết bị cùng lúc

– Nguồn ra đúng như quảng cáo

Nhược điểm:

– Tấm pin năng lượng mặt trời vô dụng

– Gia công kém, nắp cao su thiên nhiên tiện dụng đứt gãy

– Phụ kiện đi kèm chất lượng sản phẩm thấp

– Khả năng tương thích với những Smartphone không đảm bảo

Trải nghiệm sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá 100.000 đồng: Quảng cáo thì nhiều mà dùng chẳng được bao nhiêu - Ảnh 17.

Ý tưởng thì hay tuy vậy với giá này thì khó mà tốt được.

Chốt lại, tôi vẫn nhận định rằng đây là một sản phẩm không đáng mua. Chúng ta cũng có thể chi thêm một chút để sở hữ pin sạc dự phòng từ các thương hiệu to hơn, vẫn rất tài chính mà chất lượng sản phẩm lại đảm bảo (ở một mức độ nào đó). Nếu vẫn muốn sạc được bằng năng lượng mặt trời, bạn cũng có thể tham khảo một vài sản phẩm từ Aukey hay RavPower với chất lượng sản phẩm tốt hẳn nhưng giá thì không tiện dụng chịu cho lắm.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *