Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình hiển thị kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình tổ chức vào trong ngày 2/10, Microsoft đã đem tới cho tất cả những người dùng một bất ngờ lớn khi biến dự án Courier từ hơn 10 năm về trước trở thành hiện thực với chiếc máy tính cá nhân lai Tablet hai màn hình hiển thị mang tên Surface Neo. Đây sẽ là một thiết bị độc đáo mang tính sáng tạo được Microsoft ra mắt như thể một lời giải đáp khi đối chiếu với kỷ nguyên các thiết bị màn hình hiển thị gập.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 1.

“Chúng tôi thấy mọi người dùng máy tính cá nhân. Chúng tôi thấy mọi người dùng Tablet. Và đây sẽ đây là cơ hội để Microsoft và các đối tác của chúng tôi có thể thu hẹp khoảng chừng cách giữa hai mặt hàng này cũng như mang tới cho tất cả những người dùng một thứ gì đó mới mẻ hơn.” – Giám đốc mảng trải nghiệm Windows, Joe Belfiore, chia sẻ với The Verge.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 2.

Về cơ bản, tất cả chúng ta có thể coi chiếc Surface Neo như thể một chiếc Tablet, hoặc cũng sẽ có thể là một chiếc máy tính cá nhân bởi với nền tảng hệ điều hành Windows 10X riêng biệt đi kèm, Surface Neo có thể được sử dụng bởi vô số phương pháp tuỳ Theo phong cách mà người dùng sử dụng cơ chế gập bản lề của máy.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 3.

Ở chính sách gập hoàn toàn, Surface Neo có kích thước khá nhỏ gọn chỉ 9 inch và ở chính sách toàn màn hình hiển thị, máy cũng chỉ có kích thước 13 inch như nhiều mẫu Tablet cỡ lớn khác trên thị trường.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 4.

Tất nhiên, để sở hữu thể trang bị hai màn hình hiển thị như vậy, Microsoft đã tích hợp một bản lề với cơ chế gập linh hoạt 360 độ. Theo Microsoft thì bản lề này còn có độ bền cao và có thể gập ra vào một trong những cách giản dị dàng. Surface Neo còn đi kèm với một bàn phím Bluetooth mà có thể lật ra vào sử dụng nam châm hút ở mặt sau, biến thiết bị này thành một chiếc máy tính cá nhân truyền thống bất kể lúc nào. Khi bàn phím được để tại phía trên một màn hình hiển thị, khu vực màn hình hiển thị thừa sẽ tiến hành Microsoft tận dụng để hiển thị các tính năng tương tự như Touch Bar của MacBook Pro, mà được Microsoft gọi là Wonder Bar.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 5.

“Chúng tôi tin rằng các thiết bị màn hình hiển thị kép mới sẽ giúp các khác hàng của chúng tôi thu hẹp khoảng chừng cách giữa mức tiêu thụ và năng suất sử dụng. Các thiết bị này sẽ không chỉ đơn thuần là một chiếc máy tính cá nhân hay một chiếc Tablet truyền thống, bởi chúng hỗ trợ nhiều chính sách dùng khác nhau.” – Joe Belfiore đã cho chúng ta biết.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 6.
Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 7.

Đúng vậy, với Surface Neo cùng khả năng hỗ trợ của Windows 10X, người dùng có thể sử dụng thiết bị này ở nhiều chính sách khác nhau như: chính sách Tablet, chính sách máy tính cá nhân, chính sách đọc sách, dựng ngang như một “túp lều”… Surface Neo thích hợp để sở hữu thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, khai tác tối đa năng của hai màn hình hiển thị chính.

Xem Thêm  Tổng hợp 5 smartphone hấp dẫn giá 3 triệu VND, sinh viên dùng vừa tài chính vừa tốt

Về cấu hình, Microsoft không tiết lộ chi tiết cụ thể về phần cứng của máy. Tất cả những gì tất cả chúng ta được biết là Surface Neo sẽ đi kèm với con chip tuỳ chỉnh Intel Lakefield với GPU đồ hoạ thế hệ thứ 11.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại đây vẫn mới chỉ là một nguyên mẫu chưa hoàn thiện được Microsoft công bố sớm. Phải tới ngày thu năm tiếp theo thì hãng mới chính thức đẩy ra chiếc Surface Neo của mình với nền tảng Windows 10X đi kèm. Cho tới lúc đó, người dùng mới được trải nghiệm một thiết bị công nghệ sáng tạo mà Microsoft đã hứa từ hơn 10 năm về trước.

Xem Thêm  Phụ kiện 40 USD giúp tất cả smartphone Android đều phải có khả năng chụp hình 3D

Related Posts

Tham khảo: The Verge

Related Posts

Xem Thêm  Nhân ngày Galaxy S8 sắp ra mắt, cùng trên tay Galaxy S2: Lịch sử một thời đã tạo sự tên tuổi Samsung ngày này

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *