Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác?

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Mấy ngày qua, trên Internet phương Tây hay Việt Nam đều tràn ngập video ghi lại cảnh quăng ném giày Vans hoặc dép cao su thiên nhiên Crocs xuống đất.

Lý do là gì? Người dùng Twitter @ibelievethehype được cho là đã bắt đầu trend kỳ lạ này vào trong ngày 3/5 vừa qua. Dù cố ném đến thế nào đi nữa, đôi Vans của cô nàng này vẫn đứng thẳng trên mặt đất.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 1.

Theo @ibelievethehype, dù cô đã ném đủ kiểu nhưng đôi Vans của mình vẫn đứng thẳng…

Chỉ dài có 2 giây, đến nay video quăng giày Vans của @ibelievethehype đã thu hút hơn 258.000 likes và 96.000 re-tweet, chưa tính hơn 12.000 phản hồi giãi bày sự bất ngờ hoặc cãi nhau qua lại.

Dù chưa tồn tại tên chính thức, có thể khẳng định “challenge” này tới từ Mỹ. Không chỉ giày Vans, dân tình còn quăng cả dép cao su thiên nhiên Crocs và hầu như, lần nào quăng ra cũng đứng thẳng hết. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là, từ thử thách này, nhiều thanh niên Việt Nam đã nhận định rằng đôi Vans nào ném ra mà bị đổ, tức là giày fake (!!!). Một đồn mười, mười đồn trăm, nhiều bạn trẻ đang tin sái cổ vào điều này và coi đây là phương pháp để kiểm tra xem đôi Vans của mình là hàng xịn hay hàng “dỏm”.

Xem Thêm  Trứng vịt lộn rất ngon, nhưng ăn nhiều thì nên cẩn thận những tác dụng phụ này

Liệu có đúng không ạ? Để xem 1 đôi Vans là đồ xịn hay rởm, cần kiểm tra kỹ lưỡng nhiều yếu tố chứ quăng ra đất xem đứng hay đổ thì vẫn chưa đủ.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 2.

Đại đa số giày Vans trên thị trường đều phải có phần đế nặng, làm từ cao su thiên nhiên lưu hóa (vulcanized rubber). Còn phần thân giày (upper), chủ yếu là vải mềm nhẹ. Khi ném xuống, phần đế nặng có xu hướng tiếp đất trước.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 3.

Dù mấy bạn choai choai ngày này ai cũng mang Vans đi học, đi chơi – hãy nhờ rằng đây là giày skate, sự mất cân bằng trọng lượng đặc biệt quan trọng giữa đế và thân giày giúp tăng độ bám ván, thực hiện “trick” và tiếp đất tiện lợi hơn.

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 4.

Điều này tương tự như nguyên tắc của việc đá cầu. Hầu như lúc nào thì cũng tiếp đất bằng đế nhưng thi thoảng, quả cầu vẫn đổ đấy thôi.

Xem Thêm  Những kiểu tóc nam đẹp tuyệt vời nhất cho từng hình dáng khuôn mặt

Related Posts

Trào lưu quăng giày Vans rộ lên, nhiều bạn trẻ Việt coi đây là cách kiểm chứng giày xịn hay fake nhưng liệu có chuẩn xác? - Ảnh 5.

Chẳng có người dùng Reddit nào dám khẳng định Vans xịn ném ra sẽ đứng thẳng còn Vans “fake” thì không, phát biểu như vậy là thiếu địa thế căn cứ.

Có lẽ giờ này, đội ngũ marketing của Vans đang vỗ đùi ngồi cười với nhau vì tự dưng được quảng cáo miễn phí. Xin nhắc lại, đây chỉ là trò vui của những bạn trẻ phương Tây, nay các bạn trẻ Việt lại đem về rồi kháo nhau đây là phương pháp để phân biệt giày xịn – fake là hoàn toàn không có địa thế căn cứ.

Xem Thêm  Nha Trang House: Nhà cấp 4 như phòng trọ sinh viên bỗng trở thành tổ ấm lứa đôi nhờ cải tạo kiến trúc

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *