Trình duyệt Safari trên iOS của Apple thu thập và gửi tài liệu người dùng cho Tencent

2 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Trình duyệt Safari của Apple từ lâu nay vẫn gửi tài liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những website lừa quần đảo. Nhưng có vẻ như giờ đây, gã khổng lồ internet Trung Quốc – Tencent cũng nhận được những tài liệu này.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi tài liệu tới Tencent Safe Browsing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên hiện tại chưa rõ Tencent chỉ thu thập các tài liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Trình duyệt Safari trên iOS của Apple thu thập và gửi dữ liệu người dùng cho Tencent - Ảnh 1.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những tài liệu này. Cả Google và Tencent đều phải có thể truy cập tài liệu duyệt web của người dùng, để mạng lưới hệ thống chống lừa quần đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Cơ quan chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các tài liệu này còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Xem Thêm  Phát hiện nút nhắn tin nhắn trên iPhone bị lệch vài điểm ảnh, cộng đồng Designer từ Ta đến Tây than 'ai khóc nỗi đau này'

Apple hiện vẫn chưa tồn tại bất kỳ phản hồi nào.

Người dùng cũng xuất hiện thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa quần đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng này một cách mặc định, mà không thông báo cho tất cả những người dùng biết. Không chỉ có vậy, Apple cũng không đã cho chúng ta thấy các tài liệu này được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập tài liệu.

Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên nó có thể liên quan đến những chính sách mà Cơ quan chính phủ Trung Quốc đưa ra khi đối chiếu với các dịch vụ và ứng dụng internet hoạt động trên lãnh thổ nước này.

Xem Thêm  VNPT ra mắt gói cước HOME: Tốc độ Internet gấp đôi, hỗ trợ truyền hình 4K

Tham khảo: engadget

Related Posts

Xem Thêm  Chân dung hacker khiến các minh tinh hoang mang vì ảnh nóng

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *