Trợ lý ảo Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Google ngày hôm nay đã chính thức xác nhận bổ sung tiếng Việt vào list những ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Google Assistant. Google đã cho thấy sẽ tổ chức cuộc họp báo “Google Assistant Xin Chào Việt Nam” tại TP.TP HCM vào trong ngày 06/05 để chính thức công bố sự ra mắt của trợ lý ảo này tại nước ta.

Với việc có mặt của Google Asssistant tại Việt Nam, người dùng sẽ sở hữu thể sử dụng những câu lệnh bằng tiếng Việt (cả bằng giọng nói và văn bản) để hỏi đáp, truy vấn thông tin. Trước đó, người Việt muốn sử dụng Google Assistant buộc phải ra lệnh bằng tiếng Anh (hoặc một ngôn ngữ nước ngoài khác). Rào cản ngôn ngữ khiến cho Google Assistant không được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Trợ lý ảo Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt - Ảnh 1.

Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt

Xem Thêm  Vì sao bảo mật thông tin bằng vân tay của Galaxy S10 lại tiện dụng dàng bị vượt qua chỉ với một miếng dán màn hình hiển thị giá rẻ

Google Assistant là trợ lý ảo giọng nói đầu tiên tới từ các tập đoàn công nghệ lớn hỗ trợ tiếng Việt. Các đối thủ chính của Google Assistant là Siri của Apple, Cortana của Microsoft hay Alexa của Amazon đều chưa hỗ trợ tiếng Việt. Mặc dù vậy, người dùng iPhone hoàn toàn có thể tải về ứng dụng Google Assistant trên App Store để thay thế cho Siri.

Không chỉ người dùng smartphone, Google Assistant đến Việt Nam còn là một một tin lớn giành riêng cho cộng đồng Smart trang chủ (thông nhà minh). Bên cạnh truy vấn thông tin như đã nói ở trên, Google Assistant còn tồn tại thể được sử dụng để điều khiển và tinh chỉnh các thiết bị thông minh trong gia đình (đèn, ổ cắm, camera giám sát, loa…). Do các thao tác với Smart trang chủ chủ yếu sử dụng giọng nói, vậy nên việc vận hành Smart trang chủ sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản dàng và chính xác hơn nhiều khi Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt. 

Xem Thêm  Tổng hợp những mẫu sạc không dây đáng mua nhất hiện nay

Vừa qua, Google đã và đang có giọng đọc tiếng Việt mới trên một số ứng dụng như Google Dịch hay chỉ đường trên Google Maps. Chất giọng mới này của Google được nhận định và đánh giá là tự nhiên và bớt “máy móc” hơn giọng cũ.

Related Posts

Xem Thêm  Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *