Trời nắng nóng 40 độ, nhà còn nằm hướng tây? Đây là 7 cách mà loài người từng dùng để làm giữ nhà luôn mát mẻ!

2 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Khi đối chiếu với những ngôi nhà có diện tường tiếp xúc ở hướng Tây, ngày hè đúng là cực hình. Sự hấp nhiệt cùng tỏa nhiệt diễn ra chậm chạp khiến không gian bên trong vô cùng bí quẩn. Liệu rằng có cách nào khắc phục hoặc giảm bớt tác động tiêu cực đó? Sau đây là 7 gợi ý hữu hiệu giúp ngôi nhà hướng Tây của bạn trở lên mát mẻ hơn bội phần.

1. Xây tường hai lớp

Đa phần tất cả chúng ta đều quen với tường một lớp. Nhưng loại tường này lại không đem lại hiểu quả tốt về mặt cách nhiệt. Bạn cũng có thể xây tường dày trên 450mm, nhưng tải trọng của công trình xây dựng sẽ tăng đột biến, kéo theo ngân sách xây dựng cùng với sự hạn chế về ánh sáng tự nhiên. Có một cách hay hơn, đó là tường hai lớp.

Những người thợ đang lắp ghép một tấm tường hai lớp chống nóng.

Những người dân thợ đang lắp ghép một tấm tường hai lớp chống nóng.

Cấu trúc của tường hai lớp khá đơn giản. Gồm có hai lớp tường trong và ngoài, mỗi lớp có độ dày chừng 110mm – 220mm, giữa chúng có một khoảng trống dày cỡ 100mm. Khoảng trống không gian giúp không khí lưu thông, làm chậm quá trình chuyền nhiệt. Từ đó giúp không gian bên trong trở lên mát mẻ hơn.

Những người thợ đang thi công một mẫu tường hai lớp cách nhiệt.

Những người dân thợ đang thi công một mẫu tường hai lớp cách nhiệt.

2. Hạn chế các diện kính lớn

Hướng Tây tương ứng với nắng buổi chiều, nhiệt lượng tỏa ra vô cùng lớn. Vì vậy, sẽ thật vô lý nếu như bạn bố trí những diện mở kính lớn ở phía này.

Những diện kính lớn thế này không nên bố trí ở những không gian hướng Tây.

Những diện kính lớn thế này sẽ không nên bố trí ở những không gian hướng Tây.

Related Posts

Xem Thêm  Review nhanh đai chống gù sống lưng giá chỉ vài chục nghìn: Hiệu quả thấy ngay nhưng đeo vài ngày là ngán

Thay vì dùng các diện kính lớn, bạn hãy sử dụng tường hai lớp, tường đặc dày hoặc chỉ mở những ô cửa nhỏ để lấy sáng. Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của ánh sáng với không gian bên trong.

Như ngôi nhà này, phần diện tường và mái phía Tây được làm đặc kín bằng tường gỗ hai lớp.

Như ngôi nhà này, phần diện tường và mái phía Tây được làm đặc kín bằng tường gỗ hai lớp.

3. Sử dụng cửa kính hai lớp ( hoặc hành lang cửa số hai lớp )

Nếu như bạn buộc phải mở hành lang cửa số ở hướng Tây, hãy dùng cửa kính hai lớp hoặc của trong kính ngoài chớp.

Tương tự như tường hai lớp, cửa sổ hai lớp cũng bao gồm hai lớp kính các nhiệt được để cách nhau một khoảng không nhỏ. Điều này giúp khí được lưu thông, giúp giảm nhiệt độ bề mặt cửa và chậm quá trình chuyền nhiệt đi đáng kể.

Tương tự như tường hai lớp, hành lang cửa số hai lớp cũng gồm có hai lớp kính các nhiệt được để cách nhau một khoảng trống nhỏ. Điều này giúp khí được lưu thông, giúp hạ nhiệt độ mặt phẳng cửa và chậm quá trình chuyền nhiệt đi đáng kể.

Bạn cũng có thể có thể sử dụng loại hành lang cửa số trong kính ngoài chớp. Bản chất của loại cửa này cũng giống tường và kính cách nhiệt. Hai lớp cửa được để cách nhau một khoảng trống cỡ 100mm, chớp gỗ vẫn giúp không khí được lưu thông, đồng thời hạn chế được sự chiếu trực tiếp của ánh mặt trời.

Cửa sổ trong kính ngoài chớp cũng nên được sử dụng với một ngôi nhà hướng Tây.

Hành lang cửa số trong kính ngoài chớp cũng nên được sử dụng với một ngôi nhà hướng Tây.

4. Sử dụng logia, thay vì ban công

Những hộ gia đình đơn lẻ thường có xu hướng xây dựng ban công ( phần nhô thoát ra khỏi một diện sàn tầng ) thay vì sử dụng logia. Là phần diện tích S có chức năng giống ban công, nhưng lô gia được xây thụt vào thay vì nhô ra như ban công. Chính điều này giúp logia tận dụng được phần sàn phía trên làm mái che nắng, giảm tác động trực tiếp của mặt trời vào không gian ở.

Logia nhỏ nhắn còn có thể decor thành nơi nghỉ ngơi, uống trà.

Logia nhỏ nhắn còn tồn tại thể decor thành nơi nghỉ ngơi, uống trà.

Logia tránh được tia nắng trực tiếp của mặt trời, mặt khác cũng đóng vai trò như một không gian đệm giúp giảm mức tác động nhiệt tới không gian ở bên trong.

Logia tránh khỏi tia nắng trực tiếp của mặt trời, mặt khác cũng đóng vai trò như một không gian đệm giúp giảm mức tác động nhiệt tới không gian ở bên trong.

Xem Thêm  Nghiên cứu nói nước tăng lực có hại, công ty sản xuất nói không, thế còn bạn?

5. Sử dụng thật nhiều cây xanh

Với những ngôi nhà dạng biệt thự nghỉ dưỡng, hoặc thấp tầng, bạn hãy sử dụng cây xanh. Trồng nhiều cây xanh ở mặt hướng Tây cùng với hồ nước nhỏ sẽ giúp không khí ngôi nhà mát mẻ hơn. Bóng mát của cây xanh giúp hạ nhiệt độ từ 5 – 8 độ C so với nhiệt độ ánh sáng, giúp giảm sự hấp nhiệt của rất nhiều diện tường, từ đó giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Một khu vườn nhỏ giúp diện tường phía Tây mát mẻ hơn rất nhiều.

Một khu vườn nhỏ giúp diện tường phía Tây mát mẻ hơn rất nhiều.

Khi đối chiếu với nhà phố, hoặc những ngôi nhà không có xét tuyển làm sân vườn, bạn hãy sử dụng cây leo hoặc các diện tường có cây rải rộng đặc biệt quan trọng.

Ngôi nhà này có mặt đứng gồm nhiều những tuyến ngang trồng cây. Không khí vẫn dễ dàng lưu thông qua các khe hở trồng đầy cây, giúp nhiệt độ không khí mát hơn rất nhiều.

Ngôi nhà này còn có mặt đứng gồm nhiều những tuyến ngang trồng cây. Không khí vẫn đơn sơ dàng lưu thông qua các khe hở trồng đầy cây, giúp nhiệt độ không khí mát hơn rất nhiều.

Hoặc một mặt đứng với hàng loạt loại cây leo như thế này.

Hoặc một mặt đứng với hàng loạt loại cây leo như vậy này.

Hãy bao phủ những lớp cây dày đặc ở diện tường phía Tây, điều này sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn rất nhiều.

Hãy rải rộng những lớp cây dày đặc ở diện tường phía Tây, điều này sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn rất nhiều.

6. Bố trí năng suất hợp lý

Thông thường, tất cả chúng ta hay có xu hướng tận dụng diện tích S tối đa để làm không gian ở. Tuy nhiên so với hướng Tây, bạn nên dành chúng cho những không gian phụ trợ như hành lang, cầu thang, nhà kho…. Điều này giúp các không gian sử dụng chính tránh khỏi ánh sáng và lượng nhiệt trực tiếp của mặt trời.

Như ngôi nhà này, phần cầu thang được đẩy về phía Tây, tạo ra một không gian đệm cách nhiệt cho các không gian sử dụng chính. Diện tường được sử dụng kính cách nhiệt cùng hệ lam chớp để che nắng.

Như ngôi nhà này, phần cầu thang được đẩy về phía Tây, tạo ra một không gian đệm cách nhiệt cho những không gian sử dụng chính. Diện tường được sử dụng kính cách nhiệt cùng hệ lam chớp để che nắng.

Những hành lang rộng 900 - 1200 mm sẽ thiết lập một khoảng đệm cho ngôi nhà của bạn.

Những hành lang rộng 900 – 1200 mm sẽ thiết lập một khoảng tầm đệm cho ngôi nhà đất của bạn.

Bạn có thể kết hợp với phần ô văng hoặc phần sàn phía trên để tạo ra một lối đi hấp dẫn như thế này, nhưng vẫn đạt được hiệu quả về cách nhiệt cho không gian bên trong.

Bạn cũng có thể kết phù hợp với phần ô văng hoặc phần sàn phía trên để tạo ra một lối đi hấp dẫn như vậy này, nhưng vẫn đạt được hiệu quả về kiểu cách nhiệt cho không gian bên trong.

7. Sử dụng màu sơn thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong

Gợi ý cuối cùng, đó là màu sơn thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong của ngôi nhà. Bạn chỉ có nhớ một nguyên tắc thế này, màu tối luôn hấp thu nhiệt, còn màu sáng thì phản xạ nhiệt. Vì vậy, so với những diện tường hay là không gian ở hướng Tây, bạn nên sử dụng những màu sơn sáng để tăng hiệu quả phản xạ nhiệt. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể sử dụng sơn chống nóng cho những diện tường ấy, hiệu quả sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Sử dụng gam màu sáng cho các diện tường hướng Tây là một giải pháp đúng đắn, nhiệt độ sẽ giảm bớt bởi tác động của ánh nắng đã bị thuyên giảm.

Sử dụng gam màu sáng cho những diện tường hướng Tây là một giải pháp đúng đắn, nhiệt độ sẽ giảm bớt bởi tác động của ánh sáng đã trở nên thuyên giảm.

Xem Thêm  Nhiều người dân có thói quen đi giày không đi tất mà không biết hậu quả khủng khiếp sẽ xẩy ra

Nội thất cũng vậy, hãy dùng màu sắc sáng sủa cùng cây xanh, điều này sẽ giúp không gian bên trong mát mẻ hơn rất nhiều.

Thiết kế bên trong cũng vậy, hãy dùng sắc tố sáng sủa cùng cây xanh, điều này sẽ giúp không gian bên trong mát mẻ hơn rất nhiều.

Trên đây là 7 gợi ý sẽ giúp ngôi nhà hướng Tây của bạn trở lên mát mẻ hơn vào ngày hè. Hãy cân nhắc và áp dụng một cách khoa học để ngày hè bớt đi sự khắc nghiệt nhé !

Nhà phân phối Hà Nội từ chối bảo hành card đồ họa cày coin, muốn bảo hành phải mang đến tp.HCM Nhà phân phối thủ đô từ chối bảo hành card đồ họa “cày coin”, muốn bảo hành phải mang đến tp.TP.Hồ Chí Minh Đây là chiếc chuồng chó xa hoa nhất thế giới, giá 4,5 tỷ đồng, cần bốn tháng để xây dựng Đây là chiếc chuồng chó xa hoa nhất thế giới, giá 4,5 tỷ đồng, cần bốn tháng để xây dựng 20 bức ảnh đẹp nhất về kiến trúc đương đại, những công trình đang và sẽ định hình thế giới trong tương lai. 20 tấm hình đẹp tuyệt vời nhất về kiến trúc đương đại, những công trình xây dựng đang và sẽ định hình thế giới trong tương lai.

Tổng hợp

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *