Trung Quốc buộc tất từ đầu đến chân dân phải cung cấp tài liệu nhận diện khuôn mặt

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Khởi đầu từ ngày 1 tháng 12, Trung Quốc đã phát hành một điều luật mới và trước đó chưa từng có trên thế giới. Đó là buộc tất từ đầu đến chân dân phải cung cấp tài liệu nhận diện khuôn mặt khi đăng ký số điện thoại cảm ứng thông minh mới. Tài liệu này sẽ tiến hành gửi cho công ty viễn thông, sau đó gửi cho Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc.

Xem Thêm  Lật tẩy chiêu kiếm follow ảo của tương đối nhiều "hotgirl Facebook"

Chính quyền trực thuộc Trung Quốc đã cho chúng ta biết: “Luật mới được áp dụng nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích của người dân trên không gian mạng”. Trước đó, Trung Quốc đã và đang áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để kiểm soát và nhận định các hành vi của người dân.

Trung Quốc buộc tất cả người dân phải cung cấp dữ liệu nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Thông thường, khi đăng ký số điện thoại cảm ứng thông minh mới với nhà mạng viễn thông, người dân Trung Quốc sẽ phải cung cấp chứng minh nhân dân và ảnh chụp (giống nhiều nước khác). Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người dân phải sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone, để quét khuôn mặt và gửi tài liệu cho nhà mạng.

Luật mới sẽ giúp Cơ quan chỉ đạo của chính phủ kiểm soát và vô hiệu hóa những số điện thoại cảm ứng thông minh nặc danh, tăng cường bảo mật an ninh và tránh lừa hòn đảo. Trung Quốc đã và đang từng áp dụng một số điều luật nhằm đảm bảo người dân sử dụng danh tính thật trên mạng internet.

Xem Thêm  Xem Google Translate "giơ tay đầu hàng" trước Tiếng Nhật và Tiếng Việt ra sao

Tuy nhiên cũng đều có nhiều ý kiến phản đối, nhận định rằng các tài liệu nhận diện khuôn mặt này sẽ tiến hành sử dụng để kiểm soát người dân.

Tham khảo: androidauthority

Related Posts

Xem Thêm  Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong những khi được thành lập ngày 4/9?

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *