Trung Quốc: iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

6 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về việc một người phụ nữ lên Lu tại Thượng Hải phải chờ tới 25.114.980 phút để thử lại mật khẩu iPhone. Thời gian này tương đương 47,78 năm.

Chiếc iPhone này bị vô hiệu hóa lâu như vậy vì con trai của cô Lu đã nghịch và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Vì là đời cũ nên chiếc iPhone này sẽ không có tùy chọn mở khóa bằng khuôn mặt hay vân tay.

“Tôi lưu rất nhiều file, hình ảnh và các số điện thoại cảm ứng thông minh quan trọng trên chiếc Smartphone của mình”, Lu nói. “Tôi không muốn xóa toàn bộ tài liệu và trở về tùy chỉnh thiết lập ban đầu. Tôi sẽ phải đợi 40 năm ư? Có lẽ lúc ấy tôi đã già tới nỗi chẳng thế nói chuyện rồi”.

Xem Thêm  Thuê bao Viettel, MobiFone, VinaPhone sẽ tiến hành chuyển mạng giữ nguyên số ra sao?

Wei Chunlong, một kỹ thuật viên điện thoại cảm ứng thông minh, chia sẻ rằng hiện tượng kỳ lạ này xẩy ra sau khoản thời gian người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Đây là tính năng của Apple nhằm bảo vệ sự riêng tư và tài liệu của người dùng.

Trung Quốc: iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần - Ảnh 1.

“Trong lần khóa đầu, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa 1 phút, lần tiếp theo là 5 phút và nửa tiếng. Sau đó, thời gian bị vô hiệu hóa sẽ là ngẫu nhiên. Thậm chí là còn tồn tại thể lên tới 80 năm”, Wei nói.

“Không có cách nào để xử lý ngoài phương án reset lại mạng lưới hệ thống. Tất cả mọi file, hình ảnh, danh bạ đều không thể lấy lại được“, Wei nói thêm.

Xem Thêm  Những chiếc Smartphone giá rẻ của Samsung đang “mê mẩn” bao người dùng?

Nhưng Wei cũng lưu ý rằng nếu chạy iOS 10.1 chiếc Smartphone có thể tự động hóa vô hiệu hóa mà không yêu cầu người dùng phải chờ tới 40 năm.

Trên Weibo, social lớn số 1 Trung Quốc, một số người thổ lộ sự thông cảm và nhận định rằng đây là phương án cần thiết của Apple nhằm bảo vệ tài liệu của người dùng trong trường hợp iPhone bị đánh cắp. Một số người khác đã khuyên cô Lu thử mở khóa bằng phương pháp đăng nhập vào iTunes. 

Related Posts

Xem Thêm  Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình hiển thị kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *