Trung Quốc mở bệnh viện “co-working” đầu tiên dành riêng cho bác bỏ sĩ và bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Tài chính chia sẻ hiện giờ đang không còn là một một khái niệm xa lạ so với mọi người. Tất cả chúng ta có Uber để chia sẻ phương tiện, các không gian “co-working” để chia sẻ văn phòng thao tác. Thậm chí là là các salon làm tóc, tiệm nail hoạt động theo mô hình này cũng được cho phép thợ cắt tóc, thợ sơn móng và khách hàng tới đó, thao tác và sử dụng dịch vụ sau thời điểm họ tìm thấy nhau trên mạng.

Nhưng nếu sống ở Trung Quốc vào lúc này, bạn còn tồn tại thể được trải nghiệm một dịch vụ lạ lẫm hơn nữa. Đó là một cơ sở phẫu thuật “co-working“, nơi các bác bỏ sĩ có thể đến, đặt phòng và phẫu thuật cho bệnh nhân của mình.

Một phòng khám như vậy vừa mới được So-Young International, nền tảng phẫu thuật thẩm mỹ trực tuyến lớn số 1 Trung Quốc, mở ra tại Bắc Kinh. Sự ra mắt này lưu lại lần đầu tiên, ý tưởng xây dựng các nền tảng chia sẻ trong ngành nghề chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc bước tiến vào ngành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Phòng khám chia sẻ được cho phép các bác bỏ sĩ tập trung toàn bộ thời gian của họ vào cuộc phẫu thuật. Và nó cũng giúp các bác bỏ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ muốn kinh doanh riêng tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể ngân sách mở phòng khám tư“, Jin Xing, chủ tịch và giám đốc điều hành của So-Young International, cho biết thêm trong một thông cáo báo chí truyền thông.

Trung Quốc mở bệnh viện co-working đầu tiên dành cho bác sĩ và bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Trung Quốc mở bệnh viện “co-working” đầu tiên dành riêng cho bác bỏ sĩ và bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ “co-working” đầu tiên ở Trung Quốc đã được So-Young International mở ra, dưới sự hợp tác với chuỗi trung tâm làm đẹp BeauCare Clinic. Công ty đã niêm yết trên sàn thị trường chứng khoán Nasdaq cho biết thêm không gian “co-working” của mình gồm 6 tầng nhà tọa lạc ở phía bắc Đường vành đai 4 của Bắc Kinh.

Ở đó, không hề có bất kể một bác bỏ sĩ phẫu thuật nào làm toàn thời gian. So-Young International cũng sẽ không còn tiếp các bệnh nhân vãng lai tới đây. Tám phòng phẫu thuật của họ cùng với phòng tư vấn, phòng bệnh nhân, phòng thí nghiệm, y tá, và bác bỏ sĩ gây mê đều chỉ được sử dụng qua hình thức “co-working“, phục vụ những bác bỏ sĩ đặt trước và trả tiền cho họ.

Xem Thêm  Những phụ kiện vệ sinh màn hình hiển thị lợi hại, sạch bong không còn vết bẩn

Chuỗi cung ứng sẽ khởi đầu từ phía bệnh nhân. Họ sẽ lên ứng dụng So-Young để tìm kiếm bác bỏ sĩ phẫu thuật phù phù hợp với mình. Sau đó, bệnh nhân và bác bỏ sĩ sẽ thỏa thuận hợp tác mức giá với nhau, thường thì họ sẽ đạt được mức giá rẻ hơn các phòng khám truyền thống.

Vị bác bỏ sĩ nếu chưa xuất hiện phòng khám riêng của mình, có thể đặt phòng ở mô hình “co-working” của So-Young. Phòng khám sẽ tính giá theo giờ. Họ cũng không yêu cầu chia phần trăm từ giá phẫu thuật mà bệnh nhân trước này đã thỏa thuận hợp tác.

So-Young nói rằng các bác bỏ sĩ phẫu thuật xuất hiện trên nền tảng của mình đều đã được định hình kỹ lưỡng, họ hoàn toàn là những bác bỏ sĩ có uy tín và trình độ.

Với việc phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp làm đẹp ở Trung Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ đã nhanh chóng trở thành một ngành nghề hái ra tiền. 

Hướng dẫn năm 2017 của Ủy ban Kế hoạch hóa tổ ấm và Sức khỏe Quốc gia đã được cho phép các bác bỏ sĩ phẫu thuật ở ngoài nơi thao tác chính của mình. Động thái này nằm trong nỗ lực phân phối rộng rãi hơn các nguồn lực y tế ở Trung Quốc, đồng thời cung cấp cho bác bỏ sĩ một phương tiện để tăng thu nhập, vốn rất khiêm tốn ở quốc gia này.

So với các bác bỏ sĩ phẫu thuật muốn bắt đầu mở một phòng khám tư cho riêng mình, ngân sách thuê, bảo trì một cơ sở y tế có thể rất tốn kém. Các phòng khám tư cỡ nhỏ và trung bình cũng thường không thể mua được những thiết bị y tế hàng đầu, nên năng lực phẫu thuật của họ sẽ bị giới hạn, Jin nói.

Trung Quốc mở bệnh viện co-working đầu tiên dành cho bác sĩ và bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Các phòng khám tư cỡ nhỏ và trung bình thường không thể mua được thiết bị y tế hàng đầu, nên năng lực phẫu thuật của bác bỏ sĩ sẽ bị giới hạn.

Xem Thêm  Tư duy làm giàu: Bí quyết để người Do thái trở nên xuất chúng và giàu có nhất thế giới

Phòng khám được chia sẻ theo mô hình “co-working” của So-Young International tại Bắc Kinh bắt đầu được cho phép các bác bỏ sĩ đặt phòng từ thời điểm ngày 8 tháng 11. Nhiều dịch vụ sẽ tiến hành cung cấp ở đây gồm có cắt mắt hai mí, mài da và hút mỡ…

Trong lúc So-Young chưa tiết lộ số lượng ca phẫu thuật mà người ta đã phục vụ, công ty cho biết thêm hơn 100 bác bỏ sĩ phẫu thuật đã đăng ký sử dụng nền tảng này. Trong vòng 5 đến 10 năm tới, mô hình bệnh viện chia sẻ có thể sẽ thay thế hầu hết các phòng khám vừa và nhỏ hiện tại ở Trung Quốc, Jin nói.

Được thúc đẩy bởi tầng lớp trung lưu đang tăng cường thêm và lượng khách hàng ngày càng trẻ, ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Trung Quốc đã đạt tới trị giá 193 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) trong năm 2017, và dự kiến ​​sẽ đạt 480 tỷ vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng trung bình thường niên khoảng chừng 20%, văn bản báo cáo năm 2018 của Deloitte cho biết thêm.

Trong năm gần đây, ngày càng có nhiều phòng khám và bệnh viện thẩm mỹ  được mở ra ở Trung Quốc. Các phòng khám có quy mô rất khác nhau, từ lớn đến nhỏ. Không những thế còn có những nền tảng trực tuyến kết nối bác bỏ sĩ và bệnh nhân như So-Young. Tất cả đang thúc đẩy ngành nghề phẫu thuật thẩm mỹ phát triển.

Trên khía cạnh còn sót lại, nền tài chính chia sẻ Trung Quốc hiện đã gồm có tất cả mọi thứ, từ dịch vụ dùng chung xe đạp điện và sạc điện thoại cảm ứng thông minh, cho tới cả xe lăn và dù đều sở hữu thể thuê chung được. Thị trường này dự kiến ​​sẽ đạt giá trị hơn 9 nghìn tỷ Nhân dân tệ vào năm tới.

Theo một văn bản báo cáo của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cơ quan hoạch định tài chính hàng đầu của Trung Quốc, các nền tảng chăm sóc sức khỏe chia sẻ nếu được xây dựng sẽ đóng một vai trò quan trọng vào việc giải quyết và xử lý tình trạng thiếu vắng của ngành y tế nước này.

Xem Thêm  Những thí nghiệm thú vị trong lịch sử dân tộc tiết lộ 5 sự thật ít biết về thị giác trẻ sơ sinh

Vào tháng 8 năm 2017, tỉnh Chiết Giang đã phê duyệt bệnh viện chia sẻ đầu tiên tại Hàng Châu, được cho phép các bác bỏ sĩ tư nhân chia sẻ thiết bị, phòng điều hành, không gian phòng thí nghiệm, nhà thuốc tại chỗ và tất cả những tài nguyên cần thiết khác.

Trung Quốc mở bệnh viện co-working đầu tiên dành cho bác sĩ và bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Năm 2017, tỉnh Chiết Giang đã phê duyệt một bệnh viện chia sẻ đầu tiên tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Các phòng khám như vậy này còn có thể giải quyết và xử lý được rất nhiều vấn đề tồn tại trong khối hệ thống y tế Trung Quốc theo phía từ trên xuống. Nhưng Eric Chong, Giám đốc điều hành của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư vấn Quản lý Quảng Châu Trung Quốc Asclepius lo ngại mô hình cũng tiềm ẩn những rủi ro của nó:

“Khối hệ thống trách nhiệm hiện tại (theo mô hình phòng khám dùng chung) vẫn chưa rõ rằng. Nếu có một sự cố y khoa, khó nói cách khác liệu một nền tảng bên thứ ba như So-Young có chịu trách nhiệm hay là không”.

Về phần mình, Jin cho biết thêm nếu phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ chia sẻ đầu tiên của So-Young chứng minh được sự thành công của nó, công ty sẽ xem xét mở nhiều cơ sở tương tự nữa trong tương lai, tại những siêu đô thị khác của Trung Quốc.

Tham khảo Sixthtone

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *