Từng là màu đắt nhất, iPhone 7 Jet Black sụt giá thảm hại, trở thành màu rẻ nhất hiện nay

1 Like Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Vào thời điểm ra mắt vào tháng 9/2016, iPhone 7 và 7 Plus màu Jet Black thu hút được sự quan tâm đặc biệt quan trọng của người tiêu dùng, khi đây là sắc tố mới và độc đáo nhất. Trong video nói về thiết kế của iPhone 7, Jony Ive cũng tuyệt nhiên chỉ đề cập đến phiên bản Jet Black và việc nó được gia công một cách phức tạp thế nào. Thêm vào đó việc nó đặc biệt quan trọng đến độ chỉ có mặt trên hai phiên bản dung tích bộ nhớ cao 128GB và 256GB, đa số người dùng vào thời điểm này đều dự đoán nó sẽ trở thành sắc tố với mức giá tốt nhất có thể.

Nhìn những hình ảnh render sạch bóng của iPhone 7 Jet Black của Apple vào thời điểm ra mắt, ai mà chẳng thấy thèm?

Nhìn những hình ảnh render sạch bóng của iPhone 7 Jet Black của Apple vào thời điểm ra mắt, ai mà chẳng thấy thèm?

Và trong thời gian đầu, họ đang không nhầm. Trong những ngày đầu xuất kho, mức giá của iPhone 7 Jet Black, trong đó nhất là phiên bản Plus màn hình hiển thị lớn đã nhanh chóng leo thang, chênh lệch từ 5-6 triệu VND so với những sắc tố khác. Mức giá đỉnh điểm mà chúng tôi ghi nhận được cho một chiếc iPhone 7 Plus Jet Black 256GB lên mức 42 triệu VND. Tuy nhiên, kể cả khi người dùng có điều kiện kèm theo, để tìm được một chiếc iPhone màu Jet Black trong những ngày đầu là hết sức khó khăn do nguồn cung cấp hạn chế.

Bảng giá iPhone 7 và 7 Plus vào ngày 16/09/2016 - ngày đầu tiên bộ đôi này được lên kệ

Bảng giá iPhone 7 và 7 Plus vào trong ngày 16/09/2016 – ngày đầu tiên đôi bạn này được lên kệ

Xem Thêm  Trên tay Nokia 5 chính hãng: Smartphone vỏ kim loại thời trang, giá 4.3 triệu VND

Câu truyện này lê dài không lâu khi chỉ một thời gian ngắn sau đó, iPhone Jet Black đã nhanh chóng mất giá khi nguồn cung cấp trở nên dồi dào. Khoảng tầm một tháng sau khoản thời gian mở bán (tháng 10), giá iPhone Jet Black chỉ với lơn hơn khoảng tầm 1-1.5 triệu so với những màu khác. Một tháng tiếp theo (tháng 11), khi mà iPhone 7 chính hãng bắt đầu lên kệ với mức giá tương đồng cho tất cả những phiên bản, khoảng tầm cách này tiếp tục bị thu hẹp.

Và tính đến nay, gần 6 tháng kể từ thời điểm iPhone 7 chính thức được giới thiệu và xuất kho, giá iPhone 7 và 7 Plus Jet Black không những ngang bằng so với những màu khác, mà thậm chí còn còn thấp hơn, trở thành phiên bản sắc tố với giá rẻ nhất. Mặc dù mức chênh lệch là không nhiều (trung bình chỉ tầm 200-500 nghìn đồng) nhưng nó đã cho thấy sức hút của Jet Black đang không lớn như người ta mong đợi. Này cũng là năm đầu tiên mà tình cảnh iPhone sắc tố mới lại bị “hắt hủi” diễn ra.

Tại một đại lý bán lẻ, iPhone 7 Plus Jet Black 128GB có giá rẻ hơn 200.000 đồng so với các màu còn lại

Tại một đại lý bán lẻ, iPhone 7 Plus Jet Black 128GB có mức giá rẻ hơn 200.000 đồng so với những màu còn sót lại

Thêm một đại lý khác với chính sách tương tự

Thêm một đại lý khác với chính sách tương tự

Đại lý thứ ba có mức chênh lệch thậm chí còn lớn hơn, lên đến 500.000 đồng

Đại lý thứ ba có mức chênh lệch thậm chí còn còn to ra hơn, lên mức 500.000 đồng

Xem Thêm  Tổng hợp những mẫu sạc không dây đáng mua nhất hiện nay

Related Posts

Việc iPhone 7 Jet Black mất giá “thảm” và trở thành phiên bản rẻ nhất không thật sự khó hiểu, nhất là khi chúng ta đặt mình vào tâm lý của người mua hàng. Chỉ một vài ngày sau khoản thời gian iPhone 7 chính thức được công bố vào tháng 9, đã có những giải trình đầu tiên cho thấy màu Jet Black nhanh chóng bám bẩn và giản dị bị xước. Chính Apple cũng khuyên người dùng nên sử dụng ốp sống lưng cho máy.

Bẩn và xước là hai điều không tránh khỏi trên iPhone 7 Jet Black

Bẩn và xước là hai điều không tránh khỏi trên iPhone 7 Jet Black

Mua màu mới mà lại dùng ốp che hết đi thì thật là phí đúng không nào? So với những chiếc smartphone khác, nếu như người dùng không muốn sử dụng ốp, họ còn tồn tại một sự lựa chọn khác là dán nilon để bảo vệ máy. Nhưng trớ trêu thay với màu Jet Black, khi bóc lớp dán, mọi ký tự in trên mặt sống lưng máy cũng sẽ bong theo. Vậy nên, người dùng sẽ không còn có cách nào để thoải mái sử dụng iPhone 7 Plus “trần” mà vẫn giữ được hình thức máy như mới qua thời gian.

Dùng ốp thì chẳng nỡ, dùng miếng dán trong cũng không xong​

Dùng ốp thì chẳng nỡ, dùng miếng dán trong cũng không xong​

Về phía người dùng, không có ai muốn chi ra một số tiền lớn để sở hữ một chiếc smartphone mà chỉ vài tháng sau đã xuống sắc thảm hại. Điều này sẽ không còn những ảnh hưởng tác động đến tính thẩm mỹ, mà còn là một giá trị của máy khi người dùng có nhu cầu bán đi để nâng cấp. Vậy nên, mặc dù màu Jet Black rất đẹp và quyến rũ, nhưng khi được lựa chọn, đa số đều bỏ qua nó để đến với màu Black (đen nhám), cũng được xem như là màu mới của năm nay nhưng lại giản dị “dữ gìn và bảo vệ” hơn. Còn với đối tượng người dùng phái nữ, Rose Gold (vàng hồng) tiếp tục là sắc tố rất được quan tâm nhất.

Xem Thêm  Wiko và bộ ba smartphone đỏ rực giáng sinh

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *