Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước lúc sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt!

3 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Từng phát triển mạnh tại Đông Nam Á từ thời điểm năm 2013, nhưng chỉ 5 năm tiếp theo Uber đã bán lại toàn bộ mảng kinh doanh cho Grab. Xuất phát điểm từ ngày 8/4 tới, Uber chính thức sáp nhập “về chung một nhà” với Grab. Từ đó, toàn bộ hoạt động kinh doanh trong ngành đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn của Uber tại Đông Nam Á sẽ tiến hành tích hợp vào nền tảng công nghệ tài chính và di chuyển đa phương thức hiện có của Grab.

Những ngày cuối cùng này, nhiều tài xế Uber đã “rục rịch” tới trụ sở của Grab tại ngõ 78 phố Duy Tân (quận CG cầu giấy, thủ đô hà nội) để tiến hành thủ tục “chuyển khẩu”. Các đối tác Uber trước kia sẽ buộc phải chuyển giao áo và mũ Uber để nhận được đồng phục màu xanh lá cây đặc trưng của Grab. Quá trình tạo tài khoản và chính thức gia nhập hàng ngũ Grab phải trải qua nhiều bước trước thời điểm ngày Uber đóng cửa.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 1.

Ngày 8/4 tới, Uber chính thức về chung một nhà với Grab.

“Có đánh 1 sao cũng tùy các bạn, khóa tài khoản thì về ngủ!”

Chỉ từ gần đầy 3 ngày nữa các tài khoản lái xe công nghệ Uber sẽ bị khóa trên toàn nước. Hiện nay một vài tài xế Uber vẫn đang cố “bám víu” nhận chở khách dù đội ngũ Grab sắp “thâu tóm” tất cả. Tuy nhiên so với ngày thường, số lượng tài xế hiện trên app của Uber giảm hẳn và phải mất một khoảng tầm thời gian mới có tài xế nhận cuốc xe.

Lý giải về điều này, bạn H. (SV ĐH Thủ đô, tài xế mới gia nhập Uber gần đây) thở dài, lúc bấy giờ có khách hàng hay là không thì có quan trọng gì nữa đâu. “Trước sau gì công ty cũng giải tán nên các tài xế không còn mặn mà với công việc. Mọi người đang sẵn sàng chuyển qua Grab hết rồi. Còn mình thì chắc hết hôm nay cũng sẽ qua trụ sở Grab đăng ký tài khoản mới”.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 2.

Nhiều tài xế Uber vẫn tích cực thao tác làm việc những ngày cuối cùng.

Anh T. – một cựu đối tác Grab vừa chuyển qua chạy Uber được hơn một năm nay, cảm thấy thật “trớ trêu” vì công ty sắp bị thâu tóm về. Trước đó do bị khóa tài khoản Grab nên anh buộc phải chuyển qua Uber. Do đó thủ tục để trở về “mái nhà” đầu tiên của anh có vẻ gian nan hơn các tài xế thông thường khác.

Xem Thêm  Ứng dụng sập, website tê liệt, CGV đổ lỗi do phim của Chi Pu hot như "Avengers: Endgame"

“Tôi vừa mới đăng ký “chuyển khẩu” qua Grab nhưng phải chờ 24 tiếng sau thay mặt đại diện Grab mới có phản hồi về việc tôi đã chiếm lĩnh được chạy nữa hay là không. Dẫu sao thì tôi cũng không sợ lắng lắm, nếu không chạy xe ôm công nghệ nữa thì tôi đi giao hàng, hoặc chạy khách ngoài”, anh T. thật thà tâm sự.

Uber sắp “biến mất” nên các đối tác của thương hiệu này cũng từ từ bị “đuối sức”. Họ thú thực là không còn nhiệt huyết để tiếp tục củng cố danh tiếng cho Uber. Khi đón chúng tôi tại điểm đón, hầu như các tài xế Uber đều không đội mũ hoặc mặc áo đồng phục. Họ bảo giờ có mặc thì cũng chẳng xử lý được việc gì, khách hàng có đánh 1 sao cũng không quan tâm.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 3.

Trụ sở Grab ở thủ đô hà nội đã bắt đầu đón nhận thêm các tài xế Uber tới “chuyển khẩu”.

“Trước đó nếu không mang đồng phục, khách có thể than phiền, gửi lời phàn nàn lên công ty nhưng từ thời điểm ngày biết tin Uber bị Grab thâu tóm về, chúng tôi không còn thiết tha nữa. Các chúng ta cũng có thể đánh 1 sao hay mấy sao là tùy các bạn. Chủ nhật này giải tán rồi, nếu bị công ty khóa tài khoản thì về ngủ”, anh T. khẳng định.

Tài xế yêu cầu khách hủy chuyến, chỉ đồng ý chấp thuận thanh toán tiền mặt

Chúng tôi tiếp tục bắt một cuốc xe Uber tại điểm đón trên đường CG cầu giấy. Vừa mới gặp chúng tôi, anh tài xế hớn hở mở lời: “May là tụi em đặt xe gần chỗ anh đang đứng, nếu xa hơn thì anh hủy rồi. Đến giờ phút này, tụi em book Grab thì tràn lan nhưng tìm tài xế Uber thì hơi… hiếm”.

Đó là những lời “tự thú” của nam tài xế tên C. (28 tuổi). Trò chuyện thêm với anh, chúng tôi được biết nếu như thời gian này, sau thời điểm gọi xác nhận điểm đến chọn lựa của khách, biết khách đặt cuốc xe ngắn thì anh sẵn sàng bấm nút hủy. Đặc biệt quan trọng hơn với những khách hàng thanh toán bằng thẻ trong thời điểm này đều gặp khó khăn khi book xe.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 4.

Tài xế Uber tđến làm hồ sơ chuyển tài khoản qua Grab.

Xem Thêm  Trình duyệt Cốc Cốc tích hợp tính năng tra từ tiếng Anh ngay trên website

“Tụi anh giờ chỉ mong sao được khách trả bằng tiền mặt chứ nếu dùng thẻ thì nghe biết khi nào công ty mới thanh toán cho, chủ nhật tới thì giải tán cả rồi. Trước đó Uber rất sòng phẳng, chạy bao nhiêu chuyến tiền đều được gửi vào thẻ ngân hàng sau thời điểm trừ thuế. Có tuần mấy trăm, mấy triệu nhưng cũng xuất hiện tuần chỉ mấy chục ngàn”, anh C. cho hay.

Trong những ngày này, ở Sài Gòn, nhiều tài xế Uber vẫn tích cực thao tác làm việc để kiếm những đồng thu nhập cuối cùng trước lúc tạm biệt Uber. Một vài tài xế cho biết thêm sẽ tìm một công việc khác thay vì đầu quân cho Grab vì mức chiết khấu không thỏa đáng. Việc bắt xe Uber bắt đầu lâu và khó hơn, cũng như ngày càng nhiều người bắt đầu phàn nàn về thái độ của tài xế Uber, nhận định rằng họ “không cần khách” nữa.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 5.

Nhiều tài xế Uber chờ đến lượt được khám sức khỏe và chụp hình thay mặt đại diện trước lúc được cấp tài khoản Grab.

Một số ít hành khách khác thì chia sẻ việc họ cảm thấy không thoải mái khi liên tục bị tài xế nhờ hủy chuyến vì muốn khách phải trả tiền mặt thay vì trả qua thẻ như trước kia. Chị K.Thoa, đặt xe từ quận Phú Nhuận đến quận Q.Bình Thạnh vào trong ngày 4/4 cho biết thêm: “Tài xế đến đón thì yêu cầu tôi hủy chuyến vì không muốn trả qua thẻ, anh ta muốn đưa tiền mặt đúng với số tiền hiển thị trên ứng dụng. Trên lối đi, tôi có xin tạm dừng vài phút để rút tiền ở ATM thì anh ấy tỏ vẻ khó chịu ra mặt, khác hẳn với thái độ của tài xế Ubermoto trước kia”.

Anh Đại Phúc, một tài xế Ubermoto ở Sài Gòn cũng thừa nhận: “Vì chỉ với 4 ngày nữa là Uber sáp nhập, mà số tiền trả qua thẻ thì phải một tuần sau chúng tôi mới được trao, nên đành phải nhờ khách hủy chuyến, trả tiền mặt cho tiện”.

Nhiều khách hàng phàn nàn về dịch vụ của Uber những ngày cuối cùng

Ngày 2/4, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ trên facebook member việc cô bắt một chuyến xe qua ứng dụng Uber đi từ City Garden (quận Q.Bình Thạnh, TPHCM) tới địa chỉ 60 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Q.Bình Thạnh) thì nhận được một trải nghiệm điếng người trước cách hành xử của tài xế.

Xem Thêm  “Người hùng thầm lặng” Vevo: Phân phối video âm nhạc cho toàn thế giới nhưng không lấy 1 xu!

Theo như chia sẻ, khi chị Hà Anh yêu cầu nhờ tài xế tắt radio thì lái xe tên B.C. quay sang mắng nhiếc chị. Mặc khách hàng bụng mang dạ chửa, người tài xế này vẫn đuổi Hà Anh xuống xe và vứt tư trang của chị ra đường, người tài xế này thản nhiên đáp gọn lỏn: “Uber lúc bấy giờ đã chuyển qua sáp nhập vào Grab rồi, chúng tôi không cần khách hàng nữa”.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 6.

Đoạn chia sẻ trên trang facebook member của siêu mẫu Hà Anh thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình hiển thị.

Trong những khi đó chị N.N (TPHCM) đã và đang lên social giãi bày sự không hài lòng trước cách hành xử của một tài xế Uber.

“Anh ta mất 1 tiếng đi lòng vòng xung quanh điểm đón và thậm chí là còn không tỏ ý nỗ lực cố gắng tìm tới chỗ tôi đang đứng. Tôi không muốn hủy chuyến nếu không sẽ bị tính tiền. Tôi đã gọi cho anh ta 1 lần (10 phút sau thời điểm book xe) nhưng không được đáp lại. Tôi đã tìm cách khác để về nhà. Và khi tôi về tới nhà, thì tài xế đã hủy chuyến với lý do phải đợi tôi quá lâu và tôi bị mất tiền một cách vô lý”.

Uber liên tục bị phàn nàn trong những ngày cuối cùng trước khi sáp nhập Grab: Hủy chuyến, không cần khách, chỉ nhận tiền mặt! - Ảnh 7.

Nhiều khách hàng giãi bày sự không hài lòng trước cách hành xử của tài xế Uber. Ảnh chụp màn hình hiển thị.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *