Úc phát hành tờ 5 đô-la mới “ảo” như bước ra từ phim viễn tưởng

3 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Bạn không muốn phải mang theo quá nhiều tiền mặt khi ra ngoài. May mắn là nhờ vào thẻ ngân hàng và các hình thức thanh toán di động, bạn cũng có thể yên tâm để chiếc ví của mình trong nhà mà vẫn có thể thực hiện được những thanh toán giao dịch tại những cửa hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế nhu cầu về tiền mặt vẫn còn tồn tại vì không phải tất cả cửa hàng hoặc người sale đều gật đầu thanh toán giao dịch kỹ thuật số. Và một khi tiền mặt còn được lưu hành, nguy cơ tội phạm làm tiền giả vẫn tồn tại.

Để đối phó với vấn đề này, các ngân hàng quốc gia luôn tìm cách cải tiến tiền để làm cho chúng khó bị làm giả hơn. Ngân hàng dự trữ Úc (Reserve Ngân hàng nhà nước of nước Australia) vừa phát hành đồng 5 Đô-la mới với một công nghệ hiển thị chống giả khá độc đáo.

Tiền 5 Đô la mới của Úc

Xem Thêm  Người dùng Android 7.0 trở lên sắp có thể đăng nhập ứng dụng bằng cảm ứng vân tay hoặc mã PIN mà không cần tới mật khẩu

Tờ tiền mới của Úc sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp. Nó chứa vô số cách thức bảo mật thông tin khác nhau mà khi xoay chuyển góc nhìn các bạn sẽ thấy những chú chim vỗ cánh bay hay một ngôi sao sáng 3D xoay xung quanh.

Úc là quốc gia đầu tiên phát hành tiền polymer để chống làm giả và sau đó họ chuyển sang sản xuất tiền bằng chất liệu nhựa vào năm 1996. Một số quốc gia như Canada cũng học Theo phong cách làm này của Úc.

Nếu muốn tìm hiểu rõ ràng và cụ thể hơn về quy trình sản xuất tờ tiền mới này của Úc, hãy xem đoạn video trong tương lai:

Quy trình sản xuất tờ Đô la mới của Úc

Xem Thêm  Bằng chứng cho thấy người Việt sắp được sử dụng TV do Vingroup sản xuất

Tham khảo: Thenextweb

Xem Thêm  Xe máy điện MBI và mục tiêu thay thế xe máy chạy xăng

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *