Ứng dụng chỉnh ảnh này còn nghệ hơn cả app Prisma đình đám

3 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Năm ngoái, Prisma đã gây bão trên cộng đồng mạng xã hội khi lần đầu ra mắt với hàng loạt những filter áp dụng công nghệ AI cực chất. Chưa dừng lại ở ảnh, họ thậm chí còn tung ra filter cho video lẫn sticker tự sướng, và sức ảnh hưởng từ ứng dụng này lớn đến mức Facebook cũng phải tự học tập và làm theo. Tuy nhiên cá nhân người viết lại cảm thấy không mấy ấn tượng với chúng.

Nếu bạn là người đam mê filter kiểu nghệ thuật, thì Portra là ứng cử viên sáng giá thay thế cho Prisma trên iOS lẫn Android. Hãng này chưa giải thích rõ cách thức hoạt động của app, mà cũng chưa biết nó cùng hệ thống trí tuệ nhân tạo hay là không, thế nhưng kết quả mà nó thu được – hàng loạt những hiệu ứng bắt mắt không khác gì những bức tranh treo ở triển lãm, quả là vô cùng ấn tượng.

Xem Thêm  Sau bao nhiêu năm, Kaspersky đã có phiên bản miễn phí: Nhẹ hơn bản trả phí nhưng công nghệ lại không kém cạnh, không khai thác tài liệu của người dùng

Sử dụng Portra đơn giản như đan rổ: chụp một tấm hình, hoặc lấy ảnh có sẵn trong kho, chọn 1 trong 19 filter và vậy thôi. Bạn có thể điều chỉnh mức độ của hiệu ứng, tùy chọn giữ lại bao nhiêu phần của viền của bức ảnh – làm mờ các phần rìa ảnh để tạo vẻ hoài niệm, xưa cũ. Chưa hết, bạn muốn biến bức hình mình vừa chụp thành tác phẩm nghệ thuật thực thụ? Cực đơn giản, lồng khung vào thôi là xong.

Nếu bạn cảm thấy hài lòng, lưu ngay ảnh lên điện thoại và chia sẻ thực tiếp lên tài khoản mạng xã hội của mình để mà “sống ảo thôi”. Đáng tiếc, Portra lại thêm một phần wordmark ở dưới ảnh để mọi người biết được đây là phần mềm gì. Tuy nhiên dại gì mà mình lại tiết lộ bí mật cho thiên hạ nhỉ? Crop nó đi thôi! Ngoài điểm trừ này thì đây là công cụ tuyệt vời để thổi một làn gió lạ cho những hình ảnh của bạn. Làm mới cho những tấm hình chụp phong cảnh, chân dung hay động vật bằng Portra đem lại hiệu quả đẹp đến ngỡ ngàng.

Xem Thêm  Nếu là một người đam mê tốc độ, thì bạn chắc chắn phải thử qua 15 game đua xe siêu hấp dẫn trên di động này

Dù Prisma có nhiều filter và các tính năng hay ho hơn, (ví dụ như ghép filter cho riêng phần chủ thể hoặc hậu cảnh thôi chẳng hạn), nhưng nó lại khiến nhiều người biết ngay đây là ảnh đã qua chỉnh sửa, còn Portra thì tạo cảm giác tự nhiên hơn nhiều. Hãy đem chúng lên bàn cân nhé:

Portra cũng có một nhược điểm khá lớn nữa, đó là độ phân giải ảnh của nó không đảm bảo, vì vậy nếu chỉ phục vụ cho mục đích “khoe khoang” với bạn bè hoặc đặt làm hình nền điện thoại thì ổn, dẫu vậy khi in ra giấy A5 thì nó lại không đủ nét.

Tải Portra cho Android tại đây và iOS là tại đây.

Theo TheNextWeb

Related Posts

Xem Thêm  Tổng hợp 10 trình duyệt đáng dùng nhất trên Android đầu xuân 2017

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *