Vì sao Apple phải đợi 4, 5 năm mới tết đến hồi sinh iPad Air và iPad Mini?

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Để đã sở hữu được lời đáp, trước hết bạn phải hiểu vai trò của dòng iPad 9.7 mới, vốn đã được Apple ra mắt vào năm 2017 và làm mới vào năm 2018. Mặc dù có cùng kích cỡ với iPad Air 2, chiếc iPad 9.7 2017 không phải là sản phẩm thừa kế trực tiếp của dòng Air: trọng lượng nặng hơn, độ dày to ra thêm và thậm chí còn không không sử dụng màn hình hiển thị ép kính (độ tương phản và sắc tố kém hơn). Bù lại, với mức giá rẻ trước đó chưa từng có trong lịch sử dân tộc iPad (cho một sản phẩm mới hoàn toàn), iPad 9.7 inch thực chất đảm nhiệm một vai trò mới: hồi sinh lợi nhuận iPad.

Vì sao Apple phải đợi 4, 5 năm mới hồi sinh iPad Air và iPad Mini? - Ảnh 1.

Nhìn vào biểu đồ trên đây, chúng ta cũng có thể thấy vì sao Apple cần một sản phẩm mang lợi nhuận thấp như iPad 9.7 inch. Ở thời điểm cuối năm 2015, lợi nhuận Tablet của Apple đã có tín hiệu suy giảm và sang đến đầu 2017 thì giảm cực kỳ trầm trọng. Đến quý 2/2017 (là quý 3/2017 theo lịch tài chính của Apple), chiếc iPad 9.7 inch giá hấp dẫn  ngay lập tức đưa lợi nhuận trở lại hồi phục. Với “món hời” iPad 9.7 2018, lợi nhuận iPad coi như đã bình ổn vào năm 2018.

Xem Thêm  Trải nghiệm bút S Pen trên Samsung Galaxy Book: Liệu có thay thế được bảng vẽ Wacom? Hãy để một nghệ sĩ trả lời

2 chiếc iPad mới, 1 tham vọng mới

Mà một khi lợi nhuận đã bình ổn, Tim Cook có thể trở lại theo đuổi tham vọng của mình: nhích dần người dùng lên những sản phẩm đắt tiền hơn, có tỷ lệ lợi nhuận lơn hơn. Trong trong năm trước, nhiệm vụ này được giao phó cho iPad Pro, song rất tiếc là dòng tablet chất lượng cao này lại quá đắt đỏ: đến năm 2019, bản 10.5 inch 2017 vẫn có mức giá lên tới 650 USD còn bản 11 inch 2018 thì khởi điểm ở tại mức 800 USD.

Bởi khoảng tầm cách giữa model 9.7 inch và iPad Pro là quá rộng, iPad Mini và iPad Air được hồi sinh để lấp đi chỗ trống: chúng có- giá khởi điểm lần lượt là 400 USD và 500 USD, lơn hơn iPad 9.7 nhưng lại rẻ hơn nhiều iPad Pro. Về mặt trải nghiệm, 2 mẫu iPad mới cũng hứa hẹn trải nghiệm nằm ở giữa: chip mạnh hơn, màn hình hiển thị đẹp hơn (cán mỏng), bàn phím Smart Keyboard và ngoại hình cũng sang trọng hơn 9.7 inch, nhưng lại chưa thể chạm đến Pro.

Vì sao Apple phải đợi 4, 5 năm mới hồi sinh iPad Air và iPad Mini? - Ảnh 2.

Khởi điểm ở khung giá 500 USD như iPad Air 2 của năm 2014, mẫu Air 2018 đưa Tim Cook trở lại mục tiêu tối thượng: tăng lợi nhuận.

Xem Thêm  Trải nghiệm bút S Pen trên Samsung Galaxy Book: Liệu có thay thế được bảng vẽ Wacom? Hãy để một nghệ sĩ trả lời

Người dùng muốn sở hữu tablet Apple nhỏ gọn sẽ buộc lòng phải mua iPad Mini. Người dùng muốn xem phim ảnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao sẽ bị thôi thúc chọn iPad Air thay vì 9.7 inch. Cùng lúc, phiên bản 9.7 inch 2018 không hề được giảm giá dù đã hơn một năm tuổi đời. 

Tất cả đều hướng đến mục tiêu tối thượng của Tim Cook – tăng tỷ lệ lợi nhuận thu về từ iPad. Đó chẳng phải là một mục tiêu mới mẻ gì với nhà Táo, có chăng, vị “cáo già” của Apple phải đợi đến khi lợi nhuận dường như không còn quá bết bát để trở lại theo đuổi mà thôi.

Xem Thêm  Trải nghiệm bút S Pen trên Samsung Galaxy Book: Liệu có thay thế được bảng vẽ Wacom? Hãy để một nghệ sĩ trả lời

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *