Vì sao bảo mật thông tin bằng vân tay của Galaxy S10 lại tiện dụng dàng bị vượt qua chỉ với một miếng dán màn hình hiển thị giá rẻ

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Những đoạn video đã được chia sẻ trên các forums, cho thấy chiếc smartphone flagship Galaxy S10 của Samsung bị mở khóa bằng một dấu vân tay hoàn toàn không được đăng ký. Và có vẻ như cách thức bẻ khóa này còn có thể áp dụng với tất cả những thiết bị của Samsung, mà có sử dụng công nghệ cảm ứng vân tay dưới màn hình hiển thị.

Vì sao bảo mật bằng vân tay của Galaxy S10 lại dễ dàng bị vượt qua chỉ với một miếng dán màn hình giá rẻ - Ảnh 1.

Mở Khóa bảo mật thông tin vân tay dưới màn hình hiển thị

Điều kiện kèm theo để sở hữu thể bẻ khóa, đó là chiếc Galaxy S10 phải được dán một lớp kính bảo vệ màn hình hiển thị giá rẻ, có dạng gel để sở hữu thể hoạt động với cảm ứng vân tay phía bên dưới màn hình hiển thị. Đây không phải một phương pháp khai thác lỗ hổng bảo mật thông tin cao siêu gì, mà đấy là do những giới hạn của công nghệ hiện tại.

Galaxy S10 hay Galaxy Note 10 của Samsung đều sử dụng công nghệ cảm ứng vân tay siêu âm, do Qualcomm phát triển. Sóng siêu âm được phát ra từ phía bên dưới màn hình hiển thị, sau đó phản hồi lại khi chạm vào ngón tay của người dùng, nó sẽ ghi nhận lại các vết lõm trên đầu ngón tay và lập ra một map của dấu vân tay.

Vì sao bảo mật bằng vân tay của Galaxy S10 lại dễ dàng bị vượt qua chỉ với một miếng dán màn hình giá rẻ - Ảnh 2.

Các loại kính bảo vệ màn hình hiển thị truyền thống sẽ làm cho sóng siêu âm này bị phản hồi lại trước lúc tiếp xúc với ngón tay của người dùng, vì vậy chúng sẽ làm cho cảm ứng vân tay dưới màn hình hiển thị bị vô hiệu hóa. Vì vậy, cần phải có những loại kính bảo vệ màn hình hiển thị mới, có thể được chấp nhận sóng siêu âm xuyên qua.

Xem Thêm  Trên tay Nokia 5 chính hãng: Smartphone vỏ kim loại thời trang, giá 4.3 triệu VND

Tuy nhiên, một vài mẫu kính bảo vệ màn hình hiển thị làm bằng tấm phim mỏng hoặc có dạng gel, với giá chỉ 3 USD cũng luôn có thể xử lý vấn đề này. Do các tấm bảo vệ này sẽ biến dạng khi người dùng ấn ngón tay xuống, và sóng siêu âm chỉ việc quét phần kính lõm xuống này là có thể nhận diện được dấu vây tay, thay vì sẽ thực sự quét ngón tay của người dùng.

Và các tấm bảo vệ màn hình hiển thị giá rẻ này còn có thể vẫn còn giữ lại hình dạng dấu vân tay của người dùng sau lần sử dụng đầu tiên. Nó khiến cho những lần sau, chỉ việc nhấn vào đúng vị trí đó thì cảm ứng vẫn sẽ nhận diện dấu vân tay cũ, khiến cho chiếc smartphone bị mở khóa mà không cần đến ngón tay của người chủ nhân. 

Xem Thêm  Trung Quốc: iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Tại sao chỉ có smartphone Samsung là nạn nhân?

Trên thực tế thì tất cả những smartphone sử dụng cảm ứng vân tay siêu âm đều phải có thể trở thành nạn nhân. Nhưng cho tới nay mới chỉ có Samsung áp dụng công nghệ này trên những chiếc smartphone của mình.

Vì sao bảo mật bằng vân tay của Galaxy S10 lại dễ dàng bị vượt qua chỉ với một miếng dán màn hình giá rẻ - Ảnh 3.

Hầu hết smartphone sử dụng cảm ứng vân tay dưới màn hình hiển thị hiện nay đều trang bị cảm ứng quang học thay vì siêu âm, do đó không gặp phải rắc rối tương tự. Vậy mới thấy tân tiến quá đôi khi cũng phản tác dụng.

Biện pháp phòng tránh là gì?

Khá đơn giản, người dùng chỉ việc bỏ các tấm bảo vệ màn hình hiển thị bằng phim hoặc dạng gel, và thay vào đó là sử dụng các loại tấm bảo vệ bằng kính đặc biệt quan trọng hỗ trợ cảm ứng vân tay dưới màn hình hiển thị. Thông thường các loại kính này có mức giá bán khoảng tầm 30 USD, thay vì 3 USD như các loại tấm bảo vệ màn hình hiển thị giá rẻ kể trên.

Xem Thêm  Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác

Tham khảo: ireviewit

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *