Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong những khi được thành lập ngày 4/9?

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Để khắc ghi mốc sinh nhật tròn tuổi 20, Google đã tạo ra doodle đặc biệt quan trọng trên trang chủ google.com tập hợp các từ khóa phổ biến và đặc trưng từng thời kỳ trong 20 năm qua. Sự kiện sinh nhật Google tròn 20 tuổi cũng là một dấu mốc đáng nhớ của Internet khi trong 20 năm qua Google dần trở thành công cụ tìm kiếm của tất cả mọi người.

Hiện nay Google đang là một trong những gã khổng lồ của mạng Internet, tập đoàn mẹ Alphabet được định giá lên tới gần 800 tỷ USD trong đó giá trị chủ yếu nằm ở Google. Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền với những người dùng mạng từ thời điểm năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý IV năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong những sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Xem Thêm  YouTube công bố top 10 video được xem nhiều nhất tại Việt Nam 2017

Nhưng có một mẩu chuyện khá thú vị về Google thường được nhắc đến trong thời gian ngày sinh nhật, đó là vì sao lại là… 27/9? gần đây Google thường tổ chức sinh nhật vào trong ngày 27/9 nhưng sinh nhật thật sự của Google ngày nào thì cũng chưa rõ ràng.

Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9? - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền với những người dùng mạng từ thời điểm năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý IV năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong những sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Sinh nhật Google ngày mấy?

Google, sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin năm 1998, thường kỷ niệm sinh nhật trên trang chủ vào trong ngày 27/9. Tuy nhiên việc Google kỷ niệm sinh nhật vào trong ngày 27/9 mới chỉ bắt nguồn từ năm 2006, trước đó một năm sinh nhật Google được tổ chức vào trong ngày 26/9.

Xem Thêm  Thử tính nháp lợi nhuận mà 1 video Youtube 30 triệu lượt xem tìm ra

Trước nữa vào năm 2004, trong sinh nhật lần thứ 6 Goole trưng diện doodle chúc mừng vào trong ngày 6/9, và năm 2003 sinh nhật Google là vào 8/9.

Theo nhiều tài liệu hiện nay thì Google được thành lập vào trong ngày 4/9/1998, nhưng Google cũng không thực sự chắc chắn về ngày sinh nhật của mình.

Hiện nay Google kỷ niệm sinh nhật vào trong ngày 27/9 thường niên, lý do chọn ngày này nhiều khả năng vì đây là ngày doodle chúc mừng sinh nhật đầu tiên được sử dụng vào năm 2002.

Tính từ lúc sinh nhật 4 tuổi năm 2002, năm nào Google cũng mừng sinh nhật bằng doodle.

Xem Thêm  Bật cười với hình ảnh so sánh trước và sau lúc mua hàng qua mạng

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *