Vì sao vé máy bay lại đắt? Không chỉ bởi mỗi tiền xăng đâu

6 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Đi máy bay thật đắt đỏ phải không? Có nhiều người nhận định rằng đó là vì ngân sách xăng cho máy bay rất tốn kém. Tuy nhiên sự thật có phải vậy?

*Những số liệu trong bài chỉ có tính chất tham khảo, nó có thể thay đổi tùy vào mỗi quốc gia

Một chiếc máy bay Airbus A320 có thể chứa gần 25.000 lít nhiên liệu, số lượng này tương đương với 376 chiếc xe xe hơi Toyota Camry chứa đầu xăng trong bình. Mỗi một dặm (khoảng tầm 1,6 km) mà A320 bay, nó sẽ đốt khoảng tầm 5,6 lít xăng.

Để so sánh kỹ hơn, Airbus A320 cần 1200 lít xăng để bay từ thành phố Thủ đô New York đến Washington DC (Mỹ) với chiều dài quãng đường là gần 350 km, trông có vẻ cực kỳ ngốn xăng. Tuy nhiên một chiếc máy bay A320 có sức chứa 154 người thì chỉ số nhiên liệu của máy bay trên đầu người là 44,5 km/1 lít xăng. Theo cục thống kê vận tải Mỹ, 1 lít xăng chỉ tốn khoảng tầm 0,34 USD. Vậy Kết luận để bay từ Thủ đô New York sang Washington DC, một người chỉ tốn trung bình khoảng tầm 2,5 USD ngân sách nhiên liệu.

Vậy việc tốn kém cho nhiên liệu chỉ là một giả thuyết không đúng, thực sự điều gì khiến những chiếc vé trong chặng bay này có mức giá trung bình là 80 USD? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện này.


1. giá bán nhân lực

Tất cả chúng ta sẽ bắt đầu với 2,5 USD tiền xăng cho từng hành khách.

Một phi công có mức lương trung bình khoảng tầm 79,000 USD một năm, anh sẽ lái khoảng tầm 1800 giờ bay, trung bình 1 giờ bay sẽ tốn 44 USD để trả cho một phi công, và cần 2 phi công để vận hành, tổng số sẽ là 88 USD (từ Thủ đô New York đến Washington DC tốn khoảng tầm 1 giờ bay).

Một chiếc A320 chứa đầy khách cần khoảng tầm 4 tiếp viên hàng không, mỗi người sẽ tiến hành trả mức lương 38 USD 1 giờ, vậy trung bình ngân sách cho tiếp viên là 152 USD.

Xem Thêm  YouTube công bố top 10 video được xem nhiều nhất tại Việt Nam 2017

Related Posts

Tổng số mức ngân sách cho chuyến bay giành riêng cho nhân lực là 240 USD, chia cho 154 hành khách thì mức phí mỗi hành khách phải trả là một trong,5 USD.

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 4 USD.


2. giá bán sân bãi

Sân bay JFK của Thủ đô New York áp dụng mức phí khoảng tầm 6,33 USD mỗi 1000 pound (450 kg) máy bay cất cánh, A320 có khối lượng khoảng tầm 172,000 pound (78 tấn), vậy ngân sách cất cánh cho A320 là một trong.089 USD, hay là 7 USD cho từng người trên máy bay, tương tự ngân sách hạ cánh cũng vậy. Cuối cùng, mỗi người trên máy bay phải chịu mức phí khoảng tầm 13,5 USD cho sân bãi máy bay.

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 17,5 USD.


3. Thuế

Các mức thuế áp dụng cho từng sân bay ở mỗi nước là khác nhau. Trong bài này sẽ dùng mức thuế ở Mỹ để tượng trưng. Các mức thuế mà hãng bay phải chịu khi ở Mỹ thường ở tại mức 15,6 USD cho từng hành khách trên máy bay.

Xem Thêm  Góc khuất cafe phim: Xem phim hay phải đi “nghỉ”?

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 33 USD.


4. Phí vận hành máy bay

Một chiếc A320 có mức giá là 107 triệu USD. giá bán vận hành máy bay không tính bằng giờ bay, nó được tính bằng chu kỳ luân hồi bay, hay hiểu đơn giản hơn là một chu kỳ luân hồi bay bằng một lần bay, không quan trọng bay ngắn hay bay dài. Mọi khi cất cánh, máy bay đều phải duy trì áp suất bên trong, và điều này sẽ làm vỏ máy bay xuất hiện các vết rạn cực nhỏ ở gần các đinh tán. Dù bay 30 phút hay 9 giờ đi nữa, mức thiệt hại này vẫn không thay đổi. Đó là lí do các máy bay cỡ lớn thường được sử dụng nhiều năm vì chúng vận hành chỉ tầm 1 lần 1 ngày, trong lúc các máy bay nhỏ hơn thì vận hành nhiều chuyến hơn trong thời gian ngày.

A320 có thể vận hành khoảng tầm 60.000 chu kỳ luân hồi, vậy mỗi người trên máy bay sẽ phải chịu khoảng tầm 11,5 USD ngân sách vận hành máy bay trên mỗi chuyến hành trình.

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 44,5 USD.


5. Phí BH máy bay

Để giữ cho máy bay hoạt động tốt, việc BH thường xuyên là điều bắt buộc. Sau mỗi chuyến bay, máy bay phải được BH với ngân sách khoảng tầm 2121 USD, hay 14 USD cho từng hành khách.

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 58,5 USD.


6. Phí cho nhân viên ở mặt đất

Các ngân sách này gồm phí kiểm soát không lưu, phí trả các nhân viên điều hành bay, nhân viên bán vé, nhân viên marketing, v.v… Những ngân sách này khoảng tầm 10 USD cho từng hành khách.

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 68,5 USD.


7. Bảo hiểm

Một hãng bay sẽ chi trả khoảng tầm 106.500 USD tiền bảo hiểm cho máy bay A320 một năm, tính trung bình mỗi người trong một giờ bay sẽ chịu phí bảo hiểm là 0,25 USD.

Mức ngân sách tổng số hiện tại cho từng hành khách là 68,75 USD.

Xem Thêm  Nhân Hòa - đăng ký Cloud Server vừa có Smartphone vừa có tiền

Tất cả chúng ta sẽ làm tròn số lượng này lên 70 USD vì những ngân sách nho nhỏ như ngân sách ăn ở cho tổ bay, phí đậu máy bay, v.v… Khoảng chừng 10 USD sót lại sẽ là lợi nhuận cho hãng hàng không. Điểm đáng lưu ý rằng những tính toán trên dựa vào chiếc A320 chứa đầy hành khách.

Vậy đi máy bay có đắt đỏ không? Câu vấn đáp là không, trái ngược lại nó đang càng ngày càng rẻ nếu so sánh với ngân sách đi bằng xe hơi. Ngoài ra đi máy bay còn nhanh hơn các phương tiện di chuyển khác gấp nhiều lần cùng với sự tiện lợi.

Tổng hợp

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *