Video kỳ cục: Cánh không xoay nhưng máy bay trực thăng vẫn lên rất cao, thế là như nào?

5 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Nếu như bạn đã từng xem video về máy bay trực thăng, chắc hẳn bạn đã thấy những cánh quạt quay một cách hết sức kỳ lạ, đôi lúc thì chậm, đôi lúc lại giần giật lag lag.

Và thi thoảng, các bạn sẽ thấy được ảo giác hoàn hảo, và trông như vậy nó không hề quay mà vẫn bay bay lên rất cao. Và những cảnh tượng này khiến tất cả chúng ta không khỏi thích thú.

Đây là một ví dụ rất điển hình trên YouTube:

Ảo giác lạ: Máy bay trực thăng bay lên mà không cần quay cánh quạt

Xem Thêm  Nếu nghĩ tất cả những loại dầu ăn đều sở hữu cách sử dụng giống nhau thì bạn đã nhầm!

Nguyên nhân của những cánh quạt kỳ dị này là vì tốc độ màn trập của những camera quay trở lại. Dù nó có chụp nhanh đến mức nào, thì chỉ ghi lại được 1 hình ảnh một thời điểm mà thôi. Và khi phải quay lại cảnh cánh quạt của máy bay trực thăng quay với tốc độ cực cao, nó không thể nào bắt kịp được tất cả mọi thứ.

Đó là lý giải chung cho hiện tượng lạ ắmt này, tuy nhiên video ở trên và một số nhỏ khác là các trường hợp khá hiếm – khi tốc độ quay của cánh quạt và tốc độ màn trập của camera khớp với nhau một cách hoàn hảo, và mỗi khung hình đều “bắt” được cảnh cánh quạt dừng ở đúng một vị trí.

Một ảo giác khác cũng tương tự như thế này là khi bạn chụp bức ảnh của lưỡi cánh quạt máy bay bằng camera kỹ thuật số, khiến chúng trông như bị biến dạng, méo mó. Sử dụng công cụ cần thiết, máy móc phù hợp thì việc chụp những cánh quạt quay nhanh mà không bị biến dạng chẳng hề khó. Thế nhưng, ai lại muốn làm thế cơ chứ?

Xem Thêm  Những vấn đề nên tìm hiểu về phần mềm nhân sự tiền lương

Theo Popular Mechanics

Related Posts

Xem Thêm  Vì sao nước Pháp nhiều hơn thế 12 múi giờ khác nhau?

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *