Việt Nam chế tạo thành công robot theo phong cách Transformers: Được làm hoàn toàn từ phế liệu xe máy, có thể nói rằng tiếng Việt hẳn hoi

3 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Transformers vốn là một series phim chạy khách tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó không thể không nói đến việc Việt Nam. Hình ảnh hàng loạt siêu anh hùng máy móc biến hóa khôn lường, từ những cỗ xe siêu ngầu cho tới những chú robot khổng lồ mạnh mẽ, đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu thế hệ người xem.

Sản phẩm ăn theo series bom tấn này cũng xuất hiện không ít, từ đồ chơi, quần áo, cho tới phụ kiện hay thậm chí là là mô hình kích thước thật. Mới đây, một nhóm các lập trình viên và sinh viên Việt Nam đã và đang chính thức gia nhập sân chơi này khi cho ra mắt mẫu robot Transformer được chế tạo hoàn toàn từ phế liệu xe máy. Và tuyệt vời hơn nữa: Nó có thể nói rằng tiếng Việt!

Việt Nam chế tạo thành công robot theo phong cách Transformers: Được làm hoàn toàn từ phế liệu xe máy, có thể nói tiếng Việt hẳn hoi - Ảnh 1.

“Xin chào tất cả mọi người, tôi tới từ Việt Nam”.

Xem Thêm  Những phụ kiện vệ sinh màn hình hiển thị lợi hại, sạch bong không còn vết bẩn

Theo luồng thông tin có sẵn, con robot này mang tên là Robot One, vừa chào sân trong một workshop chuyên ngành ở TP.HN. Tại đây, nó đã vừa vẫy tay với người theo dõi, vừa luôn miệng chào hỏi: “Xin chào tất cả mọi người, tôi tới từ Việt Nam. Tôi được thiết kế và sáng chế bởi nhóm Robot Ngân hàng”.

Đội ngũ phát triển Robot One đã cho chúng ta biết TP.HN là một trong những thành phố có lượng người sử dụng xe máy rất lớn, với Xác Suất khoảng tầm 6 triệu xe lưu thông trên đường mỗi ngày. Vì thế, rác thải phế liệu từ những chiếc xe máy cũ, hỏng chắc chắn cũng là một vấn đề rất đáng để lưu tâm. Họ hi vọng thông qua dự án này còn có thể cho mọi người thấy những rủi ro, tai họa từ những phế liệu xe máy cũ như vậy.

Đỗ Danh Phong, thành viên của Robot Ngân hàng chia sẻ: “Chúng tôi chế tạo con robot này với mong muốn kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường xung quanh của tất cả chúng ta”.

Lấy cảm hứng từ series tỉ đô của đạo diễn lừng danh Michael Bay, Robot One được chế tạo hoàn toàn từ những bộ phận của xe máy Honda Nhật Bản và SYM Đài Loan. Hình thể con robot này cũng rất đồ sộ: Cao 3m, nặng đến 100kg, và được tinh chỉnh bằng tay cầm PlayStation. Nó có thể di chuyển và thực hiện những động tác đơn giản, cũng như nói những cụm từ cơ bản.

Việt Nam chế tạo thành công robot theo phong cách Transformers: Được làm hoàn toàn từ phế liệu xe máy, có thể nói tiếng Việt hẳn hoi - Ảnh 2.

Robot One được lấy cảm hứng từ series điện ảnh chạy khách Transformer của đạo diễn Michael Bay.

Xem Thêm  Ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi đêm có thể là tín hiệu cảnh báo tử vong sớm

Để hiện thực hóa kế hoạch có một không hai này, đội ngũ kĩ sư phía sau Robot One đã mất khoảng tầm 6 tháng để thu thập các bộ phận cần thiết và lắp ráp chúng sao cho giống với những thiết kế trong phim nhất. Theo luồng thông tin có sẵn, tổng ngân sách mà Robot Ngân hàng đã chi ra rơi vào khoảng tầm 200 triệu VND.

Họ cũng khẳng định Robot One mới chỉ là sự việc khởi đầu cho rất nhiều dự án trong tương lai mà thôi, trong đó gồm có cả 1 trung tâm giải trí công viên chuyên dành riêng cho robot.

Xem Thêm  [Vietsub] Đây là lý do bạn không nên ngoáy mũi và ăn gỉ mũi

Theo Straitstimes

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *