Viettel ra mắt tổng đài hỗ trợ khách hàng sử dụng 4G qua video call

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Viettel đã cho thấy, khi công nghệ mới ra đời, việc truyền thông để khách hàng nắm được thông tin và sử dụng đúng cách rất quan trọng. Từ kinh nghiệm triển khai 4G tại 6 quốc gia Viettel đã góp vốn đầu tư, nhà mạng này đã sẵn sàng chuẩn bị rất kỹ cho thị trường Việt Nam. Từ trước lúc khai trương thành lập, hàng loạt video clip hướng dẫn sử dụng dịch vụ đã được Viettel tung ra nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về 4G cho khách hàng.

Mới đây, Viettel đã ra mắt tổng đài hỗ trợ khách hàng qua video call. Đối tượng người sử dụng phục vụ của tổng đài là các khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel có đăng ký gói cước data 4G. Trong thời gian đầu khai trương thành lập, khách hàng được miễn phí hoàn toàn cước gọi và cước data khi kết nối đến tổng đài.

Xem Thêm  Thế Giới Di Động tưng bừng khai trương thành lập đồng loạt 26 trung tâm máy vi tính trên toàn quốc

Viettel đã cho thấy, với những tính năng cuộc gọi video call, chat trực tuyến, đặt lịch hẹn chăm sóc khách hàng gọi lại, khách hàng có thêm một kênh tương tác mới hỗ trợ trực quan và thân thiện mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ Viettel. Để được hỗ trợ giải đáp qua video call, khách hàng đã đăng ký gói data 4G chỉ có setup ứng dụng MyViettel hoặc truy cập website http://vietteltelecom.vn từ máy tính có gắn camera và tai nghe kèm mic.

Với những kênh hỗ trợ phong phú, tùy nhập cuộc và nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn hình thức tương tác phù phù hợp với nhà mạng để được hỗ trợ thông tin đầy đủ và kịp thời.

Xem Thêm  Xiaomi ra mắt máy lọc không khí Mi Air Purifier Max, kích thước cực lớn, phù hợp cho không gian rộng lớn

Related Posts

Xem Thêm  iPhone 3GS giá 2 triệu VND tràn về nông thôn

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *