Vừa áp dụng chiến lược mới, Samsung đã vượt qua LG và Sony trên phân khúc thị phần TV hạng sang tại thị trường Mỹ

6 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Theo những tài liệu tiên tiến nhất từ giải trình nghiên cứu thị trường cho thấy, Samsung Electronics hiện là thương hiệu đứng vị trí số 1 phân khúc thị phần TV hạng sang tại thị trường Mỹ.

Thứ Năm vừa qua, hãng tin Yonhap nhận được giải trình từ hãng NPD của Mỹ đã cho thấy, Samsung hiện tại đang nắm giữ 34% Thị phần TV Mỹ vào cuối thời điểm tháng Tám. Tiếp theo họ là đồng hương người Nước Hàn, hãng LG Electronics với 15%. Tiếp sau là Vizio và Sony với 11% Thị phần mỗi hãng.

Dựa vào các số lượng trên, rõ ràng rằng Samsung đã nới rộng khoảng chừng cách giữa mình và các đối thủ trên thị trường TV hạng sang tại Mỹ. Báo cáo giải trình cho thấy rằng Samsung đang làm rất tốt trong phân khúc thị phần hạng sang với những TV có mức giá trên 2.500 USD. Nhà sản xuất Note9 cũng thống trị phân khúc thị phần này với Thị phần 44%.

Vừa áp dụng chiến lược mới, Samsung đã đánh bại LG và Sony trên phân khúc TV cao cấp tại thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Trong những lúc đó, Sony đứng ở vị trí thứ hai trong phân khúc thị phần hạng sang với Thị phần 33%. Tiếp Từ đó là LG với 23% thị trường. Đây là một chiến thắng tuyệt diệu cho Samsung, khi cùng thời điểm năm ngoái, họ vẫn chỉ có 27% Thị phần trong phân khúc thị phần này.

Xem Thêm  Thế giới Di động là nhà bán lẻ lớn số 1 Việt Nam, nhưng FPT Shop mới là chuỗi kinh doanh hiệu quả nhất

Đà tăng ngoạn mục của Samsung cũng được mở rộng sang phân khúc thị phần thị trường dành cho những TV có màn hình hiển thị từ 75 inch trở lên. Tại thị trường này, Samsung hiện chiếm 57%. Trong những lúc đó, Sony đứng thứ hai với 25% Thị phần vào cuối thời điểm tháng Tám. Cùng thời điểm năm ngoái, Samsung chiếm 43% trong phân khúc thị phần này.

Chiến lược TV mới của Samsung

Các số lượng trên cho thấy Samsung đang tiếp tục củng cố ngôi vị của trên thị trường TV hạng sang ở Mỹ. Trong những lúc đó, người khổng lồ công nghệ này đang sẵn sàng chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc TV siêu hạng sang QLED 8K ở thị trường Mỹ và châu Âu trong cuối thời điểm tháng này.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường độ phân giải 8K sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhờ công nghệ tăng độ phân giải dựa trên trí tuệ tự tạo, để sở hữu thể chuyển nội dung độ phân giải thấp sang Lever 8K.” Một quan chức Samsung đã cho thấy. “Nếu điều đó xẩy ra, nó sẽ sở hữu được tác động tích cực đến nhu cầu về TV QLED 8K mới trong thị trường Mỹ.”

Vừa áp dụng chiến lược mới, Samsung đã đánh bại LG và Sony trên phân khúc TV cao cấp tại thị trường Mỹ - Ảnh 2.

Cho dù Samsung không phải hãng đầu tiên ứng dụng AI vào sản phẩm TV của mình, nhưng cách tiếp cận của công ty thực sự hữu ích và khác biệt. Không chỉ hỗ trợ việc tinh chỉnh và điều khiển, dựa trên AI, Samsung còn phát triển một công nghệ độc quyền mang tên “Machine Learning Super Resolution” (MLSR), được chấp nhận dùng thuật toán để upscale (tăng độ phân giải) cho những nội dung có độ phân giải thấp mà không tạo ra các hình ảnh giả hoặc các lỗi hình ảnh khác.

Xem Thêm  Viettel ra mắt tổng đài hỗ trợ khách hàng sử dụng 4G qua video call

Related Posts

Mạng lưới hệ thống này hoạt động bằng phương pháp liên tục so sánh các phiên bản khác nhau của dòng video nguồn vào. AI sẽ nhìn vào những phiên bản độ phân giải thấp và cao của mỗi khung hình, được chấp nhận nó xác định sự khác biệt về hình ảnh khi độ phân giải tăng lên. Từ cơ sở tài liệu học hỏi được, nó có thể lấp đầy một cách chính xác những cụ thể chi tiết không đủ khi upscale khung hình lên độ phân giải 8K. Theo Samsung, đoạn video đầu ra sẽ sở hữu được chất lượng sản phẩm “gần như tương đương” với 8K thực.

Vừa áp dụng chiến lược mới, Samsung đã đánh bại LG và Sony trên phân khúc TV cao cấp tại thị trường Mỹ - Ảnh 3.

Đây là một chiến lược công nghệ thông minh của Samsung trong buổi rạng đông của TV 8K khi nội dung còn ít ỏi. Với xu hướng tăng lên kích thước TV trong trong thời gian gần đây, việc tăng độ phân giải lên 8K gần như thể tất yếu. Nhưng việc nó thiếu các nội dung hỗ trợ sẽ giống như một vòng luẩn quẩn quả trứng – con gà, và công nghệ upscale này của Samsung có thể giải quyết và xử lý nút thắt đó.

Xem Thêm  Phần mềm giúp iPhone có thể tự nhận biết đồ vật xung quanh mình là gì

Samsung đã giới thiệu chiếc TV QLED 8K từ thời điểm tháng Tám năm nay. Chiếc TV màn hình hiển thị 85 inch đã cho đặt trước với mức giá 15.000 USD, và nó sẽ bắt đầu xuất xưởng từ 28 tháng Mười tới đây.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *