Windows 10 October Update tiếp tục gặp lỗi mới, lần này liên quan tới driver đồ họa tích hợp của Intel

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Windows 10 October Update (Windows 10 1809) có vẻ mượt mà hơn trong lần tung ra thứ hai nhưng chưa hoàn toàn hết lỗi. Mới đây, Microsoft đã thừa nhận một lỗi mới của bản cập nhật này khiến một số máy tính cài đặt các driver đồ họa tích hợp Intel HD Graphics bị lỗi âm thanh.

Vấn đề này nghiêm trọng tới nỗi Microsoft phải chặn cập nhật Windows 10 bản 1809 trên tất cả các máy tính ảnh hưởng. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người dùng bị ảnh hưởng bởi hơn 700 triệu người dùng đã tiếp cận với Windows 10 1809 vào ngày 13/11 nhưng tới tận 21/11 Microsoft mới tung ra chương trình chặn cập nhật.

Microsoft không nói rõ mức độ phổ biến của vấn đề nhưng các driver bị ảnh hưởng là những driver được lưu hành rộng rãi của Intel. Microsoft Support có giải pháp khắc phục vấn đề này nhưng người dùng phải liên hệ trực tiếp với họ để được hướng dẫn.

Xem Thêm  Zing MP3 ra mắt phiên bản mới, “lột xác” về giao diện, đáp ứng xu hướng nghe nhạc mới

“Microsoft đã phát hiện ra các vấn đề mới với một số driver màn hình Intel. Phía Intel đã vô tình tung ra các phiên bản driver màn hình (bản 24.20.100.6344, 24.20.100.6345) cho các OEM đã kích hoạt một số tính năng không được hỗ trợ trong Windows. Điều này khiến một số máy tính sau lúc cập nhật Windows 10 1809 không thể phát âm thanh qua màn hình (có loa tích hợp) hoặc TV kết nối với máy tính qua HDMI, USB-C hoặc DisplayPort”, Microsoft tuyên bố trên trang hỗ trợ của mình.

Windows 10 October Update tiếp tục gặp lỗi mới, lần này liên quan tới driver đồ họa tích hợp của Intel - Ảnh 1.

Các driver màn hình kể trên được tung ra từ tháng 9, trước khi Windows 10 1809 được tung ra lần đầu. Microsoft đang hợp tác với Intel để tìm ra giải pháp cũng như phối hợp sửa lỗi với các OEM như HP, Dell và Lenovo. Microsoft hứa sẽ khắc phục vấn đề này trong bản cập nhật sắp tới.

Bạn có bị ảnh hưởng không?

Nếu bạn dùng CPU Intel và không có card đồ họa rời, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi vấ đề này. Đây là cách để kiểm tra:

Xem Thêm  Zalo trên PC: Từ A - Z

1. Trong menu Start, nhập Device Manager vào khung tìm kiếm. Chọn Device Manager trên cửa sổ kết quả tìm kiếm.

2. Tìm và mở phần Display adapters.

3. Nhấp chuột phải vào Intel(R) HD Graphics.

4. Chọn Properties.

5. Nhấp vào thẻ Driver

6. Kiểm tra phiên bản driver. Nếu phiên bản driver là 24.20.100.6344 hoặc 24.20.100.6345 tì có nghĩa là máy tính của bạn bị ảnh hưởng.

Trước đó, Windows 10 bản 1809 cũng xung đột với Apple iCloud dành cho Windows khiến người dùng không thể cập nhật hoặc đồng bộ hóa dữ liệu. Microsoft đang phải hợp tác với Apple để tìm giải pháp. Trước khi có bản vá lỗi, Microsoft cũng đã buộc phải chặn cập nhật Windows 10 1809 trên các máy tính cài iCloud bản mới nhất.

Xem Thêm  Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên thấu lịch sử dân tộc 10 năm của App Store

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *