Windows Defender sẽ làm người dùng Windows không còn cần trình diệt virus bên thứ 3 nữa?

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Microsoft sẽ mang đến thay đổi lớn cho Windows Defender trong bản update Creators Update. Điều này khiến cho những giải pháp chống virus từ bên thứ 3 có thể không còn cần thiết với những người dùng Windows.

Cụ thể, Microsoft đã nỗ lực cố gắng để làm cho Windows Defender trở thành một sản phẩm bảo mật thông tin tiên tiến và phát triển hơn, không chỉ đơn thuần là một phần mềm chống virus ô nhiễm mà còn tồn tại đầy đủ tính năng như các phần mềm antivirus của nhiều hãng bên thứ 3.

Ví dụ, ngoài bảo vệ chống virus và các mối rình rập đe dọa điển hình, Windows Defender sẽ tiến hành nâng cấp lên thành Windows Defender Security Center trong bản update Creators Update. Việc nâng cấp này mang đến nhiều tính năng mới cho Windows Defender Security Center như kiểm tra hiệu suất của thiết bị, kiểm tra tình trạng update, trình tinh chỉnh và điều khiển (driver), tuổi thọ pin và khả năng lưu trữ.

Xem Thêm  Ứng dụng chỉnh ảnh này còn nghệ hơn cả app Prisma đình đám

Microsoft nói rằng Windows Defender sẽ vượt qua giai đoạn chống virus cơ bản để trở thành một công cụ tối ưu mạng lưới hệ thống. Nó sẽ giúp người dùng phát hiện và sửa chữa các lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng hệ điều hành của Microsoft.

Tường lửa (firewall) và màn hình hiển thị trình bảo vệ mạng sẽ cung cấp các thông tin về kết nối hiện có, thêm vào đó là tính năng xử lí các vấn đề mạng. Trong những lúc đó, trình tinh chỉnh và điều khiển ứng dụng và trình duyệt của Windows Defender sẽ gồm có thiết lập cấu hình cho SmartScreen và trình duyệt để ngăn chặn các phần mềm ô nhiễm.

Và cuối cùng nhưng quan trọng không kém là việc Windows Defender giúp cha mẹ truy cập và xem những báo cáo giải trình hoạt động, quản lí việc mua ứng dụng và trò chơi của con cháu.

Tất cả những cải tiến đó của Microsoft nhằm giúp Windows Defender phát triển từ một trình chống virus cơ bản thành một sản phẩm bảo mật thông tin tiên tiến và phát triển hơn với một số tùy chọn để tối ưu hóa máy tính.

Nhưng liệu điều này còn có đồng nghĩa với việc Windows Defender tạo ra mối rình rập đe dọa cho việc tồn tại của nhiều phần mềm bảo mật thông tin bên thứ 3? Điều này còn phụ thuộc vào những gì người dùng mong đợi từ trình chống virus của họ.

Xem Thêm  Phần mềm hack game Apex Legends được bán tràn lan tại Trung Quốc, mức giá tốt nhất là 10,4 triệu

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, hầu hết những sản phẩm chống virus chủ yếu tập trung vào bảo mật thông tin và ít có những tính năng tối ưu hóa máy tính (cá biệt cũng tồn tại một vài phần mềm được trang bị những tính năng này).

Điển hình là Kaspersky Internet Security – một trong những sản phẩm bảo mật thông tin hàng đầu tại thời điểm này. Nó gồm có các cơ chế phát hiện phần mềm ô nhiễm siêu hiệu quả và các tính năng bảo vệ sự riêng tư chống lừa quần đảo, phần mềm gián điệp, theo dõi hành vi mua sắm trực tuyến, bảo vệ các thông tin tài khoản ngân hàng, cung cấp tính năng kiểm soát cho cha mẹ và tinh chỉnh hiệu suất máy tính.

Không nghi ngờ gì nữa, những cải tiến của Microsoft dành riêng cho Windows Defender trong bản update Creators Update sắp tới sẽ làm người dùng gắn bó hơn với tính năng này. Tuy nhiên, cần phải có thời gian để đã đạt được lời đáp liệu người dùng Windows 10 có còn cần phần mềm diệt virus bên thứ 3 nữa hay là không?

Xem Thêm  Zalo trên PC: Từ A - Z

Tham khảo: Softpedia

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *