Xem đủ 11 phim phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đó! (Phần 2)

3 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Phim hoạt hình vẫn là một món ăn tinh thần hấp dẫn và rất dễ gây nghiện so với trẻ em. Nhất là cái thời mà mọi thứ còn chưa tiện nghi như thời điểm này, thì những tập phim phim hoạt hình luôn có “ma lực” khiến các thế hệ 8X, 9X thời trước chỉ muốn dán chặt mắt vào màn hình hiển thị. Cùng xem những tác phẩm sót lại trong list 11 tập phim tạo sự tấm vé về tuổi thơ của tất cả chúng ta hồi xưa nhé!

7. Tom and Jerry

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 1.

Tom và Jerry lần đầu tiên được sản xuất vào thập niên 40 của thế kỷ XX bởi đôi bạn lịch sử một thời Hanna và Barbera – đó cũng là những người dân chịu trách nhiệm sản xuất những tập phim phim hoạt hình kinh điển khác ví như Jetsons, Flintstones, Scooby Doo và Yogi Bear. Tom và Jerry lần đầu tiên được lên sóng truyền hình vào khoảng chừng năm 1965, sau hơn 20 năm tồn tại trong các rạp chiếu bóng. Những tập phim được lên truyền hình đầu tiên được đạo diễn bởi nhà làm phim phim hoạt hình thiên tài Chuck Jones, và cho tới thời điểm này, người ta vẫn nhìn nhận thêm các tập phim Tom and Jerry dưới thời đại của Chuck Jones là hoàn hảo nhất.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 2.

Tom and Jerry dưới thời Chuck Jones

Nội dung của tập phim phim hoạt hình vui nhộn này xoay quanh câu truyện rượt đuổi không kết quả cuối cùng của một con mèo (Tom) và một con chuột (Jerry). Có lẽ khi xem Tom and Jerry, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi mỗi lần Tom rượt Jerry chạy “té khói” vì chú chuột này đã phá hỏng tất cả những kế hoạch mà Tom vạch ra. Những kế hoạch của Tom thường nhằm vào mục đích hẹn hò với một “cô nàng” mèo xinh đẹp, tận thừa hưởng 1 buổi tiệc thật ngon lành mà không bị Jerry phá hoại, hay đơn giản chỉ là giữ nhà chủ của nó thật thật sạch mà không có bất luận điều gì có thể làm chủ nó tức bực, nhất là lúc Jerry quá tinh ranh và ưa chọc phá Tom. Ngược lại, Jerry là một trong những nhân vật “troll” người khác đầu tiên được nghe biết trong lịch sử hào hùng phim hoạt hình, thường xuyên chọc phá Tom chỉ để nhận được những tràng cười sung sướng.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 3.

Tuổi thơ của tất cả chúng ta gắn liền với cuộc rượt đuổi không kết quả cuối cùng của hai nhân vật này

Nhìn chung, Tom and Jerry có diễn biến đơn giản nhưng tập phim chưa bao giờ nhàm chán so với mọi người bởi sự pha trò hài hước, những ý tưởng luôn luôn luôn được làm mới từ những nhà sản xuất . Đến nay, Tom and Jerry vẫn hàng ngày được sản xuất và trình chiếu trên TV, mặc dù Barbera, Hanna, Jones đã mất từ lâu. Bộ phim truyện phim hoạt hình này vẫn là một lớp học mà nhiều bậc phụ huynh vẫn tin tưởng và cho con cháu mình xem trong mỗi lúc giải trí như một phần thưởng hay trong giờ ăn như một sự khích lệ. Thêm vào đó, Tom và Jerry là nơi duy nhất một con chuột liên tục chọc phá và vượt qua một con mèo to gấp 10 nó. Có lẽ không hề sai rằng bạn đã trở nên mất một phần tuổi thơ nếu không có những lúc được xem Tom và Jerry rượt đuổi nhau khắp nhà.

8. Courage the Cowardly Dog (Chú Chó Nhút Nhát)

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 4.

Trong trong khoảng time đầu khi thế giới bước sang thế kỷ XXI, hầu hết các phim phim hoạt hình nói chung đều theo một diễn biến chỉ mang tính hài hước, tạo tiếng cười cho trẻ em, đơn cử như: Fairly Odd Parents, Totally Spies… hiếm khi tất cả chúng ta phải giật mình vì những đoạn phim mang hơi hướng kinh dị từ phim hoạt hình. Và có lẽ những mô-típ này đã khiến Courage the Cowardly Dog trở thành điểm nhấn trên ngành phim hoạt hình trong thời kỳ đó.

Xem Thêm  Nghiên cứu mới giải thích lý do những người dân vẫn gầy dù ăn rất nhiều, số khác thì hít khí trời thôi cũng mập

Related Posts

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 5.

Chú chó Courage nhát ma nhưng lại rất hài hước

Bộ phim truyện phim hoạt hình này chứa đựng những con quái vật đáng sợ giống những nhân vật kỳ dị trong các tác phẩm của Stephen King khiến tác phẩm có vẻ không phù hợp, thân thiện với trẻ em cho lắm. Thế nhưng bất ngờ là Courage the Cowardly Dog lại là một trong những phim phim hoạt hình yêu thích nhất trong khoảng time 2000.

Chú chó Courage đã được John Dilworth lên ý tưởng và tạo ra vào năm 1999, xoay quanh một con chó màu hồng sống cùng với hai người chủ của mình – một bà già mập mạp nhưng tốt bụng tên là Muriel Bagge, và người chồng già gắt gỏng luôn luôn đội mũ và đeo kính tròn, đặc biệt quan trọng ông xã rất ghét Courage. Mỗi tập phim là một con quái vật kì dị, có thể một con gà từ ngoài vũ trụ, một con bọ khổng lồ trong một bộ đồ, một con mèo nói chuyện, hay đơn giản chỉ là một thợ cắt tóc bị điên… những con quái vật sẽ tới, bắt giữ, hoặc làm phiền 2 người chủ của Courage. Và sau này sẽ luôn là màn giải cứu có phần “siêu nhân” của Courage để cứu chủ nhân mình khỏi con quái vật.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 6.

Ai là fan của kênh cử nhân chắc không thể không biết chú chó này

Để tập phim không trở nên nhàm chán, John Dilworth đã làm tập phim không phải tất cả quái vật trong các tập phim đều là xấu xa. Điều này khiến Courage the Cowardly Dog có một diễn biến tuyệt vời so với những phim hoạt hình khác cũng đang rất được chiếu vào thời gian đó. Ngoài những yếu tố kinh dị của tập phim, rất nhiều cảnh hài hước được đưa vào các tập phim, chủ yếu thông qua cách mà Courage nỗ lực cố gắng truyền đạt về con quái vật cho Muriel. Âm nhạc của Courage the Cowardly Dog khá ám ảnh và rùng rợn, đối lập hẳn với những tập phim phim hoạt hình thời gian đó. Đây có lẽ cũng là phim phim hoạt hình duy nhất có thể kết hợp hài hước và kinh dị trong một phim từ thời điểm năm 2000 đổ về trước.

9. Totally Spies

Bộ phim truyện phim hoạt hình Totally Spies ngạc nhiên thay hoàn toàn có thể xem là tập phim giành cho người theo dõi nam giới, mặc dù mục đích của tập phim là nỗ lực cố gắng tiếp cận với người theo dõi nữ. Theo thống kê cho thấy lượng người theo dõi nam và nữ xem Totally Spies là ngang nhau, nhưng chính những nhà sản xuất cũng phải ngạc nhiên vì sao tập phim lại thu hút được người theo dõi nam nhiều đến vậy.

Sau này, người ta đã giải thích được thắc mắc trên, Totally Spies có tất cả những gì nam giới mong muốn – những cô gái xinh đẹp , rất nhiều phen hành động, và hàng tấn các dụng cụ, vật dụng của khá nhiều siêu điệp viên.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 7.

Totally Spies được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001 bởi 2 nhà làm phim phim hoạt hình: Vincent Chalvon-Demersay và David Michel. Bộ phim truyện phim hoạt hình này là hành trình dài của 3 cô gái trung học được chọn làm gián điệp cho tổ chức WOOHP (Tổ Chức Thế Giới Bảo Vệ Con Người) dưới sự giám sát của Jerry (một nhân viên tình báo người Anh trung tuổi, bị hói). Cô gái tóc vàng trong phim là Clover, tới từ California, yêu yêu thích thời trang và mua sắm; Alex là cô gái tóc đen, khá vụng về và có chút tomboys cá tính; cuối cùng là Sam, rất thông minh và có phần nghiêm túc.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 8.

Từ trái sang: Alex, Clover và Sam

Xem Thêm  Thực hư thông tin thuốc nhỏ mắt của Israel chữa được cận thị

Cả 3 sẽ đi làm việc một nhiệm vụ mà tổ chức WOOHP giao, trong những lúc làm nhiệm vụ, họ sẽ phải tìm hiểu thông tin về những tên tội phạm khác nhau. Thường thì 3 điệp viên xinh đẹp sẽ bị tóm gọn và chiến đấu với bọn tội phạm bằng các dụng cụ, vật dụng đặc biệt quan trọng của họ. Clover, Alex và Sam cũng thường có tranh luận trong lúc thực hiện nhiệm vụ và tính cách của từng người sẽ bộc lộ và chạm trán nhau. Cho dù lúc thực hiện nhiệm vụ là vậy, phía ngoài cuộc sống của tất cả 3 cô gái cũng như những cô gái bình thường khác – thích mua sắm, yêu những thằng bạn đẹp trai hay có thể ngủ một ngày dài…

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 9.

Nói cách khác, Totally Spies là một phần của tuổi thơ khi mà trong suốt một thời gian dài, phim phim hoạt hình này được chiếu trên VTV3 mỗi buổi chiều trong tuần cùng với một số phim phim hoạt hình khác ví như: Spider Man, Inspector Gadget…Về sau, tất cả chúng ta cũng dễ dàng dàng thấy các tập phim của Totally Spies được chiếu ở Disney Channel trên nhiều múi giờ khác nhau.

10. Ben 10

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 10.

Ben 10 lọt list này là loạt phim của phần đầu tiên – Ben 10 Original chứ không phải là các phần Alien Force và Ultimate Alien. Bộ phim truyện được thực hiện vào năm 2005 bởi nhóm “Man of kích hoạt” và Cartoon Network Studios. Trong loạt phim gốc, cậu bé Ben (Benjamin Kirby Tennyson) trong một lần đi cắm trại trong rừng cũng ông nội (Max Tennyson) và cô chị họ (Gwendolyn Catherine Tennyson) đã phát hiện ra một quả thiên thạch rơi từ trên trời xuống khu rừng rậm. Vì tính tò mò của mình, Ben quyết định đến gần quả thiên thạch để xem có chuyện gì bất thường. Khi tới nơi, Ben mới biết quả thiên thạch chỉ là một chiếc vỏ bọc cho một chiếc vật thể lạ như một chiếc đồng hồ đeo tay điện tử (thực chất là omnitrix) – một thiết bị có thể biến người đeo nó thành những người dân hùng kỳ quái. Ben đưa tay lại gần thì nó đột nhiên bám lấy cổ tay của Ben.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 11.

Chiếc đồng hồ đeo tay mà bất luận đứa trẻ nào thì cũng mơ ước

Chiếc đồng hồ đeo tay này giúp Ben trở thành những anh hùng mà cậu chọn trong mặt đồng hồ đeo tay hiển thị, có 10 anh hùng mang hình thể khác nhau, mỗi hình thể có một siêu năng lực và một điểm yếu riêng biệt. Với sức mạnh mà chiếc đồng hồ đeo tay mang lại, Ben cùng ông nội và cô chị họ Gwen chống lại những thế lực, những con quái vật hùng mạnh, tàn ác ngoài trái đất để bảo vệ thế giới.

Và ai trong tất cả chúng ta ngày còn bé nếu đã được xem Ben 10 lại không muốn có một chiếc đồng hồ đeo tay “cool ngầu” như cậu ấy nhỉ? Ngày 15/4/2018, Ben 10 Original chính thức phát sóng tập cuối và chuyển sang thời kỳ của Ben 10: Alien Force. Phần 2 và phần 3 của Ben 10 không mang lại thành công rực rỡ như Ben 10 Original. Một phần do diễn biến quá phức tạp và quá nhiều nhân vật trong phim, nhưng có lẽ chủ yếu vẫn là vì phần 1 của tập phim đã khắc sâu vào tuổi thơ của tất cả chúng ta.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 12.

10 siêu anh hùng (hoặc quái vật) mà Ben có thể biến đổi

Xem Thêm  Rối loạn lo âu có thể là tín hiệu của những căn bệnh nghiêm trọng hơn bạn tưởng

11. Pokemon

Có lẽ ai thuộc thế hệ 9x đã và đang xem những tập của Pokemon mùa đầu tiên, thu thập cho mình những lá bài ma thuật Pokemon và lấy đó làm niềm tự hào của chính bản thân mình để kể lại cho những đứa bạn quanh xóm. Được tạo ra vào năm 1997 bởi Takeshi Shudo lấy ý tưởng từ loạt trò chơi video cùng tên, Pokemon đã gắn bó với tuổi thơ biết bao trẻ em trên đất nước Việt Nam cho tới tận thời điểm này.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 13.

Bộ phim truyện phim hoạt hình mà không trẻ em Việt Nam nào không biết

Bộ phim truyện phim hoạt hình này về cơ bản là câu truyện về một cậu bé tên là Satoshi muốn trở thành một huấn luyện viên Pokemon giỏi nhất thế giới, và từ suy nghĩ ấy cậu ta cùng với Takeshi (Brock) và Kasumi (Misty) bắt tay vào trong 1 cuộc hành trình dài để thu thập tất cả những Pokemon để sở hữu thể giành chiến thắng giải đấu Pokemon. Pokemon là những con quái vật có thể chứa trong các quả bóng, được gọi là Pokeballs, những con quái vật này chiến đấu với nhau trên các lệnh huấn luyện như một môn thể thao.

Pokemon đầu tiên của Satoshi là Pikachu – một con chuột điện màu vàng, ban đầu tỏ ra rất cứng đầu không chịu bị thu thập vào Pokeball. Đối thủ của nhóm bạn Satoshi trong quá trình thu thập Pokemon là Team Rocket, gồm có Jesse – một người phụ nữ tóc đỏ, James – chàng trai xảo quyệt tóc vàng và con mèo (cũng là Pokemon) của chúng tên là Meowth. Team Rocket có nhiệm vụ đánh cắp Pikachu của Satoshi cho “boss” của chúng.

Xem đủ 11 phim hoạt hình này thì tuổi thơ của bạn đã trọn vẹn hơn rất nhiều người rồi đấy! (Phần 2) - Ảnh 14.

Satoshi và Pikachu là nhân vật chính của loạt phim phim hoạt hình lịch sử một thời này

Pokemon thực sự là một phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, nó kéo bạn vào cuộc phiêu lưu với Satoshi xung quanh tất cả những thị xã thú vị và chiến đấu với từng Pokemon một. Những khoảnh khắc như vậy khiến Pokemon đã gắn chặt với tuổi thơ của tất cả chúng ta, và cho tới khi trưởng thành có lẽ vẫn không quên được. Chắc hẳn cũng không ít cậu bé tỉ mỉ ghi chép lại tên của tất cả 150 Pokemon gốc, và thậm chí là là thuộc làu làu trong đầu, chỉ việc thấy là có thể đọc được tên Pokemon đó ngay lập tức. Chưa tính đến có những fan thậm chí là còn tồn tại thể nhớ những bài hát khác nhau sẽ xuất hiện vào thời gian cuối tập phim. Đối nhiều người được hỏi, nếu có thể được đi vào trong 1 thế giới phim hoạt hình bất kỳ, hầu hết sẽ chọn thế giới của Pokemon.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *