Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác

4 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Những ngày gần đây, trên một vài hội nhóm công nghệ tại Việt Nam rộ lên thông tin về một website được cho phép khoá iCloud của iPhone từ xa. Với website này, kẻ với ý đồ xấu có thể biến bất kỳ chiếc iPhone nào trở thành “cục gạch” thời thượng nếu như chủ sở hữu máy sơ hở. 

Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác - Ảnh 1.

Website được cho phép khoá iCloud của bất kỳ iPhone nào

Chỉ việc người dùng sơ hở là có thể khoá iCloud bất kỳ iPhone nào

Cụ thể, một chiếc iPhone có thể bị khoá iCloud nếu như đạt đủ hai ĐK sau:

(1) Chủ nhân để lộ số IMEI hoặc serial number cho kẻ tà đạo. Trường hợp này còn có thể xẩy ra trong một vài tình huống như chủ nhân sử dụng các website kiểm tra IMEI iPhone không đáng tin cậy, hoặc công khai số IMEI trong quá trình rao bán Smartphone.

(2) Tính năng Find My iPhone bị tắt. Find My iPhone là tính năng tìm kiếm iPhone của Apple và mặc định sẽ tiến hành kích hoạt khi người dùng đăng nhập iCloud. Nếu như người dùng không đăng nhập iCloud, Find My iPhone sẽ không còn được kích hoạt.

Xem Thêm  Ôn lại tuổi thơ và nhìn lại lịch sử hào hùng Nokia: 34 chiếc Smartphone tốt nhất và tệ nhất

Nếu như kẻ tà đạo đã sở hữu IMEI/serial number của một chiếc iPhone có tính năng Find My iPhone ở trạng thái tắt, người đó chỉ có nhập vào website nói ở trên và chỉ trong tích tắc sau, chiếc iPhone này sẽ bị khoá iCloud. 

Sau lúc bị khoá từ xa, nạn nhân sẽ chưa thấy điều gì kỳ lạ và vẫn có thể sử dụng chiếc máy đó bình thường. Nhưng, một khi nạn nhân tiến hành reset chiếc iPhone về trạng thái xuất xưởng, họ sẽ gặp bảng thông báo yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu iCloud (hiện chưa rõ tài khoản này của người nào, nhưng có thể là của chủ website trên). Người dùng sẽ không còn biết tài khoản và mật khẩu iCloud là gì, từ đó không thể kích hoạt được chiếc iPhone để sử dụng nó.

Theo chia sẻ của một người làm trong nghề unlock Smartphone, nếu người dùng bị khoá iCloud với tài khoản dạng “k*****@s*****.net” hoặc “s*****@e*****.com”, rất có thể họ là nạn nhân của website trên.

Related Posts

Xem Thêm  Nga: Đem Tablet Samsung đi sửa ở trung tâm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết và xử lý ra làm sao
Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác - Ảnh 2.
Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác - Ảnh 3.

Nhiều người dùng chia sẻ trên social về việc iPhone đột nhiên bị khoá iCloud lạ

Làm thế nào để bảo vệ mình?

Một lần nữa cần nhắc lại, iPhone của người dùng chỉ có thể bị khoá iCloud lạ nếu như chủ sở hữu để lộ IMEI của chiếc iPhone đó và tính năng Find My iPhone bị tắt. Vậy nên, để sở hữu thể tránh bị khoá iCloud bất chợt, người dùng cần đảm bảo những điều sau:

(1) Không sử dụng các trang kiểm tra IMEI iPhone không uy tín, do không thể biết được rằng những trang này sẽ sử dụng IMEI của người dùng nhằm mục tiêu gì.

(2) Nếu khách hàng có ý định đăng bán iPhone lên trang mạng, tuyệt đối không công khai số IMEI/serial number.

(3) Luôn đăng nhập iCloud, bật tính năng Find My iPhone và chỉ tắt đi khi có nhu cầu chuyển nhượng ủy quyền thiết bị cho một người khác. 

Xuất hiện website khoá iCloud từ xa và biến iPhone thành cục gạch, người dùng cần cảnh giác - Ảnh 4.

Đảm bảo tính năng Find My iPhone phải luôn ở trạng thái bật.

(4) Trong trường hợp người dùng mua iPhone mới, luôn thử reset máy để đảm nói rằng nó không bị khoá iCloud. Người dùng có thể làm điều này bằng phương pháp vào Thiết lập cấu hình > Thiết lập cấu hình chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và tùy chỉnh cấu hình. 

Xem Thêm  Trung Quốc: iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Related Posts

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *