Zalo trên PC: Từ A – Z

7 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Zalo cho máy tính tương thích với cả Windows, Mac OS X và Linux. Bạn cũng luôn có thể dùng phiên bản nền web nhưng để sở hữu trải nghiệm tốt nhất thì hãy cài thẳng phần mềm vào thiết bị của mình.

Tải về Zalo giành riêng cho Windows, Mac, OS X và Linux tại đây: http://zaloapp.com/pc/

Tùy chỉnh

Sau thời điểm tải xong, với Windows, bạn hãy chạy file ZaloSetup.exe rồi tuân theo các bước hướng dẫn trên màn hình hiển thị, rất đơn giản và nhanh chóng. Còn với Mac, bạn hãy nhấn đôi chuột vào file ZaloSetupMac.dmg, bấm tiếp vào ổ đĩa Zalo trên Desktop rồi kéo thả biểu tượng Zalo sang thư mục Applications (hiện trong cùng hành lang cửa số).

Ở lần đầu tiên chạy ứng dụng Zalo trên máy tính, các bạn sẽ được yêu cầu quét mã QR để kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính, cũng là để đăng nhập tài khoản của bạn vào PC. Ở bước này, các bạn sẽ cần đến điện thoại cảm ứng của mình, chạy ứng dụng Zalo trên iOS / Android / Windows Phone, sau đó vào tab ba dấu chấm như ghi lại trong hình dưới > Quét mã QR. Đưa camera trên điện thoại cảm ứng hướng về màn hình hiển thị máy tính, Zalo sẽ tự động hóa nhận diện mã và hỏi bạn có muốn đăng nhập hay là không, chọn vào nút “Đăng nhập”.

Xem Thêm  Thuật toán này còn có thể thay đổi lời nói của con người trong video bằng phương pháp chỉnh sửa bản dịch

Đến đây là bạn đã thực hiện xong việc đưa tài khoản Zalo của mình lên máy tính, giờ chỉ việc sử dụng nó thôi. Xin giới thiệu tới những bạn một số tính năng hay của Zalo trên máy tính như sau:

Khởi động cùng máy tính

Mỗi khi chúng ta mở máy tính lên, các bạn sẽ phải chạy Zalo một cách thủ công. Đây không phải là cách hay vì chúng ta cũng có thể bỏ lỡ một số tin nhắn quan trọng, ngoài ra khi cần sử dụng cũng phải tốn thời gian chạy ứng dụng. Thay vào đó, chúng ta cũng có thể thiết lập để Zalo chạy lên tự động hóa mỗi khi chúng ta bật máy tính bằng phương pháp nhấn vào menu công cụ > Tùy chỉnh > Khởi động Zalo cùng máy tính.

Gửi file bằng phương pháp kéo thả

Trong trường hợp bạn phải gửi một tài liệu nào đó cho đồng nghiệp, gửi file ảnh cho tất cả những người yêu hoặc gửi một bản vẽ cho khách hàng, thay vì phải dùng email hoặc các công cụ truyền thống, giờ đây bạn và mọi người dân có thể nhanh chóng trao đổi các loại file với nhau chỉ bằng Zalo mà thôi.

Xem Thêm  Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên thấu lịch sử dân tộc 10 năm của App Store

Để gửi file, bạn hãy kéo thả file từ File Explorer vào hành lang cửa số chat với bạn bè, sau đó nhấn phím Enter để xác nhận gửi. Bạn cũng luôn có thể viết thêm một số dòng chữ tin nhắn để cho tất cả những người nhận hiểu hơn và biết việc họ cần làm.

Chụp màn hình hiển thị và gửi nhanh cho bạn bè

Nếu như bình thường bạn phải gửi một ảnh chụp màn hình hiển thị (screenshot) nào đó thì các bạn sẽ phải lưu nó thủ công trước lúc gửi. Còn với Zalo trên máy tính, phần mềm đã được tích hợp sẵn chức năng chụp và gửi trong chỉ một thao tác đơn giản. Ở mỗi khung chat với bạn bè, chúng ta cũng có thể thấy biểu tượng hình chữ nhật đứt khúc, đây đây là chức năng mà tất cả chúng ta cần nhấp vào. Ở bước kế tiếp, kéo chuột để phủ rộng vùng màn hình hiển thị bạn phải chụp, sau đó nhấn vào nút “Gửi” để hoàn tất.

Tùy chọn thời gian thông báo

Sẽ có được những lúc bạn phải tập trung cho việc chính của mình và không muốn bị làm phiền vì các tin nhắn, đây là lúc chức năng tắt thông báo của Zalo phát huy tác dụng. Hãy vào menu Trò chuyện > Tắt thông báo. Tại đây các bạn sẽ thấy các tùy chọn tắt thông báo trong một giờ, 4 giờ đồng hồ thời trang hoặc tắt cho tới lúc bạn tự tay bật lên trở lại.

Tạo chat nhóm

Cũng như trên điện thoại cảm ứng, Zalo trên máy tính được chấp nhận bạn tạo một cuộc hội thoại với nhiều người chứ không chỉ giới hạn 2 người nên chúng ta cũng có thể nhanh chóng tạo ra một nhóm chat để hẹn hò với bạn bè, bàn chuyện đi chơi hoặc tranh luận các vấn đề công việc.

Xem Thêm  Zalo cho PC update phiên bản mới, bổ sung nhiều tính năng hot từ mobile

Để tạo một cuộc hội thoại nhóm, bạn hãy vào ứng dụng Zalo, nhấn vào biểu tượng soạn thảo mới như ghi lại trong ảnh dưới, tick vào những người dân bạn muốn tạo hội thoại rồi nhấn nút “Bắt đầu trò chuyện”. Đơn giản đúng không nào nào?

Như các chúng ta cũng có thể thấy, Zalo trên máy tính có thể thực hiện được nhiều chức năng hữu ích giúp trải nghiệm chat của bạn luôn luôn được tốt và liên tục dù bạn đang sử dụng bất kì thiết bị nào đi chăng nữa. Hãy tải về Zalo giành riêng cho PC và trải nghiệm nhé.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *