Zing MP3 ra mắt phiên bản mới, “lột xác” về giao diện, đáp ứng xu hướng nghe nhạc mới

7 Likes Comment
Ps2now Nơi Chia Sẽ Kiến Thức Kinh Nghiệm Tổng Hợp Cho Các Bạn Trẻ Đọc . Mời Các Bạn Đọc Bài Viết :

Ứng dụng Zing Mp3 4.0.0

Update xu hướng nghe nhạc với giao diện “lột xác”

Giao diện hiển thị mới sau lúc update lên phiên bản 4.0.0

Trước kia, người dùng vẫn thường có thói quen vào tài khoản member để nghe nhạc offline. Tuy nhiên, hiện nay đa phần người trẻ Việt đã chuyển thói quen này sang xu hướng khám phá những bản nhạc mới. Với giao diện của ứng dụng Zing MP3 mới, người dùng sẽ tiến hành dẫn đến trang chủ, với những gợi ý xu hướng âm nhạc tiên tiến nhất.

Zing MP3 sẽ phân tích tài liệu nghe nhạc, kết phù hợp với các xu hướng nghe nhạc theo từng thời điểm, sau đó đưa ra những playlist phù hợp nhất. Ví dụ: vào đầu tuần sẽ là playlist gồm các bản nhạc truyền cảm hứng thao tác, vào ngày cuối tuần sẽ gồm có những playtist thiên về tính chất giải trí, thư giãn giải trí sau một tuần thao tác căng thẳng. Có rất nhiều playlist để người dùng lựa chọn: nhạc EDM, nhạc Acoustic, K-POP, US-UK, cho tới các playlist theo từng khoảng tầm thời gian, cảm xúc như Gaming, Motivation, Sad song – FA, Weekend,…

Từ khóa hot được đề xuất cùng những chủ đề nhạc đang là xu thế chung của giới trẻ

Ở thanh menu Tìm Kiếm, Zing MP3 phiên bản mới còn đề xuất một số từ khóa HOT đang rất được nhiều người dùng quan tâm. Song song với đó, phía bên dưới phần từ khóa ấy là một số chủ đề nhạc đang là xu hướng và tiện lợi như Top 100, nhạc HOT, Coffee, nhạc để thao tác… Ngay phía bên dưới là lịch sử hào hùng tìm kiếm để người dùng tiện theo dõi và mạng lưới hệ thống lại những ca khúc tôi đã tìm.

Xem Thêm  Samsung không tùy chỉnh cấu hình trước ứng dụng Facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn

Ví dụ: Ca khúc Closer của Chain Smoker ft Halsey mới ra mắt MV nên từ khóa “closer” đã được đề xuất vào phần tìm kiếm. Hoặc “thất tình” là tâm trạng của rất nhiều bạn trẻ lúc về tối, thế nên từ khóa cũng được tìm kiếm nhiều.

Với phiên bản mới 4.0, người dùng còn được trao ngay ưu đãi VIP 30 ngày cho lần đăng nhập đầu tiên. Các bạn sẽ được nghe và tải bài hát chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao (320 kbps) không giới hạn. Dù từ trước đến nay, khi muốn tải nhạc này, người dùng sẽ phải đăng kí tài khoản VIP.

Hài hòa trải nghiệm với chức năng “thả tim” kèm tùy chỉnh cấu hình tiện dụng

Với chức năng “thả tim” cho bất kì bản nhạc nào bạn thích tại phiên bản mới, ngay lập tức những ca khúc này sẽ tiến hành lưu vào mục “nhạc yêu thích” ở phần NHẠC ONLINE. Nhờ vậy người dùng tiện lưu những bản nhạc yêu thích lại, thay vì phải tải về hay tìm tên ca khúc mỗi lúc muốn nghe lại như trước. Ngoài ra, lịch sử hào hùng nghe nhạc còn được lưu lại chi tiết cụ thể. Giờ đây, dù bạn có tình cờ nghe một bản nhạc nào đó rất hay nhưng lại không nhớ tên thì cũng chẳng cần quá lo lắng.

Một điểm mới tiếp theo, người dùng có thể xem thông tin và lựa chọn tùy chỉnh cho bài hát mình đang nghe. Tại đây hiển thị rõ ràng thông tin của bản nhạc, được chấp nhận người dùng xem trực tiếp MV mà không qua tìm kiếm. Vẫn là tùy chỉnh EQ nhưng được thay đổi giao diện và chỉ được chấp nhận tùy chình trên nhạc đã tải về.

Tại Menu Cá Nhân, phiên bản mới sẽ hiển thị thông tin chi tiết cụ thể theo mô hình biểu đồ tròn của phần bộ nhớ mà Zing Mp3 đã sử dụng. Nhờ vậy bạn cũng có thể ước tính còn bao nhiêu bộ nhớ trống và tùy chỉnh số lượng bài hát cho phù hợp. Phần thư viện nhạc vẫn gồm có list bài hát, playlist member, thông tin ca sĩ và album. Điểm khác biệt vẫn nằm ở giao diện mới tạo sự đơn giản, thoáng mắt.

Trong menu Cài Đặt, có rất nhiều tùy chỉnh đã quen thuộc với những người dùng Zing MP3 từ trước đến nay. Ở phiên bản 4.0 có thêm phần thông báo, hàng ngày sẽ sở hữu những “notification” cho tất cả những người dùng biết xu hướng nghe nhạc trong thời điểm hiện tại.

Xem Thêm  Windows 10 October Update tiếp tục gặp lỗi mới, lần này liên quan tới driver đồ họa tích hợp của Intel

Tổng kết:

Sau hơn 2 ngày trải nghiệm phiên bản mới, Zing MP3 4.0 chạy rất mượt mà, chưa thấy xuất hiện lỗi gì đáng kể. Điểm nổi bật là giao diện mới thông thoáng và bắt mắt hơn, vẫn là concept thiết kế phẳng, đơn giản mà các hãng phần mềm hiện nay sử dụng.

Với trình chơi nhạc kiểu mới, thông minh và sống động hơn, cung cấp nhiều tính năng cần thiết đi kèm, Zing MP3 4.0 đem lại vài trải nghiệm thú vị trên thiết bị di động. Nhìn chung phản hồi của người dùng thông qua App Store về Zing Mp3 4.0 tương đối tốt dù mới chỉ ra mắt được 2 ngày.

Xem Thêm  Zalo trên PC: Từ A - Z

Hi vọng trong thời gian tới Zing Mp3 sẽ sớm được ra mắt trên cả hệ điều hành Android để mở rộng trải nghiệm tới đại đa số đối tượng người dùng người dùng.

You might like

About the Author: Ps2Now

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *